วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกITOPPO จัดตั้ง AI Center เปิดตัวฟีเจอร์ AI รุ่นใหม่ใน Reno Series

OPPO จัดตั้ง AI Center เปิดตัวฟีเจอร์ AI รุ่นใหม่ใน Reno Series

-

28 กุมภาพันธ์ 2567 กรุงเทพฯ – OPPO บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกได้ประกาศจัดตั้ง OPPO AI Center ด้วยการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะในด้าน AI และแอปพลิเคชัน ศูนย์แห่งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถ AI ของ OPPO และสำรวจผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ AI ที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ OPPO สามารถนำเสนอประสบการณ์ล่าสุดแก่ผู้ใช้ในระดับแนวหน้าของ AI ได้

OPPO เผยว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2024 OPPO Reno11 Series จะมาพร้อมกับสุดยอดฟีเจอร์ AI อย่างนวัตกรรม OPPO AI Eraser และอีกมากมาย ความก้าวหน้าเหล่านี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ OPPO ในการเป็นผู้บุกเบิกความล้ำสมัยของ AI และเพื่อเพิ่มการเข้าถึงเทคโนโลยี AI สำหรับผู้ใช้ทั่วโลก

“หลังจากฟีเจอร์โฟน และสมาร์ตโฟนแล้ว สมาร์ตโฟน AI ที่ก้าวไปอีกขั้นจะเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งที่สามในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ ในยุคของสมาร์ตโฟน AI ทั้งอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือและประสบการณ์ผู้ใช้จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ปฏิวัติวงการ” Pete Lau, Chief Product Officer of OPPO  “OPPO มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้มีส่วนร่วมและส่งเสริมสมาร์ตโฟน AI เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมของเราเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนนวัตกรรมของอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือและพลิกโฉมประสบการณ์อัจฉริยะของโทรศัพท์มือถือ”

OPPO กล่าวถึง 4 คุณลักษณะเด่นของสมาร์ตโฟน AI

จากการวิจัยเชิงคาดการณ์และการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโมเดลขนาดใหญ่รวมถึงเทคโนโลยี AI ในการที่ตอบสนองต่อยุคสมาร์ตโฟน AI OPPO ได้นิยามลักษณะสำคัญ 4 ประการของสมาร์ตโฟน AI ไว้ดังนี้:

  • สมาร์ตโฟน AI ต้องใช้ทรัพยากรการประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการคำนวณของ Generative AI
  • สมาร์ตโฟน AI ควรตระหนักถึงโลกแห่งความเป็นจริงทันเวลาผ่านเซ็นเซอร์ เพื่อทำความเข้าใจข้อมูลที่ซับซ้อนของผู้ใช้ และสภาพแวดล้อม
  • สมาร์ตโฟน AI ต้องมีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเอง
  • สมาร์ตโฟน AI มีความสามารถในการสร้างเนื้อหาหลายรูปแบบ ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับแรงบันดาลใจ และการสนับสนุนความรู้อย่างต่อเนื่อง

ด้วยคุณลักษณะที่โดดเด่นเหล่านี้ การมาถึงของสมาร์ตโฟน AI จะปฏิวัติอุตสาหกรรมมือถือ บริการ AI ต่างๆ จะถูกรวมเข้ากับตัวแทนอัจฉริยะ ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับบริการที่ตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลได้ดีขึ้น ระบบนิเวศใหม่นี้จะเสริมและพัฒนาระบบนิเวศของแอปในปัจจุบันอย่างมีนัยสำคัญ โดย OPPO จะมอบความสามารถด้าน AI รวมถึงแพลตฟอร์มการพัฒนาเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศใหม่ล่าสุดนี้

Reno series รวมฟีเจอร์ Generative AI

OPPO ได้เปิดตัวโมเดลภาษาขนาดใหญ่ของตัวเองอย่าง AndesGPT ซึ่งประกอบด้วยพารามิเตอร์มากถึง 180 พันล้านพารามิเตอร์ ภายใต้คุณสมบัติทางเทคนิคที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่ การเพิ่มประสิทธิภาพการสนทนา การปรับแต่งส่วนบุคคล และการทำงานร่วมกันบนอุปกรณ์คลาวด์ ความสามารถของ OPPO มุ่งเน้นไปที่ความรู้ หน่วยความจำ เครื่องมือ และการสร้างสรรค์ หลังจากเปิดตัว OPPO Find X7 Series ใหม่ ฟีเจอร์ Generative AI ของ OPPO เช่น การลบวัตถุอัจฉริยะในภาพถ่ายและการสรุปการสนทนาทางโทรศัพท์ได้ดึงดูดจินตนาการของทั้งผู้ใช้ปลายทาง และอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในวงกว้าง

ด้วยสมาร์ตโฟน และระบบนิเวศโดยรอบที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างสมบูรณ์โดย AI OPPO เป็นผู้นำในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AI ล่าสุดบนอุปกรณ์อัจฉริยะ เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจของแบรนด์ OPPO อย่าง “Technology for Mankind, Kindness for the World” OPPO วางแผนที่จะขยายความสามารถด้าน Generative AI ไปยังกลุ่มผลิตภัณฑ์ และตลาดมากขึ้น

ในไตรมาสที่สองของปี 2024 OPPO จะเปิดตัวฟีเจอร์ AI มากมาย รวมถึง OPPO AI Eraser และอื่นๆ อีกมากมายในซีรีส์ Reno 11 ทั่วโลก ด้วยนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องที่สร้างจากศูนย์ AI ของ OPPO สมาร์ตโฟน OPPO รุ่นอนาคตจะเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ AI ที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...