วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto NewsBB SMART CAR เบอร์ 1 ตลาดรถมือสองเมืองไทย รุกสานฝันให้คนไทยมีรถขับ

BB SMART CAR เบอร์ 1 ตลาดรถมือสองเมืองไทย รุกสานฝันให้คนไทยมีรถขับ

-

กรุงเทพฯ– 12 กันยายน 2566: BB SMART CAR ผู้นำธุรกิจซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนรถมือสอง รายใหญ่ในไทยที่ดำเนินธุรกิจต่อเนื่อมานานกว่า 20 ปี โดยปัจจุบันเปิดให้บริการ 5 สาขา มีรถให้บริการกว่า 1,400 คัน ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ อีกทั้งยังพัฒนาและปรับปรุงธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง ชูจุดเด่นดูแลตั้งแต่ต้นจนจบกับ 12 ขั้นตอนในการคัดเลือกรถยนต์ จนส่งถึงมือลูกค้า

ดร.โชติวัฒน์ สฤษดิ์เวชวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท BB SMART CAR กล่าวว่า “ผมอยู่ธุรกิจรถยนต์มือสองมาตั้งแต่อายุ 19 ปี โดยคนมักพูดถึงรถยนต์มือสองว่าเป็นรถราคาต่ำ คุณภาพไม่ค่อยดี เมื่อซื้อไปก็ต้องซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับผู้ขายเองนั้นก็โดนกดราคา ผมจึงมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาให้ BB SMART CAR เป็นตลาดรถยนต์มือสองที่เข้าใจทั้งผู้ขายและผู้ซื้อมากที่สุด แก้ไขทุก paint point ของคนไทย โดยเฉพาะเรื่องความน่าเชื่อถือ รถทุกคันที่นี่ไม่ใช่แค่ผ่านมือ เราไม่ได้ทำหน้าที่แค่เป็นคนกลางเชื่อมต่อระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย แต่เราตรวจสอบ เปลี่ยนอะไหล่ ซ่อมแซมและทำให้รถทุกคันเป็นรถที่ปลอดภัย คุณภาพดีที่สุดก่อนที่จะส่งต่อให้ลูกค้า มั่นใจได้เพราะรถที่ BB SMART CAR มีใบรับประกันจาก Goo Inspection  มีรับประกันหลังการขาย ไม่พอใจยินดีคืนเงินภายใน 14 วัน และบริการสายด่วน 24 ชั่วโมง ที่สำคัญเรายังมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับลูกค้ากลุ่มที่มีข้อจำกัดต่าง ๆ ในการออกรถ และมีตัวเลือกของรถที่หลากหลาย ตั้งแต่รถยนต์ราคาถูก Eco Car รถ SUV เพื่อครอบครัว ไปจนถึงรถยนต์สำหรับนำไปประกอบอาชีพอย่างรถกระบะด้วยเช่นกัน ผมต้องการสร้างมาตรฐานให้ตลาดรถมือสองเป็นแบบนี้ เพื่อให้การออกรถเป็นเรื่องง่ายและมั่นใจได้สำหรับทุกคน BB SMART CAR จะไม่ใช่แค่ทางเลือกในการออกรถ แต่เราตั้งใจเป็นที่หนึ่งของตลาด และที่หนึ่งในใจของคนไทยทุกคน”

12 ขั้นตอนการคัดเลือกรถยนต์

BB SMART CAR ให้ความสำคัญอย่างมากในการรับซื้อและขายออก โดยขั้นตอนทั้งหมดตั้งต้นมาจากข้อกังวลของลูกค้าที่มักจะเกิดขึ้น เช่น นำรถคุณภาพไม่ดีมาปรับแต่งและวางขาย ภายนอกตัวรถดูสวยแต่เครื่องยนต์ด้านในพัง ตลอดจนการตัดต่อหรือแต่งภาพเพื่อหลอกผู้ซื้อ เป็นตัน BB SMART CAR จึงกำหนดขั้นตอนการทำงายที่ครอบคลุมและลงรายละเอียดทั้งหมดอย่างถี่ถ้วน รถทุกคันที่นี่จะต้องผ่าน 12 ขั้นตอนการบริหารจัดการรถมือสองของ BB SMART CAR

