วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsเกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมเปิดตัวและประกาศราคา เจ้าสิงโตอารมณ์ดีสายสปอร์ต “New HAVAL JOLION Sport” และฉลองครบรอบ 2 ปีแบรนด์...

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมเปิดตัวและประกาศราคา เจ้าสิงโตอารมณ์ดีสายสปอร์ต “New HAVAL JOLION Sport” และฉลองครบรอบ 2 ปีแบรนด์ HAVAL ในไทย 25 กรกฎาคมนี้

-

กรุงเทพฯ – 14 กรกฎาคม 2566 เกรท วอล์ มอเตอร์ ในฐานะผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก (Global Mobility Technology Company)เตรียมฉลองรบรอบ 2 ปีของแบรนด์ HAVAL ในประเทศไทย พร้อมสรุปผลความสำเร็จตั้งแต่เข้ามาปลุกกระแสยานยนต์ไฟฟ้าในไทย พร้อมเดินหน้าสร้างความคึกคักให้อุตสากรรมยานยนต์ไทยด้วยการเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการของ New HAVAL JOLION Sportเจ้าสิงโตอารมณ์ดีสายสปอร์ต รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดุดัน โดดเด่น ปราดเปรียว พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจ สะท้อนถึงสุนทรียภาพแห่งอนาคต ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวและประกาศราคาพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 นี้ เวลา13.00 – 14.00 น. ทาง Facebook, YouTube และ TikTok ของ GWM Thailand และ GWM HAVAL Thailand

นาย ณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันแรกที่เราได้แนะนำแบรนด์ HAVAL เข้ามาในตลาดประเทศไทย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับแรงสนับสนุนจากแฟน ๆ ชาวไทยอย่างดีเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง ตลอด 2 ปีทีผ่านมานี้ ผลิตภัณฑ์พลังงานไฟฟ้า (xEV) แต่ละรุ่นจากแบรนด์ HAVAL ไม่ว่าจะเป็น HAVAL H6 Hybrid SUV, HAVAL JOLION Hybrid SUV และ All New HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV ประสบความสำเร็จในการปลุกกระแสยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในตลาดรถยนต์ของประเทศไทย พร้อมได้รับการยอมรับและครองใจผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างเหนียวแน่น ทั้งจากรูปลักษณ์ สมรรถนะ และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่สามารถมอบประสบการณ์การขับขี่แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ จากที่เราได้รับฟังเสียงของผู้บริโภคและสื่อมวลชน เราจึงมีการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่เข้ามาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของ HAVAL JOLION และแบรนด์ HAVAL โดยปรับเปลี่ยนดีไซน์จากรุ่นเดิมที่เน้นความเรียบหรูให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงมีเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่จำเป็นอย่างครบครัน ซึ่งเกรท วอลล์ มอเตอร์เชื่อมั่นว่า New HAVAL JOLION Sport นี้ จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าที่มีความทันสมัยได้ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับ New HAVAL JOLION Sport เป็นรถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าแบบไฮบริดสร้างบนแพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มเทคโนโลยีโมดูลาร์อัจฉริยะที่มีความยืดหยุ่นและสมรรถนะสูง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังรวมสูงสุด 190 แรงม้า ให้แรงบิดรวมสูงสุด 375 นิวตันเมตร ระบบเกียร์แบบ DHT สร้างขึ้นเพื่อรองรับระบบการขับเคลื่อนที่หลากหลายของรถยนต์ไฮบริด เมื่อทํางานร่วมกับเครื่องยนต์ สร้างการขับเคลื่อนอย่างทรงพลัง สนุกสนานตามแบบฉบับสปอร์ตทุกเส้นทางในการขับขี่ด้วยโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ได้แก่ 1) มาตรฐาน 2) สปอร์ต 3) ประหยัด 4) พื้นหิมะ

New HAVAL JOLION Sport สร้างสรรค์ขึ้นมาตามสไตล์สะท้อนอารมณ์สปอร์ต พร้อมพาผู้ขับขี่ทะยานไปทุกเส้นทาง ภายใต้แนวคิด Rise Up Your Spirit เร้าทุกมิติ สปอร์ตทุกเส้นทาง ด้วยดีไซน์คมเข้มแบบ ALL-BLACK บ่งบอกตัวตนในทุกช่วงเวลาของชีวิตโดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ (Sun Black), สีเทา (Ayers Gray), สีขาว (Hamilton White), สีแดง (Burgundy Red) จับคู่กับสีภายในสีดำ

นอกจากนี้ New HAVAL JOLION Sport ยังมีมิติตัวรถที่ใหญ่และกว้างขวาง ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวตั้งแต่หน้ารถจรดท้ายรถ ตอบโจทย์การใช้งาน ด้วยมิติตัวรถ 1,874 x 4,472 x 1,626 มม. (กว้าง x ยาว x สูง) ระยะฐานล้อ 2,700 มม. ในขนาดคอมแพ็ค
เอสยูวี นั่งสบายด้วยพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง ออกแบบภายใต้แนวคิด “Futuristic” ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกสนุกและผ่อนคลายปกับทุรูปแบบการเดินทาง

การออกแบบภายนอก (Exterior Design)

