วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกITซัมซุงยกระดับสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ ด้วย One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับ Galaxy AI อัปเดตได้แล้วทั่วโลก

ซัมซุงยกระดับสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ ด้วย One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับ Galaxy AI อัปเดตได้แล้วทั่วโลก

-

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 22 กุมภาพันธ์ 2567 – ซัมซุงประกาศอัปเดตฟีเจอร์ใน Galaxy AI[i] บนอุปกรณ์  กาแล็คซี่รุ่นอื่นๆ พร้อม One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน Galaxy AI บนสมาร์ทโฟน      ไม่ว่าจะเป็น Galaxy S23 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Tab S9 Series ซึ่งจะเริ่มทยอยอัปเดตได้ตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป (ตารางการอัปเดตอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ) โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยยกระดับมาตรฐานการใช้งานของสมาร์ทโฟน AI ให้ดีเทียบเท่า Galaxy S24 Series[ii] โดยสามารถใช้งาน Galaxy AI ได้ทั้งในอุปกรณ์ และบนคลาวด์

“ซัมซุงไม่เพียงตั้งเป้าหมายที่จะทำให้ Galaxy AI เป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ของ AI บนสมาร์ทโฟน แต่ยังต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้เข้าถึง AI ได้มากขึ้น ซึ่งนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ Galaxy AI เท่านั้น เพราะซัมซุงยังคงมุ่งสร้างนวัตกรรมเพื่อความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด เพื่อมอบประสบการณ์ AI บนสมาร์ทโฟนให้ผู้ใช้กว่า 100 ล้านคน    ภายในปี 2024 นี้” ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว

[i] ซัมซุงไม่ได้ให้คำสัญญา คำยืนยัน หรือคำรับรองใดๆ ที่เกี่ยวกับความถูกต้อง ความสมบูรณ์ และความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์ที่เกิดจากการใช้งาน AI ผู้ใช้อาจต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงเพื่อใช้งานฟีเจอร์ของ Galaxy AI

[ii] บางฟีเจอร์ของ Galaxy AI ใน Galaxy S24 Series อาจไม่สามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์รุ่นที่วางจำหน่ายก่อนหน้า

สื่อสารไร้ขีดจำกัด ไร้การปิดกั้น

ซัมซุงมุ่งหวังให้ผู้ใช้อุปกรณ์กาแล็คซี่มีโอกาสใช้งานฟีเจอร์ของ Galaxy AI เพื่อยกระดับการสื่อสารได้อย่างไร้กำแพงภาษา ด้วยฟีเจอร์ Chat Assist[i] อันเก่งกาจของ Galaxy AI ที่ช่วยแปลภาษา ปรับข้อความ โดยรองรับได้ถึง 13 ภาษาทั่วโลก พูดปุ๊บ แปลปั๊บในทันที นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Live Translate[ii] ที่สามารถติดต่อสื่อสารได้แบบเรียลไทม์ ช่วยแปลบทสนทนาทางสมาร์ทโฟนเป็นเสียงหรือข้อความได้ แบบพูดปุ๊บแปลปั๊บในทันที ทั้งยังมีฟีเจอร์ Interpreter ที่ทำหน้าที่เสมือนล่าม ช่วยในการสื่อสารสนทนากับคนท้องถิ่นขณะเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างลื่นไหล โดยฟีเจอร์นี้สามารถแยกหน้าจอเพื่อแสดงคำแปลของคู่สนทนาป็นข้อความได้อีกด้วย

ไร้ขีดจำกัด

Galaxy AI สามารถทำงานสอดประสานกันเป็นวงกว้างกับอุปกรณ์กาแล็คซี่ต่างๆ ได้อย่างเป็นระบบ ทำให้ผู้ใช้สามารถทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องตัว สะดวกสบาย โดยมี AI เป็นเครื่องมือช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ทุกกิจกรรมลื่นไหลไปอีกขั้น

ไม่เพียงเท่านั้น Galaxy AI ยังช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกระดับด้วยฟีเจอร์ Circle to Search ที่ซัมซุงพัฒนาร่วมกับกูเกิล[iii] เพื่อช่วยในการค้นหาสิ่งต่างๆ บนหน้าจอได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพียงวงกลมรอบสิ่งที่ต้องการหา วงปุ๊บ รู้ปั๊บในทันที นอกเหนือจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ช่วยในการจัดการ อาทิ Note Assist[iv] ช่วยจัดรูปแบบ สรุป และแปลโน้ตต่างๆ จดปุ๊บ สวยปั๊บได้ทันที หรือฟีเจอร์ Browsing Assist[v] ยาวปุ๊บ ย่อปั๊บ ช่วยให้ทันทุกสถานการณ์ โดยสามารถสรุปข่าว ย่อบทความให้สั้นกระชับ เข้าใจง่ายในพริบตา พร้อมฟีเจอร์ Transcript Assist พูดปุ๊บ เขียนให้ปั๊บ ตัวช่วยถอดเสียงบันทึกการประชุม ทำสรุป และแปลภาษาที่รวดเร็ว แม่นยำ

