วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsไอออน แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าแดนมังกร ประกาศกลยุทธ์ขยายธุรกิจสู่สากล เดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจในไทย

ไอออน แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าแดนมังกร ประกาศกลยุทธ์ขยายธุรกิจสู่สากล เดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจในไทย

-

กว่างโจว, จีน–18 กรกฎาคม 2566–พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

ไอออน (AION) ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ในเครือบริษัท กว่างโจว ออโตโมบิล กรุ๊ป หรือ จีเอซี (Guangzhou Automobile Group หรือ GAC) ได้ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี (Eastern Economic Corridor หรือ EEC) จากประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ไอออนได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจเป็นครั้งแรกกับบริษัท โกลด์ อินทิเกรท (GOLD INTEGRATE) จากประเทศไทย และการเดินทางมาเยือนของคณะผู้แทนจากไทยในครั้งนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญสำหรับไอออน เนื่องด้วยไอออนกำลังเร่งดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากล ตลอดจนเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้แข่งขันที่กำลังมาแรงในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก

คณะผู้แทนซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงและนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลได้เยี่ยมชมโรงงานอัจฉริยะของไอออนเพื่อสัมผัสกับกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ซึ่งหุ่นยนต์มากกว่า 400 ตัวทำงานควบคู่กันเพื่อรองรับการผลิตอัจฉริยะ นับเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยี่ยมชมอย่างมาก ในโอกาสนี้ นายจุฬา สุขมานพ เลขาธิการอีอีซี ได้กล่าวชื่นชมมาตรฐานการผลิตของไอออน โดยเทียบกับมาตรฐานการผลิตของโรงงานโบอิ้ง (Boeing) ในสหรัฐอเมริกาที่เขาเคยไปเยี่ยมชมมาแล้ว พร้อมกันนี้ เขาได้แสดงมุมมองบวกเกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในอนาคต ด้วยการมีส่วนร่วมของไอออน

คณะผู้แทนยังได้หารืออย่างสร้างสรรค์กับคณะผู้บริหารของไอออนและจีเอซี กรุ๊ป โดยแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับผลประโยชน์ร่วมกันจากการขยายตลาดและความร่วมมือ ซึ่งไอออนได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเข้าสู่ตลาดไทย และถือว่าเป็นกลยุทธ์สำคัญในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยไม่เพียงช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันในตลาดท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังช่วยไอออนเร่งการเติบโตในต่างประเทศอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีบทบาทสำคัญในการตอบสนองความต้องการรถยนต์พลังงานใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคโดยรอบที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการผลิตที่ยั่งยืนและปรับขนาดได้

สำหรับประเทศไทยนั้น ความร่วมมือนี้นับเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมการจ้างงานในท้องถิ่น อำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนแปลงและยกระดับอุตสาหกรรม ตลอดจนเพิ่มทางเลือกและประสบการณ์การขับขี่สำหรับผู้บริโภคชาวไทย นอกจากนี้ แผนการอันแน่วแน่ของรัฐบาลไทยในการเพิ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ยังสอดคล้องกับการเข้าสู่ตลาดไทยของไอออนอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกของไอออนจะมีส่วนช่วยในการวางตำแหน่งไทยให้เป็นศูนย์กลางของยานยนต์ไฟฟ้าในกลุ่มประเทศอาเซียน และต่อยอดเป้าหมายการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ของรัฐบาล

นายกู่ ฮุ่ยหนาน (Gu Huinan) ผู้จัดการทั่วไปของไอออน กล่าวว่า ไอออนจะเดินหน้าขยายธุรกิจสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคโดยรอบ โดยต่อยอดจากการพัฒนาที่แข็งแกร่งในประเทศไทย ตลอดจนเดินหน้าบูรณาการการวิจัย การผลิต การจัดหา และการขายในตลาดโลกต่อไป

ตามแผนการพัฒนาธุรกิจในต่างประเทศนั้น ไอออนจะจัดตั้งบริษัทย่อยด้านการขายในเร็ว ๆ นี้ เพื่อสำรวจตลาดในประเทศไทยและปูรากฐานสำหรับการจัดตั้งบริษัทย่อยด้านการผลิตต่อไปในภายภาคหน้า ขณะเดียวกัน บริษัทมีแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในไทยในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ โดยรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะรุ่นต่าง ๆ ของไอออนได้รับการยกย่องในวงกว้างในด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม การันตีด้วยยอดขายรวมมากกว่า 200,000 คันในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 หรือพุ่งขึ้น 109% เมื่อเทียบเป็นรายปี

เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาในระดับโลก ไอออนจะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับตัวแทนจำหน่ายในไทย โดยตั้งเป้าเปิดโชว์รูมอย่างน้อย 30 สาขา ครอบคลุมพื้นที่สำคัญ ๆ ภายในสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกัน ด้วยการเป็นพันธมิตรและความพยายามร่วมกัน บริษัทตั้งเป้าที่จะเร่งผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ของไทย โดยอาศัยความก้าวล้ำทางนวัตกรรมและเทคโนโลยี นอกจากนี้ ด้วยการเสริมความแข็งแกร่งในตลาดไทย ไอออนจะสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจสีเขียวในไทย ตลอดจนขยายอิทธิผลไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่น ๆ

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2155156/Key_executives_GAC_Group_AION_Thailand_s_EEC_delegation.jpg
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2155157/Mr_Chula_Sukmanop_AION_s_star_product.jpg
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2155158/The_Thailand_EEC_delegation_AION_s_smart_factory.jpg

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...