ลัมโบร์กินี ฉลองครบรอบ 60 ปี จัดโร้ดทริปสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเซาธ์อีสต์เอเชีย “Lamborghini Esperienza Giro Southeast Asia 2023”

0
188

กรุงเทพฯ 17 ตุลาคม 2566 – ลัมโบร์กินี จัดกิจกรรมโร้ดทริปครั้งยิ่งใหญ่ “LAMBORGHINI ESPERIENZA GIRO”  ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรก เปิดตัวอีเวนต์สุดอลังการด้วยขบวนลัมโบร์กินีซูเปอร์สปอร์ตและซูเปอร์เอสยูวี มากกว่า 40 คัน พร้อมอวดสุดยอดสมรรถนะใน 3 ประเทศทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย 

งานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี โดยได้นำลูกค้าคนสำคัญมากกว่า 100 ท่านจากทั่วภูมิภาคมาร่วมการเดินทางสุดประทับใจตลอด 3 วัน โดยออกเดินทางจากเมืองปีนัง ฉายาไข่มุกงามแห่งโลกตะวันออก สู่เมืองกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าดื่มด่ำในแบบฉบับลัมโบร์กินี พร้อมการดูแลต้อนรับระดับพรีเมียมเพื่อให้เพลิดเพลินกับการขับขี่แบบพาโนรามาอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลินไปกับอาหารและค็อกเทลเลิศรสมากมายที่ได้รับการจัดอันดับจาก   มิชลิน ก่อนเดินทางเข้าสู่ที่พักสุดหรูระดับห้าดาวที่คัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม

เส้นทางโร้ดทริปเริ่มต้นจากปีนัง เมืองที่รายล้อมด้วยมรดกทางวัฒนธรรมอันงดงาม และเดินทางต่อไปยังเมืองอิโปห์ในวันที่สอง ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมได้ไปเยือนโอเอซิสที่แสนสงบ งดงามด้วยน้ำพุร้อนธรรมชาติ ภูผาถ้ำ และสวนสวยอันเขียวชอุ่ม หลังจากนั้น ขบวนจึงเดินทางต่อไปยังเก็นติ้งไฮแลนด์ ซึ่งโอบล้อมด้วยภูมิทัศน์ภูเขาอันยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมโปรแกรมความบันเทิงที่สนุกสนานมากมาย การเดินทางสิ้นสุดลงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ศูนย์กลางที่เปี่ยมด้วยสีสันอันมีชีวิตชีวาของมาเลเซีย สัมผัสเสน่ห์ของเมืองหลวงที่หลอมรวมประเพณีวัฒนธรรมและนวัตกรรมได้อย่างมีเอกลักษณ์ บอกเล่าเรื่องราวการพัฒนาจากอาณานิคมในอดีตกาล สู่มหานครอันทันสมัยในปัจจุบัน 

คืนที่สองของการเดินทาง ผู้ร่วมกิจกรรมโร้ดทริปได้ร่วมงานเปิดตัวผลงานศิลปะ “Weaving The Future” ซึ่งสร้างสรรค์โดย มิเชล ยัป ศิลปินและประติมากรระดับนานาชาติ เพื่อร่วมฉลอง 60 ปีการก่อตั้งบริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี ซึ่งได้นำเสนอการผสมผสานงานช่างฝีมือชาวมาเลเซียเข้ากับอนาคตอันล้ำสมัยของลัมโบร์กินี สำหรับผลงาน Lamborghini Revuelto ของยัป ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (PHEV) รุ่นแรกของแบรนด์ได้ประยุกต์ใช้ไฟสี LED รวมถึงเทคนิคการทอแบบดั้งเดิมของชนเผ่าพื้นเมืองในมาเลเซีย เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์ยานยนต์อันโดดเด่นที่แฝงไปด้วยความหมาย ประวัติศาสตร์ และอนาคตได้อย่างกลมกลืน สะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการของลัมโบร์กินีตลอดระยะเวลา 6 ทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ทั้งในด้านนวัตกรรม ดีไซน์การออกแบบ และสมรรถนะการขับขี่ที่เป็นเลิศ 

มร.ฟรานเชสโก้ สคาร์ดาโอนี่ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี กล่าวว่า “กิจกรรม Esperienza Giro ทุกครั้งถือเป็นประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าของเรา ซึ่งผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอกิจกรรมสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกในปีนี้ พร้อมกับร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จครบรอบ 60 ปีของแบรนด์ร่วมกับท่านเจ้าของรถยนต์ลัมโบร์กินีจากประเทศต่าง ๆ เราภาคภูมิใจที่ได้มอบประสบการณ์การขับขี่และกิจกรรมสุดประทับใจเหนือระดับด้วยไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับลัมโบร์กีนีที่แท้จริง ซึ่งขอให้ลูกค้าของเราติดตามกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ได้อีกในอนาคต”

ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอที่ media.lamborghini.com

ดูรายละเอียดของออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี ได้ที่ www.lamborghini.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่