วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsเชลล์รับรางวัลจาก SCGP จากบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ตอกย้ำเป้าหมายการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

เชลล์รับรางวัลจาก SCGP จากบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ตอกย้ำเป้าหมายการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

-

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด โดย นายกมลพัทธ์ พหลโยธิน กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น รับมอบรางวัลจาก SCGP สำหรับองค์กรที่มีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานตามแนวทางโครงการเศรษฐกิจยั่งยืน ด้วยการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกรีไซเคิล 100% สำหรับน้ำมันเครื่องพรีเมียมในตระกูล “เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า” จากนายกรัณย์ เตชเสน Chief Operation Officer Consumer & Performance Packaging บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) (SCGP) ในงาน SCG ESG Symposium ณ อาคารอเนกประสงค์ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ

 

นายกมลพัทธ์ กล่าวว่า “เชลล์รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล SCGP Award ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นรางวัลที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของพาร์ตเนอร์และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่มองเห็นความมุ่งมั่นของเชลล์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และเป็นแรงสนับสนุนให้เราสามารถเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์จากพลาสติกรีไซเคิล 100% ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้สำเร็จ เชลล์ให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อม ควบคู่กับการพัฒนานวัตกรรม เพื่อส่งมอบพลังงานคุณภาพและบริการมาตรฐานระดับโลกให้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง รางวัลนี้จึงเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของเชลล์”

เชลล์เริ่มวางจำหน่ายน้ำมันเครื่อง “เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า” ในบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% เมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะให้เครื่องยนต์ ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย โดยขวดน้ำมันเครื่องรุ่นใหม่นี้เป็นบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นรายแรกในประเทศไทยที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% คุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานต่อสภาวะการขนส่ง สามารถคงมาตรฐานน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพระดับโลกไว้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดขยะพลาสติก ลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับบรรจุภัณฑ์มากขึ้น

การได้รับรางวัลจาก SCGP ในครั้งนี้ จะเป็นแรงสนับสนุนให้เชลล์เดินหน้าตามแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ภายใต้กลยุทธ์ Powering Progress ผลักดันการเจริญเติบโตของธุรกิจโดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เคียงข้างสังคมและผู้เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนไปพร้อมกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการเลี่ยง (Avoid) ลด (Reduce) และชดเชย (Compensate) ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อขับเคลื่อนสู่การเป็นธุรกิจพลังงานที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์ภายในปี พ.ศ. 2593

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: พลาสติกรีไซเคิล 100% หมายถึง ภาชนะที่ใช้บรรจุน้ำมันเครื่องเท่านั้น ไม่นับรวมฝาที่ปิดภาชนะ

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...