วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsหน้าฝนมั่นใจ ควิกเลนแนะวิธีเตรียมรถพร้อมเดินทางปลอดภัยไร้กังวล

หน้าฝนมั่นใจ ควิกเลนแนะวิธีเตรียมรถพร้อมเดินทางปลอดภัยไร้กังวล

-

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 13 กรกฎาคม 2566 – เมื่อฤดูฝนมาถึง จึงถึงเวลาแล้วที่เจ้าของรถต้องใส่ใจรถเป็นพิเศษ ให้สามารถขับขี่ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกหลายพื้นที่อย่างปลอดภัย โดยจากสถิติของกรมควบคุมโรคในช่วงเดือนกันยายนที่ฝนตกหนักในปีที่ผ่านมา มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนนมากถึง 8,138 ราย ควิกเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ประเภทเร่งด่วนมาตรฐานระดับโลก จึงขอแนะนำ 5 วิธีเตรียมรถรับมือกับหน้าฝนแบบมั่นใจ หนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมส่งโปรโมชันตลอดระยะเวลา 3 เดือนตั้งแต่กรกฏาคม จนถึงกันยายน เพื่อความอุ่นใจของลูกค้าทุกคน

 1. ตรวจสอบการสึกหรอของดอกยาง และเปลี่ยนยาง

ดอกยาง หรือลายที่เราเห็นบนหน้ายาง มีหน้าที่ช่วยให้รถสามารถยึดเกาะถนน หลังจากใช้รถเป็นระยะเวลานาน ดอกยางจะค่อยๆ สึกหรอและตื้นขึ้น เป็นเหตุให้ยึดเกาะถนนได้น้อยลง หากต้องการขับรถได้อย่างปลอดภัยในสภาพถนนลื่น ดอกยางควรมีความลึก 2.5 มม. เป็นอย่างน้อยเพื่อให้ยางซึมซับน้ำบนหน้ายางได้ หากตื้นกว่ากำหนด แนะนำให้เปลี่ยนยาง

 1. รับมือกับถนนลื่น ด้วยการเช็กเบรค

เจ้าของรถควรนำรถเข้าเช็กเบรคทุกๆ 6 เดือนหรือ 10,000 กม. การดูแลความพร้อมของเบรคจะมี 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือน้ำมันเบรค ตัวกลางสำคัญที่จะส่งกำลังระหว่างแป้นเบรค และลูกสูบ ให้หยุดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรดูให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ และไม่ให้น้ำมันรั่ว ส่วนที่สองคือผ้าเบรค หากไม่ได้รับการดูแล เวลาเบรคอาจทำให้รถไถลไปข้างใดข้างหนึ่งทำให้เกิดอันตรายได้

 1. ดูแลความพร้อมของที่ปัดน้ำฝน

ที่ปัดน้ำฝนเป็นชิ้นส่วนที่ควรเปลี่ยนอย่างน้อยปีละครั้ง เนื่องจากยางที่ปัดน้ำฝนจะแห้ง แข็ง และแตกตามกาลเวลา เมื่อใช้งานอาจทำให้กระจกรถมีรอยเปื้อน ซึ่งอาจจะบดบังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ได้ เมื่อซื้อที่ปัดน้ำฝนใหม่ ควรนำอันเก่าไปให้ที่ร้านดู หรือนำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์ฯ โดยตรง เพื่อให้มั่นใจว่าที่ปัดน้ำฝนจะพอดีกับรถของตนเอง นอกจากนี้ต้องเติมน้ำยาล้างกระจกเพื่อให้ทำความสะอาดได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 1. เช็กแบตเตอรี่ให้มีใช้ อุ่นใจตลอดทริป

ท่ามกลางสภาพอากาศแปรปรวนและฝนตกหนัก ผู้ขับขี่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างการเปิดไฟหน้ารถ และบางครั้งต้องใช้ไฟสูง ขณะเดียวกันความชื้นและความเย็นก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่เสื่อมลงได้เร็วขึ้น เจ้าของรถจะทราบว่าควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้จากอาการสตาร์ทช้า หรือไฟหน้าที่อ่อนลง ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ทันทีเพื่อป้องกันเหตุการณ์รถดับกลางถนนที่ฝนตก

