วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto News‘เนต้า ออโต้’ ลงหลักปักฐาน สร้างความยั่งยืนในตลาดอินโดนีเซีย

‘เนต้า ออโต้’ ลงหลักปักฐาน สร้างความยั่งยืนในตลาดอินโดนีเซีย

-

สวัสดีอินโดนีเซีย นี่เนต้าเอง

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย, 11 ส.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

หลังจากเปิดตัวในตลาดต่างประเทศมาแล้วหนึ่งปี ในปีนี้ เนต้า (NETA) ก็ได้ลงหลักปักฐานและเปิดตัวเป็นทางการในประเทศอินโดนีเซียในงานไกกินโด อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ (Gaikindo Indonesia International Auto Show) หรือ GIIAS ประจำปี 2566 เนต้าเป็นแบรนด์ยานยนต์ที่เปิดตัวสู่ตลาดมวลชน (mass market) ในประเทศจีนเป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2561 และเปิดตัวรถยนต์ที่มีการผลิตจำนวนมากรุ่นแรกในเดือนพฤศจิกายน 2561 ปัจจุบันเนต้าเป็นแบรนด์ยานยนต์ที่นำเสนอนวัตกรรมคุณภาพสูงระดับพรีเมียมสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก ในงาน GIIAS ปีนี้ เนต้าเปิดตัวยานยนต์พร้อมกัน 3 รุ่น ได้แก่ เนต้า เอส (NETA S) ซึ่งเป็นรถสปอร์ตคูเป้อัจฉริยะ เนต้า ยู (NETA U) ซึ่งเป็นรถเอสยูวีอัจฉริยะที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว (BEV-SUV) แบบทนทานยาวนานเป็นพิเศษ และเนต้า วี (NETA V) ซึ่งเป็นยานยนต์อัจฉริยะทันสมัยที่เกิดมาเพื่อคนรุ่นใหม่

การเข้าร่วมงาน GIIAS ประจำปี 2566 ถือเป็นการเปิดตัวของเนต้าในอินโดนีเซีย โดยเนต้าอาศัยเวทีระดับสากลนี้แนะนำเครื่องมือไฮเทคในการเดินทางให้เป็นที่รู้จักแก่ตลาดอินโดนีเซียซึ่งมีประชากรมากกว่า 200 ล้านคนและมีศักยภาพอย่างยิ่ง ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในกระบวนการก้าวสู่ตลาดโลกของบริษัทฯ อีกด้วย

“หัวใจของเนต้าคือนวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพราะเราคิดว่ายานยนต์เป็นมากกว่ารถ เราก่อตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นถึงสามแห่ง เพื่อขยายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดที่ตอบโจทย์ความต้องการของสังคมยุคปัจจุบันให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ เนต้ายังร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้นำด้านนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอีก 5 รายในหลากหลายธุรกิจ เพื่อขยายศักยภาพสูงสุดให้แก่ผลิตภัณฑ์และบริการของเรา” คุณหวัง เฉิงเจี่ย (Wang Chengjie) กรรมการผู้อำนวยการบริษัทเนต้า ออโต้ อินโดนีเซีย กล่าว

NETA Auto Booth at the GIIAS 2023 (PRNewsfoto/Neta Auto)

ในงานเปิดตัว เนต้าได้ประกาศแผนที่จะเริ่มจำหน่ายรถยนต์ในอินโดนีเซียตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 เป็นต้นไป โดยจะเริ่มเปิดให้จองล่วงหน้าได้ในงาน GIIAS นี้

“เราภูมิใจมากในการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่สุด เรามั่นใจที่จะลงทุนเพื่อตอบสนองความต้องการของชาวอินโดนีเซีย และสนับสนุนการตัดสินใจของรัฐบาลอินโดนีเซียในการทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เราหวังว่าเนต้าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และสามารถประสานกับวิสัยทัศน์และพันธกิจอันดีในอินโดนีเซียได้ ในขั้นแรกนี้ ชาวอินโดนีเซียสามารถสั่งจองรถยนต์ไฟฟ้าที่รองรับรูปแบบการเดินทางในวิถีชีวิตแบบชาวอินโดนีเซียได้ในงาน GIIAS 2566” คุณหวัง เฉิงเจี่ย กล่าวเพิ่มเติม

ในงานวันนั้น ฯพณฯ แอร์ลังกา ฮาร์ตาร์โต (Airlangga Hartarto) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงประสานงานเศรษฐกิจอินโดนีเซีย ได้เยี่ยมชมบูธของเนต้า โดยให้ความสำคัญต่อการทำความเข้าใจกลยุทธ์สู่ตลาดโลกของเนต้า พร้อมทั้งยังได้สัมผัสประสบการณ์อย่าง “ใกล้ชิด” กับยานยนต์รุ่นต่าง ๆ ของเนต้าที่เป็นที่นิยมในต่างประเทศอีกด้วย

สำหรับเนต้าแล้ว การขยายธุรกิจสู่ระดับโลกเป็นการส่งออกทั้งระบบมากกว่าที่จะส่งออกเพียงแค่ตัวผลิตภัณฑ์ หลังจากที่เข้าสู่ตลาดอินโดนีเซียแล้ว เนต้าจะมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการภายในประเทศ โดยเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับพันธมิตรในอินโดนีเซีย คือ บริษัท ฮันดาล อินโดนีเซีย มอเตอร์ (PT Handal Indonesia Motor) เพื่อร่วมกันผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ภายในประเทศตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปี 2567 เป็นต้นไป

NETA Auto signed a MOU with Indonesian partner PT Handal Indonesia Motor (PRNewsfoto/Neta Auto)

ด้วยการยึดมั่นในค่านิยม “เทคโนโลยีสำหรับทุกคน” (Tech for all) ของแบรนด์ เนต้าจึงได้วางรากฐานในตลาดโลกไว้ตั้งแต่ปี 2565 ปัจจุบันเนต้าได้เข้าสู่ตลาดต่างประเทศหลายแห่งแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ตะวันออกกลาง, แอฟริกาเหนือ รวมถึงอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ในอนาคตข้างหน้า เนต้าจะยังคงใช้ประโยชน์จากโอกาสระดับโลกในการเปลี่ยนแปลงสู่การใช้พลังงานไฟฟ้าและระบบอัจฉริยะ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ร่วมกันทั่วโลก

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2183404/08_10.jpg
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2183405/1.jpg

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...