วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto NewsBAJAJ Weekender Rides 2023 พาชาว Dominar ร่วมสืบสานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน ที่ด่านซ้าย จ.เลย

BAJAJ Weekender Rides 2023 พาชาว Dominar ร่วมสืบสานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน ที่ด่านซ้าย จ.เลย

-

BAJAJ Weekender Rides 2023 จัดทริปมุ่งสู่ดินแดนอีสานเหนือ เพื่อร่วมสืนสานงานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน ที่เป็นงานใหญ่ประจำปีของชาวอำเภอด่านซ้าย จ.เลย แบบ 2 วัน 1 คืน

กิจกรรม BAJAJ Weekender Rides Thailand 2023 ขับขี่สไตล์ทัวร์ริ่งแบบ Exclusive ยังคงถูกจัดอย่างต่อเนื่อง หลังจากประเดิมทริปแรกของปีด้วยการพาชาว Dominar ข้ามทะเลไปเล่นน้ำที่เกาะล้าน พร้อมต่อเนื่องด้วยกิจกรรมใหญ่ ขับบาจาจกว่า 1,800 กม. ล่องใต้ เข้าร่วมงาน Phuket Bike Week 2023 ที่ จ.ภูเก็ต เมื่อเดือนที่ผ่านมา

ส่าลุดเมื่อวันที่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาทาง บจก.อาปิโก ไบค์ ได้ร่วมกับ บจก.ธนาสิทธิ์ ดีสทริบิวชั่น จ.ขอนแก่น จัดกิจกรรมขับขี่สไตล์ทัวร์ริ่งแบบ Exclusive ในกิจกรรม BAJAJ Weekender Rides Thailand 2023 ขึ้นอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ได้จัดทริปมุ่งสู่ดินแดนอีสานเหนือ เพื่อร่วมงานสืบสานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน ที่เป็นงานใหญ่ประจำปีของชาวอำเภอด่านซ้าย จ.เลย ในกิจกรรมการเดินทางแบบ 2 วัน 1 คืน

สำหรับทริปนี้จัดขึ้นเพื่อลูกค้า Bajaj Dominar โดยเฉพาะ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเดินทางสัมผัสประการณ์การขับขี่แบบทัวร์ริ่งท่องเที่ยวในครั้งนี้กว่า 16 คน รวมรถทั้งสิ้น 15 คัน

โดยนัดหมายรวมตัวกันที่ บจก.ธนาสิทธิ์ ดีสทริบิวชั่น จ.ขอนแก่น ตัวแทนจำหน่าย Bajaj รายใหญ่ในภาคอีสาน เพื่อบรีฟเส้นทาง และชี้แจงข้อมูลสำคัญสำหรับการขับขี่เป็นขบวนเพื่อความปลอดภัยของสมาชิกทุกท่าน โดยผู้ดูแลการเดินทางมืออาชีพจากบาจาจ

เมื่อทราบกฏการขับขี่และเส้นทางการเดินทางทั้งหมดแล้ว ขบวน Bajaj Dominar ก็เริ่มเคลื่อนตัว โดยตั้งหมุดหมายวันแรกสำหรับช่วงเช้านี้ไว้ที่ร้า่นอาหารวังหน้า ซึ่งใช้ระยะทางราว ๆ 200 กม. โดยระยะทางดังกล่าวนี้ ผู้ร่วมทริปจะได้สัมผัสถึงสมรรถนะของรถ Bajaj ได้อย่างเต็มที่ ทั้งในด้านอัตราเร่ง ช่วงล่าง จากสภาพถนนที่หลากหลาย ทั้งเส้นทางในเมือง และนอกเมือง รวมทั้งยังสัมผัสเส้นทางที่เป้นธรรมชาติ 2 ฝากฝั่ง โดยใช้เลวาราว 2 ชม. นิด ๆ ก็ถึงร้านอาหารหน้าวัง ที่ตั้งอยู่ อ.วังสะพุง

หลังจากเติมพลังด้วยอาหารเลิศรส เหล่าสมาชิกชาว Dominar ก็เดินทางกันต่อ มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองเลย เพื่อเข้าร่วมงานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน ที่เป็นงานใหญ่ประจำของชาว ด่านซ้าย จ.เลย

โดยงานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน เป็นงานประเพณีที่จะจัดขึ้นหลังวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ของทุกปี ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม โดยเป็นงานที่มีบรรยากาศของความสนุกสนานรื่นเริง และมีชื่อเสียงอย่างมาก

ซึ่งหลังจากที่เหล่าสมาชิกชาว Dominar ได้ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมขบวนพาเหรดของขบวนแห่ผีตาโขน ก็เดินทางเข้าที่พัก ที่โรงแรมเลยพาเลซ พร้อมร่วมทานอาหารเย็นที่ห้องจัดเลีัยงของทางโรงแรม

วันที่ 2 ของกิจกรรม Bajaj Weekender Rides 2023 ท่องเที่ยวร่วมสืบสานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน จะเป็นวันที่เดินทางกลับมายัง บจก.ธนาสิทธิ์ ดีสทริบิวชั่น จ.ขอนแก่น โดยทางเดินทางกลับนี้ยังคงรักษารูปแบบขบวนคาราวานไว้เช่นเดิม

โดยหลังออกจาก โรงแรมที่พัก ก็มุ่งหน้าไปพักกลางวันรับประทานอาหารกันที่ร้านล้านลาภไก่งวง ซึ่งเป้นอีกร้านเด็ด ร้านดังของทาง อ.วังสะพุง จ.เลย  หลังจากอิ่มเอมไปกับอาหารอีสานสุดแซ่บ เหล่าคาราวาน Dominar ก็เดินทางกันต่อโดยระหว่างทางก็แวะพักถ่ายรูป ชมวิวกันที่ จุดชมวิว ช่องเขาขาด จ. หนองบัวลำภู

สำหรับ จุดชมวิว ช่องเขาขาด นี้จะป็นจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนอุบลรัตน์​ เนื่องจากเป็นมุมสูงอยู่ช่วงสันเขาภูพานคำ ทำให้เห็นทัศนีภาพมุมกว้าง ซึ่งเป็นจุดแบ่งเขตระหว่างอำเภออุบลรัตน์  จ.ขอนแก่น และอำเภอโนนสัง จ.หนองบัวลำภู

หลังจากพักหายเหนื่อยพร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึก เหล่าสมาชิก Dominar ก็เดินทาง กลับมายัง บจก.ธนาสิทธิ์ ดีสทริบิวชั่น พร้อมร่วมทำแบบสอบถามเกี่ยวกับกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งสมาชิกในทริปทุกท่านต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่ากิจกรรม Bajaj Weekender Rides 2023 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้มีความสนุก เป็นกันเองและได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ทัวร์ริ่งอย่างแท้จริง ซึ่งอยากให้จัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆ เดือน

สำหรับกิจกรรม Bajaj Weekender Rides 2023 ยังเปิดโอกาสให้สมาชิก Dominar ได้เข้าร่วมกันได้ตลอดทั้งปี โดยกิจกรรม Bajaj Dominar Rides ที่จัดขึ้นนี้ จะไม่มีค่าใช้จ่าย ใด ๆ ทั้งสิ้น สำหรับใครที่พลาดไปในทริปดี ๆ นี้ แบบนี้ ไม่ต้องเสียใจ เพราะยังมีทริปคาราวานดี ๆ อย่างนี้รออีกหลายทริปทั่วไทย

สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจ Bajaj Thailand หรือสอบถามตัวแทนจำหน่ายบาจาจใกล้บ้านท่านได้

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...