เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยโฉม ‘BELONGING BENTAYGA’ กับผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์บนอัครยนตรกรรมโดยอัจฉริยะออทิสติก ตอกย้ำการโอบรับความแตกต่างในสังคม

0
444
  • เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยโฉม ‘Belonging Bentayga’ พร้อมย้ำความมุ่งมั่นต่อการยอมรับความแตกต่างและการอยู่ร่วมกันในสังคม
  • ผลงานศิลปะบน Bentayga Hybrid เฉดสีเขียว Alpine Green รังสรรค์ขึ้นโดย Stephen Wiltshire, MBE ถ่ายทอด 29 สถานที่สำคัญและผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก
  • ก้าวสำคัญบนเส้นทางกลยุทธ์ Beyond100 สู่ความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่าง
  • พนักงานเบนท์ลีย์ มอเตอร์สกว่า 52 สัญชาติรังสรรค์อัครยนตรกรรมและส่งออกกว่า 67 ประเทศทั่วโลก

(ครูว์ 27 กันยายน 2566) เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยโฉม ‘Belonging Bentayga’ อัครยนตรกรรมอเนกประสงค์แบบเครื่องยนต์ไฮบริดที่มาพร้อมกับผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ ถ่ายทอดผ่านเส้นขอบฟ้าที่แสดงถึงความหลากหลายและสถานที่ที่มีชื่อเสียงจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ นิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส โรม มิลาน เวนิส โตเกียว และฮ่องกง ซึ่งแต่ละด้านของตัวรถสะท้อนถึงความแตกต่างในแต่ละทวีป ตอกย้ำก้าวสำคัญในการเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมที่โอบรับความหลากหลายมากที่สุดของโลก โดยผลงานศิลปะที่แสดงถึงสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 29 แห่งได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดย Stephen Wiltshire MBE (สตีเฟน วิลต์เชียร์) ศิลปินสถาปัตยกรรมชาวอังกฤษและ “ออทิสติกซาวองต์” หรือ อัจฉริยะออทิสติกผู้มีชื่อเสียงจากความสามารถในการวาดทิวทัศน์จากการเห็นแค่เพียงครั้งเดียว

การรังสรรค์ ‘Belonging Bentayga’ ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ได้รับการลงสีด้วยมือ ณ โรงงาน เมืองครูว์และได้รับการช่วยเหลือด้วยกระบวนการพิเศษจากทีมงานของ Bentley Excellence Centre Bespoke Paint

การออกแบบสื่อให้เห็นถึงภาพวาดของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติในโลกที่ได้มารวมกันเป็นหนึ่งเดียวผ่านผลงานศิลปะชิ้นเอก โดย Bentley Bentayga ถือเป็นผลงานศิลปะชิ้นที่ 3 ที่เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เปิดตัวเพื่อแสดงให้เห็นถึงจุดยืนและความมุ่งมั่นต่อการยอมรับความหลากหลายในสังคม

Stephen Wiltshire เกิดในกรุงลอนดอนเป็นบุตรของพ่อแม่ชาวอินเดียตะวันตก Stephen พิการทางการพูดตั้งแต่เขายังเด็กและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกเมื่อเขาอายุได้ 3 ขวบ แต่ครอบครัวและครูของเขาก็ได้รับรู้ว่า Stephen สามารถสื่อสารผ่านการวาดภาพแทนการใช้คำพูด ซึ่ง Stephen เริ่มต้นด้วยการวาดภาพสัตว์ต่างๆ และพัฒนาไปเป็นภาพรถบัส อาคารสิ่งก่อสร้าง และผลงานภาพวาดเมืองที่สามารถเก็บรายละเอียดและสร้างชื่อเสียงให้กับเขาด้วยเสียงชื่นชมจากผู้คนทั่วโลก

ในปี 2564 เบนท์ลีย์ มอเตอร์สได้ตระหนักถึงความสำคัญของประสบการณ์และมุมมองที่หลากหลายจึงได้กำหนดกลยุทธ์ 5 ขั้นตอนที่มุ่งเน้นในด้านการขยายธุรกิจ การสรรหาบุคลากร การสืบทอดธุรกิจ การวางแผน วัฒนธรรม และการพัฒนาเพื่อเพิ่มความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกในสถานที่ทำงาน

