‘ซูซูกิ’ คว้า 2 รางวัล Thailand Car of the Year 2023 ตอกย้ำคุณภาพ SUZUKI ERTIGA HYBRID และ SUZUKI XL7 การันตีความเป็นรถอเนกประสงค์สุดคุ้มค่า

0
230

8 มีนาคม 2566-กรุงเทพมหานคร-บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้ารับ 2 รางวัล Car of the Year 2023 หรือ รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 จากรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่นยอดนิยมอย่าง SUZUKI ERTIGA HYBRID และ SUZUKI XL7 ทั้ง 2  รุ่น ตอกย้ำความโดดเด่นในคุณภาพของสินค้า ที่เต็มไปด้วยความคุ้มค่า คุ้มราคา ทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

มร.มิโนรุ อามาโนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัล Car of the Year 2023 หรือ รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 จัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในปีนี้ ซูซูกิ สามารถคว้ามาได้ถึง 2 รางวัล จากรถยนต์ 2 รุ่นมาครอบครอง และยังได้รับเกียรติจาก ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรติ ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

รายชื่อรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 ได้แก่

  • SUZUKI ERTIGA HYBRID ได้รับรางวัล BEST HYBRID MPV UNDER 2,500 c.c.
  • SUZUKI XL7 ได้รับรางวัล BEST PETROL SUV UNDER 1,500 c.c.

โดยในงานพิธีมอบรางวัลได้รับเกียรติอย่างสูงจาก ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีมอบ พร้อมด้วยนายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงานรถยอดเยี่ยมแห่งปี และ นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ โดยพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ จัดขึ้นที่ ห้อง รอยัล จูบิลี่ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สำหรับ SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ติดตั้ง เทคโนโลยี SMART HYBRID ในรถยนต์อเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่ง  ซึ่งถูกออกแบบมาให้พร้อมตอบโจทย์ในการใช้งาน ยกระดับชีวิตสู่ความสมาร์ทในทุกเส้นทาง ด้วยเทค โนโลยี SHVS เทคโลยีระบบสมาร์ทไฮบริดแบบใหม่ของซูซูกิ ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า (Integrated Starter Generator หรือ ISG) พร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ION  เพื่อช่วยเสริมกำลังการทำงานของเครื่องยนต์ มีผลทำให้ลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดีขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ นอกจากจะประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 17.9 กิโลเมตรต่อลิตร ยังเสริมประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนให้รถออกตัวได้อย่างนุ่มนวล โดยมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 134 กรัม/กิโลเมตร

ด้านของ SUZUKI XL7 ป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมของซูซูกิ  ด้วยรูปแบบของครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง พร้อมแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร  ด้วยกำลัง 105 แรงม้า/6,000 รอบต่อนาที สร้างแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ตอบรับการเดินทางไปในทุกพื้นที่ได้อย่างมั่นใจ ทั้งในและนอกเมือง

ทั้งนี้ รางวัล Car of the Year 2023 จัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนภาพลักษณ์ที่ดีทางด้านธุรกิจยานยนต์และส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โดยทำการคัดเลือกรถยนต์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน พร้อมให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลที่แท้จริง เพื่อศึกษาเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อรถยนต์ให้เหมาะสมตามวัตถุประ สงค์ของการใช้งาน ซึ่ง ซูซูกิ ก็มีแนวคิดอันมุ่งมั่นที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและมีคุ้มค่าในทุกๆ ด้านแก่ลูกค้า  รวมถึงการเอาใจใส่ในการพัฒนาและปรับปรุงยกระดับงานบริการหลังการขายของโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ

ช่องทางการติดต่อ

www.suzuki.co.th

www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand

SUZUKI Cause We Care: 1800-600-900

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่