วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAUTO SHOW‘อัลฟ่า เอกซ์’ จับมือ ‘เอ็มเจ็ท’ ลงนาม MOU ปล่อยสินเชื่อเครื่องบินส่วนตัว สำหรับลูกค้ากลุ่มมั่งคั่ง ครั้งแรกในประเทศไทย! เติมเต็มทุกความต้องการ ด้านการเงินแบบครบวงจร

‘อัลฟ่า เอกซ์’ จับมือ ‘เอ็มเจ็ท’ ลงนาม MOU ปล่อยสินเชื่อเครื่องบินส่วนตัว สำหรับลูกค้ากลุ่มมั่งคั่ง ครั้งแรกในประเทศไทย! เติมเต็มทุกความต้องการ ด้านการเงินแบบครบวงจร

-

บริษัท อัลฟ่า เอกซ์ จำกัด (Alpha X) ผู้ให้บริการทางการเงินสำหรับพาหนะลักชัวรี่ ครอบคลุม
รถยนต์, บิ๊กไบค์, เรือยอทช์, เรือสันทนาการ และเครื่องบินส่วนตัว ภายใต้พันธมิตรทางธุรกิจ
และผู้ร่วมลงทุนจัดตั้ง ระหว่างบริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน)
หรือ MGC-ASIA และบริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCBX จัดพิธีลงนามความร่วมมือ
(MOU) กับบริษัท เอ็มเจ็ท จำกัด (MJets) ผู้ให้บริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว และการบินทั่วไป
แบบครบวงจร เพื่อมอบบริการทางการเงินสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับกลุ่มลูกค้าผู้ชื่นชอบการเดินทาง
แบบไพรเวท รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องครบวงจร ครั้งแรกในประเทศไทย

วศิน ไสยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลฟ่า เอกซ์ จำกัด กล่าวถึงการลงนามความร่วมมือ
ในครั้งนี้ว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ เอ็มเจ็ท ซึ่งเป็น Aircraft Management Company ระดับชั้นนำของประเทศ ที่จะร่วมช่วยสร้าง Ecosystem ของธุรกิจการเงินและธุรกิจการบินส่วนตัว
เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร และนับเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งขยายโอกาสที่มากกว่าผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อทะยานสู่การสัมผัสประสบการณ์การบินด้วยเครื่องบินส่วนตัว ที่มีพันธมิตรทางธุรกิจมาช่วยบริการจัดการสินทรัพย์เครื่องบินของลูกค้า แบบ One-Stop Service ให้มีความปลอดภัย และรักษามูลค่าของสินทรัพย์ นอกเหนือจากความส่วนตัวเหนือระดับ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างลงตัว”

ทั้งนี้ อัลฟา เอกซ์ เล็งเห็นว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว เป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ มีการเติบโต
อย่างต่อเนื่อง ทว่าปัจจุบันมีสถาบันการเงินในประเทศไม่มาก ที่ให้ความสำคัญกับสินเชื่อเพื่อสินทรัพย์ประเภทนี้ จึงได้สร้างมิติใหม่ให้ธุรกิจสินเชื่อเครื่องบินส่วนตัวในเมืองไทย ซึ่งเป็นการต่อยอด
และขยายส่วนงานธุรกิจ Wealth Lending ของบริษัท เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความเป็นส่วนตัว
ของกลุ่มลูกค้ามั่งคั่ง พร้อมส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับ ในฐานะเพื่อนคู่คิด ตลอดจนการหาพันธมิตร
เพื่อช่วยจัดหาสินทรัพย์เครื่องบินส่วนตัว และบริการจัดการสินทรัพย์อย่างครบวงจร ตอบโจทย์
ทุกความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ณัฏฐภัทร สีบุญเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มเจ็ท จำกัด กล่าวว่า “เราคือผู้นำ
ด้านการให้บริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่การซื้อเครื่องบิน การบริหารจัดการภาคพื้น จนถึงการดูแลรักษาเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ผนึกกำลัง
กับ อัลฟ่า เอกซ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านการเงิน เพื่อส่งมอบบริการด้านการเงินเหนือระดับสำหรับลูกค้า ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยสร้างความเติบโต อีกทั้งเพิ่มขีดความสามารถทางการเงิน
ในธุรกิจดังกล่าว นอกจากนี้ ยังช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ด้านการเดินทางด้วยบริการที่หรูหรา
ทั้งในประเทศไทย รวมถึงต่างประเทศอีกด้วย”

