วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsบางจากฯ เปิดศักราชใหม่ธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมัน “A New Era Unfolds” ผงาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ระหว่างสัปดาห์ APPEC 2023 ที่สิงคโปร์

บางจากฯ เปิดศักราชใหม่ธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมัน “A New Era Unfolds” ผงาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ระหว่างสัปดาห์ APPEC 2023 ที่สิงคโปร์

-

กลุ่มธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมัน บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดงาน
“A New Era Unfolds” แนะนำธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมันที่ได้ก้าวขึ้นมายืนอยู่ในแนวหน้าของธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บูรณาการเข้ากับ supply chain ทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมเดินหน้า ต่อยอดธุรกิจและสร้างสัมพันธ์กับลูกค้า คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจและนักลงทุนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกว่า 250 คนที่มาร่วมงาน ณ โรงแรม Swissotel The Stamford ประเทศสิงคโปร์

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับและบรรยายพิเศษ แนะนำธุรกิจของกลุ่มบริษัทบางจาก ที่ได้ขยายธุรกิจให้หลากหลาย สร้างความสมดุล ปรับตัวเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ จนปัจจุบันมี 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่กลุ่มธุรกิจโรงกลั่นและค้าน้ำมัน กลุ่มธุรกิจการตลาด กลุ่มธุรกิจพลังงานไฟฟ้า กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพ และกลุ่มธุรกิจทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมด้วยกลุ่มธุรกิจขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ ๆ และสถาบันนวัตกรรมและบ่มเพาะธุรกิจ (BiiC) และได้กล่าวถึงกลุ่มธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมันที่ดำเนินธุรกิจครอบคลุมทั้ง supply chain ด้วยโรงกลั่นระดับ world class 2 แห่ง คือโรงกลั่นบางจาก พระโขนง และโรงกลั่นบางจากศรีราชา กำลังการผลิตรวมเกือบ 300,000 บาร์เรลต่อวัน

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทบีซีพี เทรดดิ้ง (BCPT) ที่ประเทศสิงคโปร์ ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ในตลาดโลก ดำเนินธุรกิจการค้าน้ำมันระหว่างประเทศในกว่า 20 ประเทศ กับคู่สัญญากว่า 100 ราย ทั่วโลก พร้อมก้าวสู่การเป็น sustainable supplier โดยการรับรองของ ISCC (International Sustainability and Carbon Certification) และยังได้จัดตั้งบริษัทกรุงเทพขนส่งเชื้อเพลิงทางท่อและ โลจิสติกส์ (BFPL) เพื่อดำเนินธุรกิจบริหารการขนส่งเชื้อเพลิงทางรถและเรือ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ต่อยอดการขยายคลังน้ำมันให้ครอบคลุมทั่วประเทศผ่านธุรกิจขนส่งเชื้อเพลิงทางท่อและโลจิสติกส์ และลงทุนในธุรกิจผลิตเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืนหรือ SAF จากน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้วตอบโจทย์สังคมโลกในการตั้งเป้าหมาย Net Zero ผ่านบริษัทบีเอสจีเอฟ (BSGF)

งาน A New Era Unfolds จัดขึ้นในระหว่างการประชุมประจำปีของอุตสาหกรรมน้ำมัน
และพลังงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Petroleum Conference APPEC 2023) ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นงานสำคัญแห่งปีที่มีการรวมตัวและร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของผู้บริหารบริษัท
ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมน้ำมันและพลังงานและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และเครือข่ายธุรกิจทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...