 1. คัดสรรซื้อรถคุณภาพเกรด A
 2. ตรวจเช็ครายการที่ต้องซ่อมด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน
 3. ซ่อมแซมสภาพรถยนต์
 4. สปารถยนต์เต็มรูปแบบ
 5. ตรวจเช็คความพร้อมขั้นตอนสุดท้าย
 6. ออกใบ Certificate โดย Goo Inspection
 7. ถ่ายภาพใน BB Studio
 8. ลงโฆษณาทุกช่องทาง
 9. จัดสถานที่ชมรถในอุโมงค์
 10. อนุมัติสินเชื่อ รวดเร็วที่สุด
 11. รับประกันหลังการขาย
 12. บริการสายด่วน 24 ชั่วโมง

ดร.โชติวัฒน์ เล่าถึงภาพรวมธุรกิจเพิ่มเติมว่า “ในช่วงที่โควิด 19 ระบาด ตลาดรถยนต์มือสองมีการเติบโตสูงถึง 47% ในปี 2564 เนื่องจากลูกค้ามีความกังวลด้านสุขภาพ ไม่ต้องการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ มองหาตัวเลือกราคาย่อมเยาว์ รวมไปถึงคนมีความต้องการจะเปลี่ยนรถใหม่บ่อยขึ้น BB SMART CAR ได้ช่วยเติมเต็มความต้องการนั้น ๆ โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสานฝันให้คนไทยออกรถคันใหม่ ในปี 2564 ที่ยอดรวมทั้งประเทศมีการออกรถมือสองไปได้มากถึง 2.5 ล้านคัน ซึ่งสูงกว่าตลาดรถมือหนึ่งถึง 3 เท่า ส่งผลให้ในช่วงปี 2565 นั้น ยอดขายรถมือสองโดยรวมทั้งประเทศมีแนวโน้มลดลงเล็กน้อย แต่สวนทางกับยอดขายของ BB SMART CAR ที่ยังรักษามาตรฐานและบริการที่เหนือกว่า ทำให้ยอดขายของเราใน 2565 นั้น เพิ่มขึ้นถึง 30.7% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จากข้อมูล เราพบว่าว่าคนไทยเริ่มมีความมั่นใจในการซื้อรถมือสองมากขึ้น เพราะที่ BB SMART CAR มีบริการที่ดีและแตกต่างจากที่อื่น รวมถึงตัวเลือกที่มากกว่า ครบครันยิ่งกว่า พร้อมทั้งยังมีบริการส่งรถถึงหน้าบ้าน     ทั่วประเทศไทย และเราจะมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่ออยู่ข้างคนไทยตลอดไป”

“สำหรับแผนธุรกิจในอนาคตเรากำลังเตรียมขยายธุรกิจโดยเพิ่มรถเซกเมนต์ใหม่ซึ่งก็คือรถพรีเมียม เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มองหารถยุโรป หรือรถหรูใด ๆ รวมไปถึงรถไฟฟ้า(EV) มือสองอีกด้วย เนื่องจากเราเห็นดีมานด์ที่เพิ่มมากขึ้นในตลาด แล้วถือเป็นโอกาสที่ดีในการเติบโตเพื่อจับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ แต่ยังคงยึดมั่นในแนวคิดเดิม คือ ส่งมอบรถคุณภาพดีที่สุด ในราคาที่เหมาะสม พร้อมให้คำปรึกษาและบริการแบบครบวงจรตั้งแต่วันแรกที่เริ่มสนใจอยากออกรถจนถึงวันทีได้รับรถ”

ปัจจุบัน BB SMART CAR มีทั้งหมด 5 สาขาทั่วกรุงเทพ บริเวณใกล้เดอะมอลล์ท่าพระ, สี่แยกแคราย, ใกล้โลตัสบางใหญ่, ใกล้เดอะมอลล์บางแค, และ มหาชัย โดยสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นก่อนได้ที่ https://www.bbsmartcar.com/

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...