อวี่ทง บัส คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากงานบัสเวิลด์ ยุโรป ประจำปี 2566

0
1582

บรัสเซลส์–10 ตุลาคม 2566–พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

อวี่ทง บัส (Yutong Bus) (SHA: 600066) ผู้ผลิตรถบัสไฟฟ้าชั้นนำระดับโลก สร้างความฮือฮาในงานบัสเวิลด์ ยุโรป ประจำปี 2566 (Busworld Europe 2023) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ด้วยการจัดแสดงรถบัสไฟฟ้า 4 รุ่น พร้อมด้วยเทคโนโลยี YEA ใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ อวี่ทงยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ บัสเวิลด์ ดีไซน์ แอนด์ อีโคโลจี อวอร์ด (Busworld Design and Ecology Award) ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนทางนิเวศวิทยา

สำหรับรถบัส 4 รุ่นที่อวี่ทงจัดแสดงในงานนี้ประกอบด้วย U11DD รถบัสนำเที่ยวสองชั้นคุณภาพระดับโลก, U18 รถบัสขนาดใหญ่ ความยาว 18 เมตร, E7S รถบัสไฟฟ้าขนาดเล็ก และ T15E รถบัสสุดหรูยาว 15 เมตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น T15E ถือเป็นรถไฮเวย์บัสพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลในงานนี้ ซึ่งตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำของบริษัทในด้านนวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

ธีมของงานนี้คือ “Think Eco, Move Green” ซึ่งมีความสอดคล้องเหมาะเจาะกับยานยนต์ของอวี่ทง รวมถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมของบริษัท

  • T15E รถโค้ชสุดหรูยาว 15 เมตร พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดดเด่นด้วยมอเตอร์ซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กถาวรประสิทธิภาพสูง และระบบการจัดการแบตเตอรี่รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้วิ่งได้ไกล มีพื้นที่กว้างขวาง และควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย รถรุ่นนี้มีระยะการขับขี่ที่น่าประทับใจถึง 550 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการเดินทางไกลอย่างยิ่ง
  • U18 รถบัสไฟฟ้าขนาดใหญ่ สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 120 คน มาพร้อมความจุแบตเตอรี่สูงสุด 563 กิโลวัตต์ชั่วโมง รับประกันระยะการขับขี่มากกว่า 500 กิโลเมตรในการวิ่งแบบ SORT 2 นอกจากนั้นยังมีแพลตฟอร์มการตรวจสอบประสิทธิภาพสูง ที่จะรวบรวมข้อมูลการทำงานของยานพาหนะและสภาพถนนอย่างต่อเนื่องเพื่อแจ้งเตือนล่วงหน้า ทำให้รถมีความชาญฉลาดและปลอดภัย
  • E7SeV รถบัสไฟฟ้าขนาดเล็ก รองรับการเดินทางในเมืองใหญ่ของยุโรป เพื่อนำส่งผู้โดยสารเข้าสู่ระบบขนส่งมวลชนหลัก โดยรถรุ่นนี้สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 30 คน มีรัศมีวงเลี้ยวไม่ถึง 8.5 เมตร จึงมีความสะดวกสบายและคล่องตัวสำหรับการจราจรในเมือง
  • U11DD รถบัสสองชั้นแข็งแรงเป็นพิเศษ รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 70 ที่นั่ง ถือเป็นยานพาหนะที่ยั่งยืนในอุดมคติสำหรับการขนส่งสาธารณะ โดยมีอัตราการใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพเพียง 0.7 กิโลวัตต์ชั่วโมง/กิโลเมตร

ในโอกาสนี้ อวี่ทงยังนำเสนอ YEA แพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบโซลูชันที่แข็งแกร่งและปรับขนาดได้สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า นอกจากนี้ ในพื้นที่จัดแสดงชิ้นส่วนยานยนต์ของอวี่ทง ยังมีการนำเสนอชิ้นส่วนยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งรวมถึงแบตเตอรี่ มอเตอร์ และห้องควบคุมอัจฉริยะ เพื่อเน้นย้ำถึงความสามารถรอบด้านของบริษัทในห่วงโซ่อุตสาหกรรมรถบัสพลังงานใหม่ทั้งหมด

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2242143/Yutong_Steals_Show_Demonstrating_Its_Latest_Technological_Platform_Achievement_YEA.jpg

วิดีโอ – https://mma.prnewswire.com/media/2242142/video.mp4

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่