วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsไอออน ส่งรถยนต์ไฟฟ้าจีน “ไอออน วาย พลัส” ล็อตแรก บุกตลาด EV ไทย

ไอออน ส่งรถยนต์ไฟฟ้าจีน “ไอออน วาย พลัส” ล็อตแรก บุกตลาด EV ไทย

-

กว่างโจว, จีน–22 สิงหาคม 2566–พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

จีเอซี ไอออน (GAC AION) ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ในเครือบริษัท กว่างโจว ออโตโมบิล กรุ๊ป หรือ จีเอซี (Guangzhou Automobile Group หรือ GAC) ประกาศว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่น ไอออน วาย พลัส (AION Y Plus) จำนวน 100 คัน ได้ถูกขนขึ้นเรือเพื่อออกเดินทางสู่ประเทศไทย โดยเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้ได้รับการเฉลิมฉลองด้วยพิธีการสุดยิ่งใหญ่ นับเป็นหมุดหมายใหม่ที่สำคัญในขณะที่บริษัทยังคงพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อรุกเข้าสู่หนึ่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไอออน วาย พลัส คือรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ล่าสุดจากไอออนซึ่งมีการอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ ๆ พร้อมมอบสมรรถนะและความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน มาในโฉมสปอร์ตสวยงามทันสมัย พร้อมมอเตอร์ที่ออกแบบใหม่ให้ค่าประสิทธิภาพของพลังงานเพิ่มขึ้น มีระยะการขับขี่เพิ่มขึ้นจนวิ่งได้ไกลที่สุดในบรรดารถประเภทเดียวกัน มอบอิสระและความยืดหยุ่นให้ผู้ขับขี่เดินทางได้ไกลขึ้นด้วยความอุ่นใจ

ห้องโดยสารที่กว้างขวางของไอออน วาย พลัส สามารถใช้เป็นเลาจน์และศูนย์รวมความบันเทิงส่วนตัวได้ จึงเป็นตัวเลือกการเดินทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผจญภัยนอกบ้านและบนท้องถนนของทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ เบาะคู่หน้ายังสามารถพับลงเพื่อเป็นที่นอนขนาด 1.8 เมตรในเวลาเพียงไม่กี่วินาที อีกทั้งยังมีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ที่รองรับแอปหลากหลาย ช่วยให้ทั้งคนขับและผู้โดยสารผ่อนคลายได้อย่างสบายใจขณะเพลิดเพลินไปกับหนังหรือโชว์สุดโปรด

รถยนต์ตระกูลไอออน วาย ทำยอดขายได้อย่างแข็งแกร่งมาโดยตลอดนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีน ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำของไอออนในตลาดจีน โดยในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2566 รถยนต์ไอออน วาย กวาดยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 109,824 คัน โดยมียอดขายมากถึง 17,861 คันในเดือนกรกฎาคมเพียงเดือนเดียว นับเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถของไอออนในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมที่คุ้มค่าซึ่งโดนใจผู้บริโภคสายรักสิ่งแวดล้อม พร้อมตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางในเมืองได้อย่างตรงจุด

นอกเหนือจากความสำเร็จของรถยนต์ตระกูลไอออน วาย แล้ว ยอดขายโดยรวมของบริษัทยังบรรลุหมุดหมายใหม่ในปี 2566 ด้วยอัตราการเติบโตสูงถึง 104% เมื่อเทียบรายปี ส่งให้บริษัทขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศจีนและอันดับสามของโลก ด้วยยอดขาย 254,361 คัน ในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคม

รถยนต์ไฟฟ้าไอออน วาย พลัส จำนวน 100 คันที่กำลังส่งมายังประเทศไทยนั้น ล้วนเป็นรุ่นพวงมาลัยขวาเพื่อให้สอดคล้องกับการจราจรของประเทศไทยโดยเฉพาะ และได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกของไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเครื่องรับรองว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวสอดรับกับมาตรฐานและระเบียบข้อบังคับทั้งในส่วนของสมรรถนะ การใช้เชื้อเพลิง ความปลอดภัย และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นับเป็นการเปิดทางสำหรับการขยายธุรกิจในประเทศไทยต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือประเทศไทยในการลดคาร์บอนจากการคมนาคมขนส่ง และดำเนินโครงการด้านการขนส่งในเมืองที่ยั่งยืน ไอออนได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ชั้นนำแห่งหนึ่งในประเทศ เพื่อจัดหารถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม อเนกประสงค์ และคุ้มราคา โดยมีเป้าหมายในการมอบประสบการณ์การเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าชาวไทย

นอกจากนี้ ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับแนวหน้าที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ความสามารถในการผลิตของไอออนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลและผู้นำทางธุรกิจของไทยที่ได้เยี่ยมชมโรงงานอัจฉริยะของบริษัทเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ในภายภาคหน้า ไอออนจะเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนว่าจะผลิตรถในประเทศไทย ตลอดจนขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และเครือข่ายการจัดจำหน่ายในประเทศไทยและที่อื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศและการสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ไอออนจะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคให้เปลี่ยนผ่านพลังงานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าที่สะอาด ทรงพลัง และเชื่อถือได้มากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตคาร์บอนต่ำสำหรับทุกคนต่อไป

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...