วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsฟอร์ดปลื้มศิลปินเยาวชนมอบจิตรกรรมภาพเหมือน ผู้สร้างตำนานฟอร์ด มัสแตง เชลบีให้จัดแสดงในสำนักงาน

ฟอร์ดปลื้มศิลปินเยาวชนมอบจิตรกรรมภาพเหมือน ผู้สร้างตำนานฟอร์ด มัสแตง เชลบีให้จัดแสดงในสำนักงาน

-

กรุงเทพ, ประเทศไทย, 25 ตุลาคม 2566 –  ฟอร์ด ประเทศไทย นำโดย นายรัฐการ จูตะเสน (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย รับมอบจิตรกรรมภาพเหมือนของ ‘แคร์โรลล์ เชลบี’ นักแข่งรถฝีมือเยี่ยม และนักพัฒนารถฟอร์ด มัสแตงในตำนานอย่าง เชลบี จีที 350 และ เชลบี จีที 500 จากนายรณชาติ มหัคพิเชียร นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งเป็นศิลปินเยาวชนเจ้าของรางวัล Packing Room จากการประกวดภาพวาดพอร์ตเทรตของศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกประจำปี 2022 โดยมีครอบครัวและคุณลินดา เชง (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมส่งมอบ

นายรณชาติ มหัคพิเชียร หรือ อั่งเปา เจ้าของภาพวาดเผยว่า “แรงบันดาลใจของการสร้างสรรค์ภาพเหมือนชิ้นนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของแคร์โรลล์ เชลบี กับการพัฒนารถเพื่อขับเคี่ยวแบบสุดหฤโหดในการแข่งรถรายการ ‘เลอ ม็องส์’ ในตำนาน ทำให้ประทับใจในคาแร็กเตอร์ของเชลบีที่มีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งที่ฝันให้เป็นจริง และยังเป็นทั้งนักแข่งรถและนักออกแบบรถยนต์สมรรถนะสูงที่ประสบความสำเร็จ จึงได้เลือกเชลบีเป็นบุคคลต้นแบบในการวาดภาพ โดยได้ใช้เทคนิคปรับสีของพื้นหลังให้มืดลงเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบุคคลซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยใช้เวลาในการวาดภาพชิ้นนี้ราวหนึ่งเดือน”

ทั้งนี้ ผลงานจิตรกรรมภาพเหมือนแคร์โรลล์ เชลบี้ ของนายรณชาติ ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 12 ผลงานจัดแสดงในนิทรรศการที่มีชื่อว่า ‘Unseen Heroes’ ที่จัดขึ้น ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ถึง กรกฎาคมที่ผ่านมา

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...