วันเสาร์, กรกฎาคม 20, 2024
spot_img
หน้าแรกITซัมซุง ชวนชมนิทรรศการสุดล้ำ “Algorithmic Organisms” จากศิลปินดังระดับโลก ผ่าน The Wall สุดยอดนวัตกรรมจอภาพและเสียงจากซัมซุง พาคุณข้ามพรมแดนสู่การผสานกันของโลกศิลปะและเทคโนโลยี เริ่ม 18...

ซัมซุง ชวนชมนิทรรศการสุดล้ำ “Algorithmic Organisms” จากศิลปินดังระดับโลก ผ่าน The Wall สุดยอดนวัตกรรมจอภาพและเสียงจากซัมซุง พาคุณข้ามพรมแดนสู่การผสานกันของโลกศิลปะและเทคโนโลยี เริ่ม 18 ตุลาคมนี้ ณ MOCA BANGKOK

-

กรุงเทพ, ประเทศไทย (9 ตุลาคม 2566) – ในวันที่เส้นแบ่งระหว่างโลกของศิลปะและเทคโนโลยีเริ่มเลือนราง นี่จึงเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่ทุกคนจะได้พบกับศิลปะแห่งอนาคต โดยความร่วมมือกันของซัมซุง ที่นำ The Wall และสุดยอดนวัตกรรมจอภาพและเสียงมาจัดแสดง และ Ray Tijssen หรือที่คอดิจิทัลอาร์ตรู้จักดีในนาม 0010×0010 ศิลปินดิจิทัลอาร์ตชาวดัตช์ระดับแนวหน้าของโลกที่ได้สร้างผลงานอันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและจิตวิญญาณผ่านผลงานศิลปะสุดล้ำแนวอาวองต์-การ์ด (Avant-Garde) เพื่อแสดงถึงศักยภาพของเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะมาปฏิวัติวงการศิลปะและมอบประสบการณ์การรับชมที่จะพาผู้คนข้ามพรมแดนไปสู่โลกใหม่ของศิลปะที่สอดประสานกับเทคโนโลยีได้อย่างตื่นตาตื่นใจในนิทรรศการสุดล้ำ “Algorithmic Organisms” เวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของโลกในประเทศไทย ก่อนที่จะไปแสดงในพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองชั้นนำของโลก โดยจะเปิดให้เข้าชมฟรี เริ่มวันที่ 18 ตุลาคมนี้ ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (MOCA BANGKOK)

Ray Tijssen หรือ 0010 x 0010 ถือเป็นศิลปินดิจิทัลอาร์ตระดับแนวหน้าของโลก ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ และได้รับการยอมรับในระดับสากลด้วยผลงานดิจิทัลอาร์ตที่สวยงาม ตระการตา และน่าทึ่งจากความซับซ้อนและความละเอียดอ่อนของการสร้างสรรค์ผลงาน ที่มาพร้อมเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ กล่าวได้ว่า “นี่คือนิทรรศการที่จะโอบกอดและสร้างความสั่นสะเทือนในหัวใจได้ในเวลาเดียวกัน” รวมถึงการมอบประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายให้กับผู้ชมในทุก ๆ นิทรรศการของเขาผ่านงาน Visual Art หรือทัศนศิลป์ ร่วมกับงาน Audio Art หรือโสตศิลป์ ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นตาตื่นใจราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนที่ไร้ขอบเขตบนเส้นแบ่งของความจริงและจินตนาการ

นอกจากนี้ ผู้ชมจะได้ชมการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินที่จะสร้างงานศิลปะทั้งภาพและเสียงแบบสด ๆ ด้วยการแสดงภาพแบบ Dynamic และการสร้างเสียงที่ผสานกันอย่างกลมกลืนไม่มีที่สิ้นสุดด้วยดรัมแมชชีน และซินธิไซเซอร์สังเคราะห์เสียง ในการสร้างสรรค์ผลงานแบบสด ๆ สุดเร้าใจราวกับงานศิลปะที่มีลมหายใจ เพื่อมอบประสบการณ์แบบ Immersive การก้าวข้ามพรมแดนของงาน Performing Art ไปอีกขั้น จากความยิ่งใหญ่ของ Samsung The Wall ที่สุดของเทคโนโลยีจอภาพในปัจจุบันที่ทลายทุกข้อจำกัดของเทคโนโลยีจอภาพการันตีด้วยรางวัลขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมมากมาย มอบประสบการณ์การรับชมงานศิลปะให้น่าทึ่งอย่างที่ไม่มีเทคโนโลยีใดทำได้มาก่อน นอกจากความยิ่งใหญ่ของสุดยอดนวัตกรรมอย่าง The Wall แล้ว ยังมี The Frame สำหรับผู้มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการชมงานศิลปะ LFD Display จอภาพที่โดดเด่นจากการออกแบบการจัดวางเองได้อย่างอิสระ และจอภาพที่มอบความสมบูรณ์แบบที่อยู่เหนือทุกสิ่ง Neo QLED 8K ให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์การรับชมที่ถือเป็นการปฏิวัติวงการศิลปะที่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

นี่จึงเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของนิทรรศการสุดยิ่งใหญ่ที่มีกรุงเทพฯ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) เป็นจุดหมายปลายทางแห่งแรกของโลก เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความพร้อมและการเปิดรับการรุดหน้าไปอีกขั้นของวงการศิลปะร่วมสมัยในประเทศไทย

ร่วมออกเดินทางสู่ดินแดนใหม่กับนิทรรศการ “Algorithmic Organisms” สุดล้ำของสิ่งมีชีวิตในโลกอัลกอริทึมจาก  0010×0010 ศิลปินแห่งยุคที่จะทิ้งรอยประทับอันยาวนานบนภูมิทัศน์ศิลปะทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมจอภาพและเสียงสุดล้ำที่จะมอบประสบการณ์การรับชมที่ไม่เหมือนใคร อย่าง The Wall จาก ซัมซุง กับนิทรรศการเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของโลกในประเทศไทยก่อนหมุนเวียนไปแสดงในพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองชั้นนำทั่วโลก โดยจะเปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2566 ถึงวันที่ 21 มกราคม 2567 ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (MOCA BANGKOK)

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...