วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto NewsTOPBEST ทุ่มทุน 3,000 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตรถโดยสารในไทย ยี่ห้อ MAN จำหน่ายและส่งออกไปทั่วโลก

TOPBEST ทุ่มทุน 3,000 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตรถโดยสารในไทย ยี่ห้อ MAN จำหน่ายและส่งออกไปทั่วโลก

-

กรุงเทพฯ :  วันที่ 25 กรกฎาคม 2566  มิสเตอร์โธมัส  เฮมเมอร์ริช   กรรมการผู้จัดการ  MAN

Truck&Bus Korea และประธานผู้บริหารกลุ่ม คลัสเตอร์ ออสเตรเลเซีย จาก MAN ( เอ็ม เอ เอ็น ) แบรนด์รถบรรทุกและรถโดยสารชั้นนำของโลก จากประเทศเยอรมนี กล่าวว่า MAN มีความยินดีที่จะประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ ระหว่าง MAN Truck&Bus SE และกลุ่มบริษัท TOPBEST ( ท็อปเบสท์ ) พันธมิตรคนสำคัญ ในการแต่งตั้งให้กลุ่มบริษัท TOPBEST เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MAN แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ทาง MAN ได้เห็นถึงความสำเร็จทางด้านการจัดจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์ และความพร้อมทางด้านการลงทุน ในการสร้างโรงงานผลิตประกอบที่ทันสมัยและได้มาตรฐานตามหลักสากล เพื่อรองรับการผลิตรถโดยสารสำเร็จรูปทั้งคันเป็นพวงมาลัยด้านขวา (Complete Bus) เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปทั่วโลก โดยทาง MAN ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยี รวมทั้งออกแบบรถโดยสารให้กับกลุ่มบริษัท TOPBEST

นายปวริศร์ เตชะอิทธิพร รองประธานบริหาร กลุ่มบริษัท TOPBEST เปิดเผยว่าทาง  MAN  ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยี รวมถึงการออกแบบรถโดยสาร MAN รุ่นใหม่ล่าสุด แบบชั้นเดียว (Single Deck) และแบบสองชั้น (Double Deck) ที่เป็นพวงมาลัยขวา โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถโดยสารแบบ สองชั้น (Double Deck) ทาง MAN ที่ไม่เคยมีการออกแบบมาก่อน แต่ได้ทำการออกแบบให้กับทาง TOPBEST เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียว

“เราได้รับความไว้วางใจจาก MAN เป็นอย่างสูง เพราะกลุ่มบริษัท TOPBEST ถือเป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวที่ MAN ได้ตัดสินใจถ่ายทอดเทคโนโลยี รวมทั้งออกแบบรถโดยสาร เพื่อใช้ในการผลิตและจัดจำหน่าย อีกทั้ง MAN ยังรับรองมาตรฐานการผลิตว่าได้ตรงตามมาตรฐานที่ MAN กำหนด โดยกลุ่มบริษัท TOPBEST มีแผนที่จะเริ่มการผลิตประกอบรถโดยสารในปี 2567 โดยการลงทุนในครั้งนี้จะเป็นการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของรถโดยสารในประเทศ และยังเป็น

การส่งเสริมการจ้างงานและพัฒนาบุคลากรไทยให้มีความรู้ ความชำนาญ จากเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอดจากบริษัทชั้นนำของโลก”

ทั้งนี้กลุ่มบริษัท TOPBEST ได้ทุ่มทุนกว่า 3,000 ล้านบาท สำหรับก่อสร้างโรงงานผลิตและประกอบรถโดยสาร MAN รวมถึงการผลิตประกอบตัวถังสำเร็จรูปประเภทต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยโรงงานตั้งอยู่ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ประกอบด้วยโรงงานผลิตประกอบ โรงชุบกันสนิม (EDP) โรงพ่นสี โดยใช้เทคโนโลยี เครื่องจักร เครื่องมือ หุ่นยนต์อัตโนมัติและระบบการควบคุมการผลิตที่ทันสมัย โดยโรงงานแห่งนี้ สามารถรองรับการผลิตรวมอยู่ที่ 7,000 คันต่อปี

สำหรับนโยบายและกลยุทธ์ทางการตลาดนั้น นายอำนวย พงษ์วิจารณ์ รองประธานบริษัท TOPBEST ได้ชี้แจงว่า ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ MAN ที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก และประสบการณ์อย่างยาวนานของกลุ่มบริษัท TOPBEST ทำให้เข้าใจถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้ารถเพื่อการพาณิชย์ ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพ ความทนทาน ความปลอดภัย อัตราสิ้นเปลือง และการบริการหลังการขาย ด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ โดยกลุ่มบริษัท TOPBEST ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการบริการหลังการขาย โดยมีแผนการลงทุนขยายศูนย์บริการ จำนวน 12 แห่ง กระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ภายในปี 2567

พร้อมกันนี้ บริษัท TOPBEST ได้นำรถบรรทุกสิบล้อหัวลากใหม่ล่าสุด มาตรฐานยูโร 5 รุ่น TGS ขนาด 360 แรงม้า แบบขับเคลื่อนเพลาเดียว (6X2) ซึ่งมีคุณลักษณะเด่นคือ สามารถยกเพลาหลัง กลายเป็นรถ 6 ล้อได้ ในกรณีที่ไม่มีน้ำหนักบรรทุก หรือ มีน้ำหนักบรรทุกน้อย ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงมากยิ่งขึ้นและลดการสึกหรอของยางมาให้ผู้สื่อข่าวได้ชมและสัมผัส  ส่วนแผนการจำหน่ายในปีนี้ จะนำรถบรรทุกหัวลากสิบล้อขับเคลื่อน 2 เพลา (6X4) รุ่น TGS 400 แรงม้า และรุ่น TGX 480 แรงม้า อีกด้วย รายละเอียดของรถบรรทุกทั้งสองรุ่นจะได้เรียนให้ทราบต่อไป

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...