บางจากฯ เปิดบ้านจัดงานวันเด็กบางจาก 2567 ชูแนวคิด “พลังเด็กไทยไม่สิ้นสุด” สร้างพลังเยาวชน พร้อมจุดประกายพลังรักษ์โลก

0
294

นายโชคชัย อัศวรังสฤษฎ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารและพัฒนาศักยภาพองค์กร บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย พลตรี อัฐพงศ์ พิชญาภรณ์ รองเจ้ากรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม นางสายทิพย์ สุคนธ์มณี ผู้อำนวยการเขตพระโขนง นางประภัสสร จำนงบุตร ผู้อำนวยการเขตบางนา ผู้บริหารบางจากฯ และหน่วยงานราชการในพื้นที่ ร่วมเปิดงานวันเด็กบางจาก ประจำปี 2567 ในแนวคิด “พลังเด็กไทยไม่สิ้นสุด” ณ ณ ลานอเนกประสงค์ โรงกลั่นน้ำมันบางจาก พระโขนง
ภายในงาน มีกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ สร้างพลังของเยาวชนในหลากหลายด้าน โดยมีไฮไลท์ที่การผลิตน้ำมันอากาศยานยั่งยืน (Sustainable Aviation Fuel -SAF) ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจของบางจากฯ ที่สอดคล้องกับทิศทางของโลกในการร่วมบรรเทาภาวะวิกฤตโลกร้อน โดยนำเสนอผ่านรูปแบบ Interactive Exhibition ให้เด็กๆ ใช้ประสาทสัมผัสในการเรียนรู้ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสอดแทรกสาระอื่น ๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันอย่างใส่ใจ
ต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่ เรียนรู้ ดูแลสิ่งแวดล้อมและใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า เช่น การใช้ซ้ำ

เพื่อประโยชน์สูงสุด การคัดแยกขยะ ทิ้งให้ถูกประเภท เพื่อจุดประกายความคิดให้เด็ก ๆ ตระหนักในพลังรักษ์โลก
นำไปปฏิบัติและส่งต่อให้กับเพื่อน ๆ ได้มีส่วนร่วมในการดูแลโลกร่วมกัน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมปลอดภัยไว้ก่อน ให้เด็ก ๆ เรียนรู้เกี่ยวกับการเกิดเพลิงไหม้ สวมบทบาทนักดับเพลิง รวมถึงการแสดงต่าง ๆ ทั้งมินิคอนเสิร์ตจากโครงการ Dek Show Ded Festival การแสดงจากรายการ Super 10 มายากล การแสดงนกแสนรู้ เกมส์ มอบของรางวัล พร้อมอาหารและเครื่องมากมาย ที่เนรมิตพื้นที่บ้านบางจากให้เป็นดินแดนแห่งความสุขแก่น้อง ๆ ในวันเด็ก เพื่อต้อนรับผู้ปกครองและลูกหลาน เพื่อนบ้านรอบโรงกลั่นน้ำมันบางจาก พระโขนง ประชาชนทั่วไปที่มาร่วมงาน ประมาณ 4,100 คน

ทั้งนี้ บางจากฯ จัดกิจกรรมสร้างความสุขและมีส่วนในการพัฒนาเด็กและเยาวชน โดยจัดงานวันเด็กบางจากมาต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่