โดยในช่วงเปิดตัวกลยุทธ์ Beyond100 ทีมออกแบบของเบนท์ลีย์ มอเตอร์สได้รับโจทย์ที่ท้าทายในการรังสรรค์ผลงานศิลปะบนรถยนต์เพื่อเฉลิมฉลองความหลากหลายในสังคม และ ‘Unifying Spur’ อัครยนตรกรรมซีดานรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟจึงได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดย Rich Morris ผู้เป็นจิตรกร ประติมากร และดีไซเนอร์ของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ซึ่งผลงานศิลปะบนอัครยนตรกรรมของ Morris ได้รับแรงบันดาลใจจากธงแห่งความหลากหลายที่มีอยู่ 9 เฉดสี และรังสรรค์ขึ้นด้วยการลากเส้นเชื่อมโยงคำว่า “Love is Love” เป็นเส้นเดี่ยวผ่านรูปใบหน้า หุ่นเต้นรำ และรูปทรงต่างๆ ตลอดทั่วทั้งตัวถังรถยนต์ แสดงให้เห็นถึงพลังที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวของมวลมนุษยชาติ โดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ ความเชื่อ หรือ เพศสภาพ

เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 Continental GT V8 Convertible อัครยนตรกรรมแกรนด์ทัวริ่งแบบเปิดประทุนดีไซน์พิเศษลวดลายเรนโบว์ก็ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจในความหลากหลายของเพื่อนร่วมงาน ณ โรงงานเมืองครูว์และทั่วโลก ตลอดจนความหวังและคำขอบคุณหลังจากผ่านพ้นจากวิกฤตการณ์โควิด-19

เมืองและสถานที่สำคัญในผลงานศิลปะ:

โตเกียว/ญี่ปุ่น, กัวลาลัมเปอร์/มาเลเซีย, ฮ่องกง, ดูไบ, มิลาน, โรม (นครรัฐวาติกัน, น้ำพุเทรวี, โคลอสเซียม), หอเอนเมืองปิซา, ปารีส (ประตูชัย, หอไอเฟล), อาสนวิหารโคโลญ, อัมสเตอร์ดัม, บาร์เซโลนา (ซากราดาฟามีเลีย), เวนิส (สะพานริอัลโต), ลอนดอน (เกอร์กิน, หอนาฬิกาบิ๊กเบน, มหาวิหารเซนต์ปอล, ลอนดอนอาย, เทตโมเดิร์น, ทาวเวอร์บริดจ์, จัตุรัสเนลสันทราฟัลการ์, ซิตี้ฮอลล์, โรงไฟฟ้าแบทเทอร์ซี, รอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์), และ นิวยอร์ก (สะพานบรูคลิน, เซ็นทรัลปาร์ค, เทพีเสรีภาพ, และตึกแมนฮัตตัน)

เอเอเอสฯ เปิดรับคำสั่งจอง Bentley Bentayga ราคาเริ่มต้นที่ 13.7 ล้านบาท พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดที่ ‘นานที่สุด’ ถึง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สำหรับรถยนต์แบบเครื่องยนต์ไฮบริด และการรับประกันโดยโรงงานผู้ผลิต พร้อมมอบบริการผู้ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม

นอกจากนี้ เอเอเอสฯ ยังจัดแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับรถยนต์เบนท์ลีย์พร้อมส่งมอบที่ทาง บริษัทฯ มีสต๊อกมาให้ได้เลือกครอบครองมากที่สุด พร้อมมอบเอกสิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตร ttb reserve ธนาคารทหารไทยธนชาต รับคะแนนสะสมพิเศษ 200,000 คะแนน เมื่อจองรถยนต์เบนท์ลีย์ทุกรุ่น ตั้งแต่ 2,000,000 บาทขึ้น พร้อมรับดอกเบี้ยอัตราพิเศษ 0% กับธนาคารกสิกรไทย หรือ เลือกรับข้อเสนอพิเศษจากทางบริษัทฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2566 โดย เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารและบริษัทฯ กำหนด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่