โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป และปิอัจโจ กรุ๊ป ขยายความร่วมมือด้านยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์

0
119

ปักกิ่งและปอนเตเดรา, อิตาลี, 20 ตุลาคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

คุณมิเคเล โคลานินโน (Michele Colaninno) ซีอีโอบริษัท ปิอัจโจ แอนด์ ซี. เอส.พี.เอ. (Piaggio & C. S.p.A. หรือ PIA.MI) และคุณหม่า เหรินเถา (Ma Rentao) รองประธานบริษัทโฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป (Foton Motor Group) ได้ลงนามในสัญญา ณ กรุงปักกิ่ง เพื่อร่วมกันพัฒนายานยนต์พอร์เตอร์ (Porter) รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

ผู้เข้าร่วมพิธีลงนามได้แก่ คุณมัตเตโอ โคลานินโน (Matteo Colaninno) ประธานคณะกรรมการบริษัทปิอัจโก กรุ๊ป รวมถึงคุณชาง รุ่ย (Chang Rui) ประธานของโฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป ซึ่งได้พบปะกันที่กรุงปักกิ่ง

สัญญาดังกล่าวจะเป็นการขยายกลุ่มรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของปิอัจโจ ด้วยรถไฟฟ้า 4 ล้อ รุ่นใหม่ 2 รุ่น ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของการเดินทางภายในเมือง ด้วยการผสมผสานระหว่างขนาดที่กะทัดรัดและศักยภาพในการบรรทุกน้ำหนักอย่างน้อย 1 ตัน ซึ่งสูงมากเป็นพิเศษสำหรับยานพาหนะประเภทนี้

รถยนต์รุ่นพอร์เตอร์รุ่นใหม่จะผลิตที่โรงงานปอนเตเดรา ของปิอัจโจ กรุ๊ป ในอิตาลี ส่วนการทำการตลาดจะเริ่มต้นภายในสิ้นปี 2567 ในประเทศหลัก ๆ ของยุโรป ผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญด้านการขาย และการบริการสนับสนุนสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

รถยนต์ไฟฟ้าพอร์เตอร์รุ่นใหม่จะนำเสนอโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ และระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันและระบบความปลอดภัยเชิงแก้ไข รวมถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) โดยการปรับปรุงใหม่ ๆ เหล่านี้จะยังมีให้ในรถยนต์พอร์เตอร์รุ่นใช้เชื้อเพลิงด้วย

ข้อตกลงดังกล่าวเป็นการรวมความร่วมมือเชิงบวกที่จัดขึ้นโดยทั้งสองกรุ๊ป ซึ่งนำไปสู่การเปิดตัวรถบรรทุกขนาดเล็กรุ่นแรกในปี 2564 ซึ่งก็คือ Porter NP6 รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นรถยนต์สองเชื้อเพลิง ที่มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดและความจุที่โดดเด่น โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดยุโรป

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2252785/FOTON_and_PIAGGIO_signed_contract_for_electric_LCV_in_Europe.jpg

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่