วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส จับมือ เดอะ ลิตเติ้ล คาร์ คอมปะนี ร่วมปลุกตำนานรถยนต์สุดคลาสสิก Bentley Blower

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส จับมือ เดอะ ลิตเติ้ล คาร์ คอมปะนี ร่วมปลุกตำนานรถยนต์สุดคลาสสิก Bentley Blower

-

  • Bentley Blower กับเครื่องยนต์ขนาด 4½ ลิตร แห่งปี 1929 รังสรรค์ขึ้นโดย เดอะ ลิตเติ้ล คาร์ คอมปะนี ด้วยสัดส่วน 85% ของขนาดรถดั้งเดิม
  • ‘Blower Jnr’ สามารถขับขี่ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายในสหราชอาณาจักร สหภาพยุโรป และสหรัฐอเมริกา
  • ตัวรถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 15 กิโลวัตต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบไฟฟ้า 48 โวลต์
  • ‘Blower Jnr’ เดินทางได้กว่า 65 ไมล์ด้วยความเร็วสูงสุด 45 ไมล์ ต่อ ชั่วโมง (72 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง)
  • ตัวรถมาพร้อมกับเบาะโดยสารคู่ 2 ที่นั่ง พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระ
  • รถคลาสสิกรังสรรค์จากวัสดุแท้โดยช่างฝีมือเพื่อให้ได้คุณภาพใกล้เคียงกับรถต้นฉบับมากที่สุด
  • แรงบันดาลใจจากรถหมายเลข Team Car No. 2 รถยนต์คลาสสิกที่มีชื่อเสียงและโด่งดังรุ่นหนึ่งของโลก
  • Bentley Blower รุ่น First Edition จะผลิตขึ้นจำนวน 99 คันด้วยเฉดสีเขียว สีเดียวกับรถหมายเลข Team Car No. 2 พร้อมประดับด้วยธงสหราชอาณาจักรและรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์

(ครูว์ 17 สิงหาคม 2566) เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ร่วมกับ เดอะ ลิตเติ้ล คาร์ คอมปะนี (The Little Car Company) เปิดตัวรถยนต์คลาสสิก รุ่น ‘Blower Jnr’ ที่โด่งดังที่สุดรุ่นหนึ่งของโลก ตัวรถมาในสัดส่วน 85% ของขนาดรถดั้งเดิม โดย ‘Blower Jnr’ ถือเป็นการจำลองรถยนต์คลาสสิก Supercharged Team Car No. 2 แห่งปี 1929 กับเครื่องยนต์ขนาด 4½ ลิตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันรถยนต์คลาสสิกของเบนท์ลีย์ (Bentley’s Heritage Collection) และเป็นรถยนต์คลาสสิกที่สามารถขับขี่บนท้องถนนได้คันแรกของ เดอะ ลิตเติ้ล คาร์ คอมปะนี

‘Blower Jnr’ ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยช่างฝีมือภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับอัครยนตรกรรมรุ่นอื่น และตกแต่งด้วยรายละเอียดที่สวยงามจากแรงบันดาลใจจากรุ่นดั้งเดิม ตัวรถถูกสร้างขึ้นด้วยการใช้ระบบส่งกำลังไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 15 กิโลวัตต์ ผลิตพละกำลังได้ 20 แรงม้า มอบความเร็วสูงสุดที่ 72 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงในสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป และ 40 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงในสหรัฐอเมริกา เนื่องด้วยข้อจำกัดทางด้านกฎหมาย โดยสามารถเดินทางได้กว่า 65 ไมล์ พร้อมกับเบาะโดยสาร 2 ที่นั่ง

การรังสรรค์ Blower Jnr เป็นความร่วมมือระหว่าง เดอะ ลิตเติ้ล คาร์ คอมปะนี และคอลเลกชันรถยนต์คลาสสิกของเบนท์ลีย์ ตัวรถดั้งเดิมจากปี 1929 มูลค่า 25 ล้านปอนด์ ถูกใช้เพื่อเป็นต้นแบบในการรังสรรค์ Blower Jnr โดยมีรายละเอียดที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ในขนาด 85% ของขนาดดั้งเดิม ตัวรถมีความยาว 3.7 เมตร และ กว้าง 1.5 เมตร สามารถใช้วิ่งบนท้องถนนจริงได้ ซึ่งถือเป็นรถยนต์ที่สามารถขับขี่บนท้องถนนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งแตกต่างจากรถยนต์รุ่นอื่นๆ ของ เดอะ ลิตเติ้ล คาร์ คอมปะนี

สำหรับการผลิต Blower Jnr จำนวน 99 คันแรกจะเป็นโมเดล First Edition โดยจะมีโลโก้ First Edition ประดับบนฝากระโปรง กาบบันไดห้องโดยสาร แผงหน้าปัด และป้ายสลักหมายเลข ‘1 of 99’ โมเดล First Edition ทุกคันจะเลือกใช้เฉดสีเขียว Blower Green เพื่อให้เข้ากับเฉดสีของตัวถังและล้อ และมีการตกแต่งด้วยรูปธงสหราชอาณาจักรที่วาดขึ้นด้วยมือทั้งสองด้านของตัวรถตามแบบต้นฉบับ ในขณะที่เบาะโดยสารและภายในจะได้รับการตกแต่งด้วยหนัง Lustrana Hide สีเขียวเข้มจาก Mulliner ที่ใช้ในการรังสรรค์ Blower Continuation Series มากไปกว่านั้น ด้านหน้าและด้านข้างของตัวรถยังมีการเก็บรายละเอียดด้วยหมายเลขการแข่งขัน และพวงมาลัยที่ตกแต่งด้วยศิลปะการผูกเชือก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...