นิสสัน อวดประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อน e-4ORCE สุดล้ำ สร้างความสุขให้เพื่อนรักสี่ขาตลอดการเดินทาง

0
354

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใหม่ล่าสุดจากนิสสันช่วยลดอาการเมารถในสัตว์เลี้ยงแสนรัก

โยโกฮามา, ญี่ปุ่น–10 เมษายน 2566–พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

นิสสัน (Nissan) เปิดตัวคลิปวิดีโอใหม่เพื่อแสดงประสิทธิภาพของเทคโนโลยี e-4ORCE (อีฟอร์ซ) ในการลดอาการเมารถทั้งในคนและน้องหมาคู่ใจ

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใหม่ล่าสุดจากนิสสันสามารถกระจายกำลังไปยัง 4 ล้อได้อย่างสมดุลผ่านการควบคุมเบรกและมอเตอร์คู่ โดย e-4ORCE ผสานรวมระบบควบคุม 4 ล้อ แชสซี และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ช่วยลดการหงายหลังหรือหัวทิ่มเมื่อเร่งเครื่องหรือเบรก การที่รถขยับน้อยลงหมายความว่าการเคลื่อนไหวของร่างกายที่อาจทำให้เมารถก็ลดลงด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ e-4ORCE ยังสามารถคำนวณน้ำหนักบรรทุกขณะเข้าโค้งตามแรงเหยียบคันเร่งของผู้ขับขี่และสภาพถนน จากนั้นจึงปรับกำลังขับเคลื่อนของล้อทั้ง 4 ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในชีวิตประจำวันหรือการขับขี่บนถนนที่คดเคี้ยวและลื่น ระบบนี้ก็มอบประสบการณ์ที่ทรงพลังและตอบสนองได้ดีในการขับขี่ทุกรูปแบบ

ระบบ e-4ORCE มีอยู่ในรถยนต์ไฟฟ้านิสสัน เอ็กซ์เทรล (Nissan X-Trail) และรถเอสยูวีไฟฟ้านิสสัน อารียา (Nissan Ariya) ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่สำหรับทุกคน รวมถึงเพื่อนรักสี่ขา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่บนพื้นผิวถนนที่ขรุขระด้วย

คุณเรียวโซ ฮิรากุ (Ryozo Hiraku) หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญแผนกวิศวกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและระบบส่งกำลังของนิสสัน กล่าวว่า “เมื่อได้ยินคำว่า “ขับเคลื่อน 4 ล้อ” หลายคนมักนึกถึงสภาพการขับขี่ที่ไม่ธรรมดา อย่างทางวิบากหรือหิมะตก แต่ e-4ORCE เป็นมากกว่านั้น เพราะช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ในชีวิตประจำวันขึ้นไปอีกขั้น ในระหว่างการทดสอบ พนักงานกว่า 100 คนได้ทดลองใช้ระบบ e-4ORCE และทุกคนบอกว่าสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของคุณภาพการขับขี่”

เขากล่าวเสริมว่า “ผมดีใจมากเมื่อพนักงานคนหนึ่งพูดว่า “น้องหมาคงไม่เมารถอีกแล้ว” และเราหวังว่าทุกคนในครอบครัวรวมถึงเพื่อนขนปุยของคุณจะเพลิดเพลินไปกับการขับรถด้วยระบบ e-4ORCE”

ดูวิดีโอได้ที่

https://youtu.be/Q1nOl1ljnns

นิสสันเพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ภายใต้พันธกิจ “การขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตของทุกคน”  (Driving innovation to enrich people’s lives) นิสสันมีประวัติในการสนับสนุนเพื่อนขนปุยของเรามาโดยตลอด ความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อสัตว์เลี้ยงมีมานานเกือบสองทศวรรษ ในปี 2548 บริษัทได้ส่งฝูงรถแฮทช์แบ็ก นิสสัน ไมครา (Nissan Micra) ให้กับกลุ่มสัตวแพทย์อิสระที่ใหญ่ที่สุดกลุ่มหนึ่งในยุโรป เพื่อใช้ขนส่งสัตว์ป่วย หนึ่งทศวรรษต่อมา นิสสันได้เปิดตัวแคมเปญ #KnockKnockCats เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่เคาะฝากระโปรงรถเผื่อว่ามีน้องแมวเข้าไปหลบหนาวอยู่ในนั้น จากนั้นในปี 2560 นิสสันได้เปิดตัวแนวคิด Rogue Dogue ซึ่งจุดประกายความสนใจของเจ้าของน้องหมาทั่วโลก และในปีที่ผ่านมา นิสสันได้เผยแพร่คู่มือแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการขนส่งสุนัข

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี e-4ORCE ในรถนิสสัน อารียา และนิสสัน เอ็กซ์เทรล ได้ที่ https://global.nissanstories.com/en/releases/nissan-e-4orce_perfect-drive-with-your-furry-friends

สื่อมวลชนดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา รวมถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อการเดินทางอย่างยั่งยืน สามารถดูได้ที่ nissan-global.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และลิงด์อิน และดูวิดีโอทั้งหมดของเราได้ทางยูทูบ

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2007846/Nissan_e_4ORCE_Dog_s_Best_Friend.jpg

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่