เกี่ยวกับ Alpha X

อัลฟ่า เอกซ์ เป็นบริษัทรายแรกๆ ในประเทศไทยที่มุ่งเน้นการให้บริการทางการเงิน พร้อมกับเติมเต็ม
ไลฟ์สไตล์ให้กับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่ง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ปัจจุบัน อัลฟ่า เอกซ์  ได้ให้บริการสินเชื่อ สำหรับยานยนต์กลุ่มพรีเมียม-ลักชัวรี่ ครอบคลุมรถยนต์, บิ๊กไบค์, เรือยอทช์,
เรือสันทนาการ และเครื่องบินส่วนตัว พร้อมวางกลยุทธ์เติบโตอย่างก้าวกระโดด มุ่งสร้างพอร์ตสินเชื่อที่มีคุณภาพทางการเงินและบริการที่แตกต่าง เพื่อสร้างความสุข และตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้ามั่งคั่ง ที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ปัจจุบันประเทศไทยมีลูกค้ามั่งคั่งจำนวนกว่า 700,000 ราย และมีไลฟ์สไตล์ในการเป็นเจ้าของพาหนะรวมถึงสินทรัพย์ที่หลากหลาย เนื่องจากสินทรัพย์ไลฟ์สไตล์ เป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมและเติบโตไปพร้อมกับเทรนด์การลงทุนตามความหลงใหล (Passion Investment)  นอกจากนี้  อัลฟ่า เอกซ์ ได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการอนุมัติสินเชื่อ ช่วยให้ทราบผลได้รวดเร็ว พร้อมการดูแลจากที่ปรึกษาทางการเงิน ที่มีความเชี่ยวชาญ และความเข้าใจในสินทรัพย์ เพื่อให้ทุกการลงทุนเป็นไปอย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

เกี่ยวกับ MJets

เอ็มเจ็ท คือผู้ให้บริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว และบริการทางการบินทั่วไปแบบครบวงจร
โดยนำเสนอบริการเช่าเหมาลำเครื่องบินระดับโลก อาคารผู้โดยสารเครื่องบินส่วนตัว บริการภาคพื้น เที่ยวบินฉุกเฉิน การบำรุงรักษาเครื่องบิน การซื้อขายเครื่องบิน และการให้คำปรึกษา ฝูงบินเช่าเหมาลำที่ เอ็มเจ็ท มีบริการ ประกอบด้วยเครื่องบิน Cessna สำหรับการเดินทางระยะสั้น
ถึงกลาง ไปจนถึง Gulfstream สำหรับการบินระยะไกล รวมถึงทีมวิศวกรที่ผ่านการฝึกอบรม
มีประสบการณ์ พร้อมบริการตรวจสอบสภาพก่อนซื้อหรือบำรุงรักษา สำหรับเครื่องบิน Gulfstream, Cessna, Bombardier, Dassault, Hawker, Honda jet, King Air, Boeing, Airbus
และ Embraer เรามีความเชี่ยวชาญในการทำความสะอาดเครื่องบิน ห้องโดยสาร ปรับสภาพ ซ่อมแซม และการซ่อมบำรุงแบตเตอรี่เครื่องบิน รวมถึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายของ Textron และเป็นศูนย์บริการซ่อมและสามารถรับประกันของเครื่อง Gulfstream อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ เอ็มเจ็ท ได้รับการรับรองจาก FAA และ CAATดำเนินการตามข้อกำหนด
ที่เข้มงวดที่สุด ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน IS-BAO และ IS-BAH Stage 3 และเป็นบริษัทที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO9001:2015 อย่างเต็มรูปแบบ

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...