วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto NewsCEO กลุ่มบริษัทบางจาก ถ่ายทอดแนวทางการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน ในงาน Thailand Productivity Forum 2024

CEO กลุ่มบริษัทบางจาก ถ่ายทอดแนวทางการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน ในงาน Thailand Productivity Forum 2024

-

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ Decoding CEO Wisdom: Steering Towards Sustainable Success with a Commitment to Productivity แสดงมุมมองต่อแนวโน้มและปัจจัยท้าทายที่องค์กรให้ความสำคัญ และมุมมองเรื่อง “ผลิตภาพ” กับการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิด Sustainable Productivity ในงาน Thailand Productivity Forum 2024: The Path to Sustainable Successในวาระครบรอบ 30 ปี สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ณ โรงแรม
เดอะ สุโกศล กรุงเทพ โดยมี ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงานและแสดงปาฐกถาพิเศษ

นายชัยวัฒน์ ได้กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนของบางจากฯ จากธุรกิจโรงกลั่นและการตลาด สู่กลุ่มบริษัทผู้นำด้านพลังงาน ครอบคลุมธุรกิจที่หลากหลายขึ้นเพื่อสร้างความสมดุลและการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับ

การปรับปรุงประสิทธิภาพและผลิตผลอย่างต่อเนื่อง สร้างวัฒนธรรมองค์กรให้ช่วยกันพัฒนาประสิทธิภาพและการบริหารด้านความปลอดภัย ปลูกฝังหลัก Everyone goes home safely everyday ทุกคนกลับบ้านปลอดภัย
ในทุก ๆ วัน ส่งเสริมให้ทุกคนตั้งเป้าหมายที่จะทำให้ดีขึ้นและท้าทายขึ้น การสร้างร่วมกันผลักดันให้เกิดความต้องการทำให้สำเร็จซึ่งจะส่งผลต่อผลิตภาพที่ดีขึ้น โดยยกตัวอย่างการดำเนินการต่าง ๆ ที่ทำให้โรงกลั่นน้ำมัน
บางจาก พระโขนงได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพจากรางวัล TQA และ GPEA ซึ่งเป็นโรงกลั่นน้ำมันแรกในโลก
ที่ได้รับรางวัลสูงสุดด้านคุณภาพในระดับประเทศและระดับโลก และการจะทำให้องค์กรยั่งยืนได้ Productivity
คือคำตอบ ซึ่งไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในวันเดียว ทุกสิ่งจะดีขึ้นได้ ต้องผ่านการเดินทางที่ค่อย ๆ ปรับปรุง หาแนวทาง พัฒนา ลองปรับลองทำ ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มาช่วยเร่งให้การเพิ่ม Productivity นั้นสำเร็จได้เร็วขึ้น

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...