ไฟหน้า LED เต็มรูปแบบ พร้อม Daytime Running Light ดีไซน์ใหม่แบบล้ำสมัย ให้ความรู้สึกสปอร์ต
ไฟท้าย LED พร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED เต็มระบบ
กระจังหน้า Black Symmetric ดีไซน์ใหม่สีดำล้วน โดดเด่นด้วยโลโก้ HAVALใหม่
ดิฟฟิวเซอร์ ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม
ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ต ขนาด 18 นิ้ว สีดำล้วน
อุปกรณ์ตกแต่งแบบ ALL BLACK เช่น กระจกมองข้าง และ Roof Rail เพื่อเพิ่มความเท่ และสปอร์ยิ่งขึ้น

การออกแบบภายใน (Interior Design)

หน้าจอมัลติมีเดียแบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay, Android Auto, Bluetooth และ MP3 ให้คุณเพลิเพลินกับการขับขี่ด้วยลำโพงจำนวน 6 ตัวมาพร้อมระบบปรับระดับเสียงอัตโนมัติตามความเร็วรถ
หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว
ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แยกอิสระซ้ายขวา
เกียร์แบบ Electronic Shifter ชุดเกียร์ไฟฟ้า ดีไซน์หรู พร้อมสีพิเศษแบบ High-gloss เท่ทุกจังหวะการขับขี่
กุญแจ Smart Key และระบบ Push Start เพื่อความสะดวกสบายในการเปิดประตู หรือ สตาร์ทเครื่องยนต์
เบาะหนังสังเคราะห์ดีไซน์สปอร์ต ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ โอบกระชับ เบาะคนขับสามารถปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง เพื่อช่วยจัดท่านั่งให้สบายและอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นวิสัยทัศน์ได้ดีที่สุด
แผงควบคุมที่คอนโซลกลาง พร้อมที่พักแขนและที่วางแก้วน้ำ
ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง อีกระดับของความสบาย
พื้นที่ห้องโดยสารอเนกประสงค์ เบาะที่นั่งด้านหลังสามารถพับลงได้แบบ 60:40 เพิ่มพื้นที่รองรับกิจกรรมที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
ช่องต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหน้าและหลัง และช่องต่อ USB สำหรับกล้องบันทึกภาพ

ระบบการช่วยเหลือผู้ขับขี่และระบบความปลอดภัย

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (CC) ช่วยควบคุมรถให้อยู่ตามความเร็วที่กำหนด ช่วยให้ผู้ขับขี่ขับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น
กล้องแสดงภาพขณะถอยหลัง เพื่อช่วยเพิ่มมุมมองในการถอยหลังให้ชัดขึ้น
ถุุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง เพื่อปกป้องผู้โดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ในกรณีที่ถุงลมนิรภัยทำงาน ประตูจะถูก
ปลดล็อกโดยอัตโนมัติ
ระบบช่วยลงทางลาดชัน (HDC) และ ระบบช่วยออกตัวบนทางชัน (HSA)
ระบบตรวจความดันลมยาง (TPMS) โดยรถจะทำการวัดแรงดันลมยางอย่างต่อเนื่องและเตือนผู้ขับขี่หากมีแรงดัน
ลมยางล้อใดลดลง
ระบบช่วยเตือนความเมื่อยล้าขณะขับขี่ (DFM) เมื่อผู้ขับขี่ขับรถด้วยความเร็วเฉลี่ยเกิน 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต่อเนื่องมากกว่า 4 ชั่วโมง ระบบจะแจ้งเตือนและแนะนำให้หยุดพัก ระบบจะเตือนด้วยภาพและเสียงนาน 20 วินาที ทุกๆ 10 นาที
ระบบไฟกะพริบเมื่อเบรกรถกะทันหัน (ESS) เมื่อมีการเบรกแบบกะทันหัน ระบบจะเปิดไฟกะพริบเพื่อแจ้งเตือนรถคันหลัง ให้ชะลอความเร็
ระบบช่วยชะลอความรุนแรงของการเกิดการชนซ้ำครั้งที่ 2 (SCM) โดยรถจะพยายามรักษาเสถียรภาพเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน
เซนเซอร์กะระยะด้านหลัง 3 จุด
Auto Break Hold ระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชันหยุดอัตโนมัติขณะรถหยุุดนิ่ง
ระบบล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อถึงความเร็วที่กำหนด
ระบบควบคุุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (VSS)
ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS)

ทุกท่านสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในารเฉลิมฉลองความสำเร็จเนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีของแบรนด์ HAVAL ในประเทศไท และรับชมบรรยากาศงานเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการของ New HAVAL JOLION Sport  พร้อมกันทั่วประเทศได้ทาง Facebook, YouTube และ TikTok ของ GWM Thailand และ GWM HAVAL Thailand ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 13.00 14.00 น.

####

เกี่ยวกับ เกรท วอลล์ มอเตอร์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) หรือ GWM ผู้ผลิตรถเอสยูวีและรถกระบะระดับโลก จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อปี 2546 และ
ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้เมื่อปี 2554 มีบริษัทย่อยที่ถือหุ้นมากกว่า 80 บริษัทและมีพนักงานกว่า 70,000คน ปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำยอดขายได้กว่าหนึ่งล้านคันต่อปี เป็นเวลาหกปีติดต่อกัน ซึ่งนอกจากในประเทศจีน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังส่งมอบรถยนต์คุณภาพไปให้กว่า 60 ประเทศและภูมิภาค และมีเครือข่ายในต่างประเทศกว่า 500 แห่งอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถดูรายละเอียดได้ที่:

Facebook: GWM ThailandInstagram: GWM ThailandWebsite:http://www.gwm.co.th/
Twitter: GWM ThailandYouTube: GWM ThailandLine Official: GWM Thailand​​TikTok: GWM Thailand

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...