ไห่เก๋อเปิดตัวรถบัสไฟฟ้า 100% สามรุ่น ที่งาน Busworld 2023

0
290

บรัสเซลส์, 10 ต.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

ในงานบัสเวิลด์ (Busworld) ซึ่งเป็นงานจัดแสดงรถบัสระดับโลกที่จัดขึ้นทุก ๆ 2 ปี ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม (7-12 ตุลาคม 2566) ไห่เก๋อ (Higer) บริษัทผู้ผลิตรถบัสชั้นนำจากประเทศจีน ภูมิใจนำเสนอรถบัสไฟฟ้า 100% สามรุ่น งานแสดงสินค้าระดับโลกนี้ได้ดึงดูดผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก และกำหนดเทรนด์ในอนาคตของอุตสาหกรรมรถบัส

ไฮไลท์ของบูธไห่เก๋อคือการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของเฟนเซอร์ เอฟ1 อินทิกรัล อีวี (Fencer F1 Integral EV) ซึ่งเป็นรถบัสไฟฟ้า 100% ที่เป็นก้าวสำคัญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไห่เก๋อ โดย F1 ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในสหราชอาณาจักรเมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 มีแชสซีระดับไฮเอนด์และการออกแบบสไตล์รถบัสตระกูลไห่เก๋อ ให้ความรู้สึกถึงเทคโนโลยีและความล้ำสมัยอย่างมาก พื้นรถต่ำและภายในที่กว้างขวางช่วยให้ทั้งคนขับและผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบาย ในขณะที่คุณสมบัติต่าง ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมช่วยลดการใช้พลังงาน

ในขณะเดียวกัน ไห่เก๋อยังเปิดตัวแอเชอร์ 9 (Azure 9) รถบัสไฟฟ้าขนาดกลางที่พัฒนาขึ้นสำหรับตลาดยุโรปโดยเฉพาะ และแอเชอร์ 7 (Azure 7) ซึ่งเป็นโซลูชันการขนส่ง “last mile” (ช่วงสุดท้ายก่อนถึงจุดหมายปลายทาง) ทั้งสองรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดยุโรปในด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และการขนส่งที่กว้างขวาง โดยเป็นตัวเลือกใหม่ของรถบัสคาร์บอนต่ำสำหรับภูมิภาคนี้

แอเชอร์ 9 มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น มีการออกแบบพื้นรถต่ำ มีระยะการขับขี่ได้ไกล และสามารถจุผู้โดยสารได้สูงสุด 60 คน ในขณะที่แอเชอร์ 7 ออกแบบมาให้เหมาะกับการขับบนถนนแคบ ๆ และมีเป้าหมายในการเชื่อมต่อสถานที่สำคัญ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล และศูนย์การค้า ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับ “เส้นเลือดฝอย” ของเมือง

งานจัดแสดงครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญของไห่เก๋อในการขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างประเทศ และไห่เก๋อจะยังคงมุ่งมั่นจัดหารถบัสพลังงานใหม่เพื่อมีส่วนร่วมต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (E-mobility) อย่างยั่งยืน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่