วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto NewsB-Quik Thailand Super Series 2023 จับมือพันธมิตร Toyota Gazoo Racing Motorsport และ...

B-Quik Thailand Super Series 2023 จับมือพันธมิตร Toyota Gazoo Racing Motorsport และ RAAT Thailand Endurance International Championship เตรียมระเบิดความมันส์ เทศกาลความเร็ว “Bangsaen Grand Prix 2023” บนสนาม Street Circuit เลียบชายหาดที่สวยงามที่สุดในระดับอาเซียน … พลาดไม่ได้ 27 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้ เท่านั้น

-

แฟนมอเตอร์สปอร์ต เตรียมตัวให้พร้อม เทศกาลความเร็วครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี Bangsaen Grand Prix 2023 ครั้งที่ 15 กำลังจะกลับมา และนี่คือการก้าวเข้าสู่ปีที่ 17 ของการเนรมิตชายหาดบางแสน จ. ชลบุรี ให้กลายเป็นเวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ในรูปแบบ Street Circuit ภายใต้มาตรฐานสากลระดับ FIA เกรด 3

เปิดให้เข้าชมแบบติดขอบสนามฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดระยะทาง 3.74 กิโลเมตร ซึ่งอัดแน่นด้วยกิจกรรมมากมายใน “พื้นที่โดยรอบ” นอกเหนือไปจากไฮไลต์สำคัญ นั่นคือ ความมันส์ของเกมส์ดวลความเร็ว ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตพลาดไม่ได้

ประเดิมด้วยรุ่นการแข่งขันที่มันส์สุดๆ อย่าง Thailand Super Eco ก่อนจะเพิ่มดีกรีความดุเดือดด้วยการแสดงฝีมือของรุ่น Thailand Super Compact ตามด้วยฝูง Thailand Super Pickup D1 (Class A –B) และ Thailand Super Pickup D2 (Class C)

โหมโรงไปสู่กองทัพรถแรง ไล่ระดับมาตั้งแต่รุ่น Thailand Supercar GTC ต่อเนื่องด้วย 2 รุ่นใหญ่ Thailand Supercar GTM และ Thailand Supercar GT4 ที่ลงสนามพร้อมกัน โดยมีปลายทางที่รออยู่ คือ Thailand Supercar GT3 “ขั้นสุด” แห่งกีฬามอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย อันเร้าใจ และยิ่งใหญ่ที่สุดของรายการ จนได้รับความสนใจ จากทั้งนักแข่งชาวไทย และชาวต่างชาติ ให้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 15 สัญชาติ

ทั้งยังมี โปรแกรมการแข่งขันของเหล่า “พันธมิตร” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่รออยู่ เช่น ศึกเปิดฤดูกาล Toyota Gazoo Racing Motorsport  2023 การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ One Make Race ทั้ง 4 รุ่น คือ YARIS OMR, Hilux REVO OMR, Corolla ALTIS GR Sport OMR และรุ่นขวัญใจบรรดาสาวซิ่งอย่าง Yaris ATIV Lady OMR ที่ฤดูกาลนี้มี “เซอร์ไพรส์” เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดในสังกัด “Toyota Star Team” คือ “น้องมิย่า-พิชชา ทองเจือ” ทายาทนักแข่งชื่อดัง “พีท ทองเจือ” มาร่วมสร้างความสนุก และสีสัน

ส่วนใครที่ชื่นชอบ เกมส์อึด พิสูจน์คนแกร่ง ต้องไม่พลาดเกมส์นัดที่ 2 ของรายการ RAAT Thailand Endurance International Championship 2023 ซึ่งยังคงเสิร์ฟความมันส์ด้วย 7 รุ่นหลักตัวแรงกว่า 40 คัน ลงทำการแข่งขันยาวต่อเนื่องสะใจถึง 4 ชั่วโมงเต็ม

นอกจากโปรแกรมหลักบนพื้นแทรคแล้ว กิจกรรมน่าสนใจอื่นๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ก็มีอีกมากมาย เช่น กิจกรรม พาเหรดงานบางแสนกรังปรีด์ 2023 ขบวนพาเหรดของ รถคลาสสิค รถเรโทร สายยุโรป สายญี่ปุ่น มาร่วมงาน เพื่อสร้างสีสัน แก่ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ และกีฬามอเตอร์สปอร์ต จำนวน 150 – 200 คัน ประกอบด้วย รถคลาสสิค จากกลุ่ม Classic Revival , รถ Retro จากกลุ่ม คนรักรถเรโทร , รถสปอร์ตจาก กลุ่ม Siam Lotus และ รถปอร์เช่ จากกลุ่ม Porsche Cayman & Boxster Thailand รวมไปถึง กิจกรรม Gymkhana ในวันเสาร์ที่ 1 ก.ค.2566 บริเวณแหลมแท่น 2-3 เป็นกิจกรรมกระชับมิตร สำหรับเพื่อนๆ คนรักรถ ได้วิ่งกัน ในสนามแบบ ดับเบิ้ลแทร็ค หรือ แบทเทิ้ลแทร็ค ออกวิ่งครั้งละ 2 คัน โดยมีผลเวลาของแต่ละคัน ซึ่งสามารถนัดหมาย ต่อคิว วิ่งกันได้ ตั้งแต่ เวลา 12.00 ถึง 17.00 ไม่จำกัดจำนวนรอบ ในอัตราค่าใช้จ่าย คันละ 500.- บาท เท่านั้น  *** กิจกรรมจิมคาน่า กระชับมิตรในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อความสนุกสนาน ในกลุ่มเพื่อนฝูงเท่านั้น มิได้จัดเพื่อการแข่งขัน

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ Simply SIM เป็นการจำลองสนามแข่งระดับโลกในโลกเสมือนจริง โดยจะมีเครื่อง Simulator จำนวน 4 เครื่อง มาให้บริการในวันเสาร์ที่ 1 ก.ค. และวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. 2566 บริเวณแหลมแท่น 1 พร้อมด้วยคอนเสิร์ตจาก Toyota ที่ได้ บอล เชิญยิ้ม และบ๊อบบี้ วง 3.50 บาท มาแสดงในค่ำคืน ของวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคมอีกเช่นกัน

ซึ่งทั้งหมดนี้พร้อมเกิดขึ้นแล้วใน “Bangsaen Grand Prix 2023”สนาม Street Circuit ที่จัดสรรความสนุก ทุกรูปแบบ ในสไตล์มอเตอร์สปอร์ต ถึง 6 วันเต็มๆ ตั้งแต่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566

บอกได้เลยว่าเหล่าสาวกมอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาด ย้ำ! เปิดให้ชมฟรีแบบติดขอบสนาม หรือ รับชมถ่ายทอดสดได้ทางช่อง True Sport HDและ True 4U หรือ ชมพร้อมกันทั่วโลกได้ที่ www.thailandsuperseries.net,  Facebook Fanpage : Thailand Super Series หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายการ Bangsaen Grand Prix สามารถ Address LINE official ได้ด้วยเช่นกัน

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...