ซัมซุงพร้อมเปิดตัวไลน์อัพเครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ ในงาน CES 2024 สร้างนิยามใหม่ของความสะอาดภายในบ้านด้วยขั้นกว่าของ AI

0
309
Bespoke Jet Bot Combo™ พร้อมฟีเจอร์จาก AI

โซล, เกาหลีใต้ – 28 ธันวาคม 2023 ซัมซุงเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ที่งาน CES 2024 พร้อมสร้างนิยามของการทำความสะอาดบ้านโดยใช้แอปพลิเคชันหรือ AI ที่ล้ำสมัย รุ่นไฮไลท์ได้แก่ Bespoke Jet Bot Combo™หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นที่ผสานการทำงานของ AI รุ่นใหม่กับระบบการทำความสะอาดด้วยไอน้ำเพื่อประสบการณ์   การทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

 

มูยัง ลี รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายประสบการณ์ผู้บริโภค กลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้แนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นรุ่นปี 2024 อันล้ำสมัย ประกอบไปด้วย Bespoke Jet Bot Combo™ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น ที่จะนำเทคโนโลยี AI รุ่นล่าสุดของเรามายกระดับการใช้งานนอกเหนือจากพื้นฐานด้านประสิทธิภาพการทำความสะอาดแล้ว ยังจะช่วยยกระดับประสบการณ์การทำความสะอาดด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ล้ำสมัย ซัมซุงเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นของเราจะช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่น่าสนุกมากยิ่งขึ้น”

Bespoke Jet Bot Combo™[1] นำเสนอฟีเจอร์ด้าน AI ที่ล้ำสมัย[2] เพื่อบ้านที่สะอาดยิ่งขึ้น

[1] ผลิตภัณฑ์อยู่ระหว่างการพัฒนา อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

[2] อาศัยพื้นฐานของโมเดลการเรียนรู้เชิงลึกของซัมซุงที่ใช้ฐานข้อมูลที่บริษัทฯ จัดทำขึ้น ฐานข้อมูลที่นำมาใช้นี้เป็นฐานข้อมูลที่มีการกำหนดชุดข้อมูล ไว้แล้วจึงอาจให้ข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ และอาจมีการเพิ่มเติมชุดข้อมูลใหม่เป็นระยะเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น Bespoke Jet Bot Combo™เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นที่นำเสนอฟีเจอร์ด้าน AI ซึ่งสามารถยกระดับประสบการณ์การใช้งานทั้งขณะและหลังการทำความสะอาด ระบบการตรวจจับวัตถุด้วย AI ที่อัพเกรดขึ้นใหม่ ถือเป็นการยกระดับจากเทคโนโลยีเดิมที่ซัมซุงนำเสนอในหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Bespoke Jet Bot™ AI+ โดยระบบใหม่จะใช้เซนเซอร์     3 มิติเพื่อช่วยแยกแยะวัตถุชนิดต่าง ๆ ได้มากขึ้นเพื่อความแม่นยำขณะทำงาน

ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของระบบตรวจจับวัตถุโดยอาศัย AI ที่ควรกล่าวถึงมากที่สุดคือฟีเจอร์ AI Object Recognition ซึ่งจะ ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การทำความสะอาดบ้านที่ดีขึ้น โดยระบบจะประเมินและแบ่งประเภทพื้นที่ ที่สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ เช่น ห้องนั่งเล่นหรือห้องครัว พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้กำหนด “พื้นที่ที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไม่ได้” เช่น ห้องน้ำ ระเบียง หรือทางเข้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะไม่เข้าไปในพื้นที่เหล่านั้น  ในขณะเดียวกัน เมื่อ Bespoke Jet Bot Combo™ตรวจพบรอยเปื้อน หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะวิ่งกลับไปที่สถานี เพื่ออุ่นหัวถูด้วยไอน้ำและน้ำอุณหภูมิสูง ก่อนจะกลับมาทำความสะอาดจุดที่มีรอยเปื้อน แรงหมุนหัวถูที่สูงถึง 170 รอบต่อนาทีช่วยขจัดคราบต่างๆ รวมถึงคราบฝังแน่นได้เป็นอย่างดี Bespoke Jet Bot Combo™ จึงถือเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นที่มีประสิทธิภาพมาก ทำงานโดยพึงพาการสั่งการจากผู้ใช้น้อย และสามารถทำงานได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

ยิ่งไปกว่า Bespoke Jet Bot Combo™ มีฟีเจอร์ในการตรวจจับชนิดของพื้นได้ เพื่อการทำความสะอาดที่ดียิ่งขึ้น โดยใช้ฟีเจอร์ ที่เรียกว่า AI Floor Detect โดยฟีเจอร์ AI Floor Detect นี้ จะแยกความแตกต่างของพื้นที่เป็นวัสดุแข็งกับพื้นที่ปูพรม และจะเพิ่มแรงดูดโดยอัตโนมัติให้เหมาะสมกับการดูดฝุ่น ที่ฝังลึกบนผืนพรม นอกเหนือจากนี้ ฟีเจอร์นี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้ พรมเปียกและสกปรกจากหัวถูที่เปียก เพื่อบ้านที่สะอาดกว่าเดิม เมื่อ Bespoke Jet Bot Combo™ ตรวจจับพรม ระบบจะตัดสินใจว่า จะยกหัวถูขึ้นหรือจะกลับไปปลดหัวถูออกที่สถานี

Bespoke Jet Bot Combo™ มอบประสบการณ์การทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว โดยสถานีของ Bespoke Jet Bot Combo™ มีระบบทำความสะอาดเต็มรูปแบบ 3 ขั้นตอนสำหรับ การทำความสะอาดหัวถู ประกอบไปด้วยการซักอัตโนมัติ ทำความสะอาดด้วยไอน้ำ และเป่าแห้งอัตโนมัติด้วยลมร้อน หลังจากซักหัวถูด้วยน้ำที่ทำให้ร้อนด้วยไอน้ำอุณหภูมิสูง ระบบจะทำความสะอาดหัวถูอีกครั้งด้วยไอน้ำเพื่อลดกลิ่นอับ และเพื่อรักษาสุขอนามัย

ผู้มาเยี่ยมชมงาน CES 2024 สามารถสัมผัสหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น Bespoke Jet Bot Combo™ ได้ที่บูธซัมซุง

Bespoke Jet Bot Combo™ เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ฟีเจอร์ที่ระบุข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่