 1. หมั่นเติมของเหลวให้พร้อมทุกการเดินทาง

น้ำมันเครื่องยนต์ ระดับน้ำในหม้อน้ำ น้ำมันเกียร์ ล้วนเป็นของเหลวที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุคับขันระหว่างขับรถในสภาพอากาศเปียกชื้น เครื่องยนต์จะต้องทำงานอย่างราบรื่นตลอดการเดินทาง ไม่เกิดความร้อน และเกียร์จะต้องทำงานเต็มประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ควิกเลน พร้อมให้คำแนะนำ และบริการในมาตรฐานระดับสากลที่ “สะดวกกว่า วางใจได้จริง” โดยตลอดฤดูฝนตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 ควิกเลนพร้อมนำเสนอ “โปรดี โปรแรงแซงหน้าฝน” พบกับ โปรโมชันยาง “Tyres of The Month” ยางรถยนต์คุณภาพสำหรับ รถเก๋ง รถกระบะ และรถเอสยูวี 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0% นาน 10 เดือน อุ่นใจปลอดภัยตลอดทาง

นอกจากนี้ลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ช่างเทคนิคที่มีประสบการณ์ของควิกเลน ยังพร้อมมอบบริการตรวจเช็กสภาพเบื้องต้นฟรี 30 รายการ และพิเศษสำหรับหน้าฝนนี้ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนอะไหล่ทดแทนเปี่ยมคุณภาพแบรนด์ออมนิคราฟต์ (Omnicraft) ที่มาพร้อมการรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี ฟรีค่าแรง ได้แก่

 • โปรโมชันโช้คอัพ
  • สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 2,290 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 2,700 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 4,940 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถอเนกประสงค์ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,330 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,820 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถกระบะ 4×4 ราคาเริ่มต้นเพียง 2,190 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,080 บาทต่อคู่

 • โปรโมชันผ้าเบรก
  • สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 1,145 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 1,380 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,745 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถเอสยูวี ราคาเริ่มต้นเพียง 1,669 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,338 บาทต่อคู่
  • สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,980 บาทต่อคู่

ยิ่งกว่านั้น ควิกเลนยังต่อยอดข้อเสนอพิเศษประจำเดือนกรกฎาคม เพื่อดูแลลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แก่

แพ็คเกจชุดน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 5W-30 Super Save ราคาเริ่มต้น 772 บาท 

 • ประหยัดสูงสุด 18% สำหรับแพ็คเกจ 2 ครั้ง และ 3 ครั้ง

โปรโมชั่นผ่อนยาง 0% สูงสุด 15 เดือน

 • ทุกรุ่นทุกขนาด ยกเว้นยาง “Tyres of the Month”

โปรโมชั่นบำรุงรักษารถยนต์

 • ล้างตู้แอร์พร้อมอบโอโซน เหลือเพียง 1,199 บาท (ปกติ 1,890 บาท)
 • เปลี่ยนถ่ายและฟลัชชิ่งน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ เหลือเพียง 1,999 บาท (ปกติ 2,675 บาท)

ควิกเลนทั้ง 7 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑล และอีก 12 สาขาในต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 สาขาทั่วประเทศไทย นำเสนอบริการบำรุงรักษารถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ครอบคลุมลักษณะงานกว่า 14 กลุ่ม ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่สะดวกรวดเร็ว จำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีช่างเทคนิคและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมครบตามมาตรฐานระดับสากล ควิกเลนทั้ง 19 สาขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่จำเป็นต้องนัดล่วงหน้า ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ราคา และโปรโมชั่น ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ควิกเลน ที่หมายเลข 02-039-5798 หรือที่ https://www.facebook.com/QuickLaneThailand

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...