วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto NewsCHANGAN นำทัพ Deepal L07 และ S07 เข้าเยี่ยมรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ พร้อมขับเคลื่อนตลาดอีวีไทย

CHANGAN นำทัพ Deepal L07 และ S07 เข้าเยี่ยมรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ พร้อมขับเคลื่อนตลาดอีวีไทย

-

กรุงเทพฯ, 30 พฤศจิกายน 2566 – เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร CHANGAN นำโดย
นาย จู หัวหรง ประธานบริษัท Changan Automobile เข้าพบ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ณ อาคารสำนักงานปลัดกระทรวง กรุงเทพมหานคร เพื่อนำเสนอข้อมูลการลงทุน และแผนการทำธุรกิจในไทยของ Changan Automobile มุ่งสู่การเดินหน้าสู่ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยอย่างเต็มกำลัง

Changan Automobile ก้าวเข้าสู่ตลาดประเทศไทยด้วยความมุ่งมั่นที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่โลกของยนตรกรรมที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับการตอบรับและเปลี่ยนผ่านสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างรวดเร็วในประเทศไทย Changan Automobile ปักหมุดหมายสำคัญด้วยการลงทุนตั้งฐานการผลิตรถยนต์แห่งแรกในจังหวัดระยอง โดยลงทุนในระยะแรกกว่า 8.8 พันล้านบาท ตั้งเป้าดำเนินการผลิตที่จำนวน 100,000 คันต่อปี พร้อมส่งมอบรถยนต์คุณภาพให้กับตลาดทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาทั่วโลกในไตรมาสแรกของปี 2568

ทั้งนี้นายภูมิธรรม ได้แสดงความยินดีและชื่นชมกับความสำเร็จในการตั้งฐานการผลิตรถยนต์ของ Changan Automobile ในไทย โดยคาดว่าจะช่วยให้เกิดการสร้างงานและรายได้แก่คนไทย พร้อมหารือเสนอแนวทางในการลงทุนด้านอื่น ๆ ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น การสนับสนุนการวิจัยและพัฒนา การผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ยานยนต์ การส่งเสริมและยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยแบบครบวงจร รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรด้านวิศวกรรมยานยนต์ให้แรงงานไทยมีศักยภาพได้เรียนรู้ถ่ายทอดเทคโนโลยีซึ่งจะเป็นประโยชน์กับประเทศไทย และประเทศจีน

นอกจากนี้ นายภูมิธรรม ยังได้ร่วมทดลองนั่งรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นใหม่ล่าสุด Deepal L07 รถยนต์ฟาสต์แบ็คที่ถูกออกแบบสุดล้ำสมัยด้วยทีมดีไซน์เนอร์ระดับโลก และ Deepal S07 รถยนต์ไฟฟ้า SUV ที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์การใช้งานของคนในยุคปัจจุบัน โดยรถยนต์ทั้ง 2 รุ่น เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็คเมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 11 ธันวาคม 2566

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...