[i] ฟีเจอร์การแปลโดยใช้ Chat Assist อาจต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงด้วย แอปแชทบางแอปอาจไม่สามรถทำงานร่วมกับฟีเจอร์นี้ บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดแพ็คภาษาก่อน การทำงานของฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา ฟีเจอร์นี้จะทำงานเมื่อระบบตรวจจับภาษาที่สามารถแปลได้ บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของการแปล

[ii] ฟีเจอร์ Live Translate ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงด้วย ฟีเจอร์นี้ทำงานได้กับแอปที่ติดตั้งมาพร้อมสมาร์ทโฟนเท่านั้นและการโทรต้องทำผ่านแอปโทรศัพท์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนเท่านั้น บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดแพ็คภาษาก่อน การทำงานของฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของการแปล

[iii] ผลลัพธ์อาจแตกต่างขึ้นอยู่กับการค้นหาภาพที่ตรงกันหรือใกล้เคียง ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผู้ใช้อาจจำเป็นต้องอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นรุ่นล่าสุด การทำงานของบางฟีเจอร์ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าแอปและอุปกรณ์ บางฟีเจอร์อาจไม่สามารถใช้งานได้ในบางแอป การทำงานของฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเทศและภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[iv] รองรับการทำงานกับข้อความที่บันทึกไว้ในแอปซัมซุงโน้ตเท่านั้น (ขั้นต่ำสุด 200 อักขระ ขั้นสูงสุด 4000 อักขระ) ต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย

[v] รองรับการทำงานกับแอปซัมซุงอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

พลังสร้างสรรค์…ปลุกวิญญาณศิลปิน

เมื่ออัปเดต Galaxy AI เวอร์ชั่นใหม่ ผู้ใช้จะได้ปลดล็อกศักยภาพทางความคิดสร้างสรรค์ โดยสามารถปลดปล่อยไอเดียอย่างอิสระ ด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะที่พร้อมรองรับทุกความสร้างสรรค์ อาทิ ฟีเจอร์ Generative Edit[i] ที่ช่วยปรับขนาด ตำแหน่ง หรือการจัดวางวัตถุในภาพ เพื่อภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ ภาพไหนที่เอียงปุ๊บ ก็จัดให้ตรงปั๊บได้ในพริบตาและยังสามารถแต่งภาพได้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้นโดยใช้ฟีเจอร์ Edit Suggestion[ii] ช่วยปรับแต่งสีภาพให้สวยสดใส กว่าเดิม ยิ่งไปกว่านี้ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องบันทึกภาพซ้ำๆ เพราะฟีเจอร์ Instant Slow-mo[iii] จะช่วยเติมเฟรมภาพที่หายไปจากการถ่ายคลิปวิดีโอแบบโลว์โมชั่นได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถบันทึกเหตุการณ์ที่มีการเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Galaxy AI ได้ที่ Samsung Newsroom, Samsungmobilepress.com และ Samsung.com

[i] ฟีเจอร์ Generative Edit ต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย การใช้งานฟีเจอร์นี้จะลดความละเอียดภาพลงเป็น 12 ล้านพิกเซล เมื่อบันทึกภาพ จะมีการแปะลายน้ำเพื่อระบุว่าภาพนี้แก้ไขโดย AI ด้วย บริษัทฯ ไม่รับรองผลลัพธ์และความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์จากฟีเจอร์นี้

[ii] ฟีเจอร์ Edit Suggestion รองรับไฟล์นามสกุล JPG, PNG, GIF และ MP4 ผลลัพธ์และคุณภาพอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพขณะถ่ายภาพนิ่งหรือบันทึกภาพเคลื่อนไหว บริษัทฯ ไม่รับรองผลลัพธ์และความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์จากฟีเจอร์นี้

[iii] ฟีเจอร์ Instant Slow-mo สามารถใช้งานได้ใน Galaxy S23 Series, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Tab S9 เท่านั้น

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...