วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsฟอร์ด ชวนวาด ‘ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่’ ดุดันไม่เกรงใจใคร ได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

ฟอร์ด ชวนวาด ‘ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่’ ดุดันไม่เกรงใจใคร ได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

-

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 20 กรกฎาคม 2566 — ฟอร์ดเผยคลิปวิดีโอสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จากสตูดิโอออกแบบของฟอร์ด พาแฟนรถกระบะสมรรถนะสูง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ชมเบื้องหลังการทำงานของฝ่ายออกแบบรถยนต์ในการวาดรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่

การออกแบบรถยนต์นั้นมีหลายขั้นตอนตั้งแต่การใช้สี วัสดุต่างๆ ไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง และการขึ้นแบบสามมิติ อย่างไรก็ตาม ทุกขั้นตอนล้วนเริ่มขึ้นจากกระดาษ ปากกา และความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของฟอร์ด

ดังนั้น หากคุณเคยอยากลองสวมบทบาทของนักออกแบบรถยนต์ดูสักครั้ง เปโดร กวารินง นักออกแบบจากฟอร์ด ออสเตรเลีย พร้อมสาธิตวิธีการออกแบบรถกระบะของฟอร์ดแบบง่ายๆ ให้ได้ลองวาดตามกันดู โดยในวิดีโอ เปโดรได้อธิบายการใช้เส้นสายที่เป็นรูปทรงเอกลักษณ์ของฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ โดยเล่าถึงความสำคัญของการวาดโครง สัดส่วน และตำแหน่งของล้อและห้องโดยสารทีละขั้นตอนให้ฝึกวาดตามกันได้ง่ายๆ

ขั้นตอนการวาดฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่

การวาดฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ อาจฟังดูเหมือนยาก แต่หากใช้วิธีที่ถูกต้องก็นับเป็นประสบการณ์ที่สนุก และมีประโยชน์สำหรับใครหลายคน โดยแบ่งการวาดออกเป็น 5 ขั้นตอนที่จะทำให้ภาพมีความสมจริง และมีรายละเอียดของรถกระบะสมรรถนะสูงเด่นชัดยิ่งขึ้น

  1. การร่างโครง

เคล็ดลับที่ทำให้วาดภาพโครงรถได้ง่ายและได้สัดส่วนมากขึ้น คือการแบ่งโครงออกเป็นสองส่วน ซึ่งจะช่วยให้กำหนดความกว้าง ความสูงของตัวรถ และตำแหน่งขององค์ประกอบหลักอย่างกระจังหน้า และไฟหน้ารถได้ ต่อมาจึงค่อยร่างโครงในลักษณะเดียวกันในส่วนอื่นที่เหลือ วาดรูปทรงตัวถังให้ชัดเจนขึ้น และค่อยๆ เติมส่วนประกอบต่างๆ ให้เป็นรูปเป็นร่าง

  1. เติมรายละเอียด

ขั้นตอนต่อไปคือการลงรายละเอียดที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ตัวอย่างเช่น ไฟหน้ารูปตัว C ตัวอักษร F-O-R-D บนกระจังหน้า รวมถึงโครงรถด้านข้างที่บึกบึน ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ มีรูปลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น

  1. เติมเส้นให้ชัดเจน

ขั้นตอนนี้เป็นการเพิ่มน้ำหนักของเส้น และทำให้รูปทรงของฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ดูสมจริงมากขึ้น รวมทั้งการปรับแต่งสัดส่วนและความสมมาตรของภาพเพื่อให้ตัวรถสมดุลและตรงตามจริงมากที่สุด

  1. เพิ่มแสงเงา

การเพิ่มแสงเงาจะช่วยสร้างความลึกและมิติให้กับภาพ ทั้งยังช่วยเพิ่มความเสมือนจริงทำให้ตัวรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ กลายเป็นภาพ 3 มิติบนกระดาษ

  1. เก็บความเรียบร้อยและแต่งเติมรายละเอียดให้สวยงาม

ขั้นตอนสุดท้ายของการวาดรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ คือ การเก็บความเรียบร้อยและแต่งเติมรายละเอียดให้สวยงาม เช่น การลบเส้นที่ไม่ต้องการ ปรับแต่งเส้นและรูปร่าง รวมถึงการแต่งเติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวา การใช้เวลาเก็บความเรียบร้อยของภาพ จะช่วยให้ชิ้นงานมีความสวยงามเสมือนผลงานของมืออาชีพ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพวาดรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว

เปโดร กล่าวว่า “ผมชอบใช้ปากกากับกระดาษในการวาดภาพ วิธีนี้ทำให้ผมได้ใช้เวลาคิด และถ่ายทอดความรู้สึกหรืออารมณ์ที่มีต่อรถได้อิสระอย่างแท้จริง ต่างจากการวาดภาพบนแท็บเลต แม้สตูดิโอออกแบบของ ฟอร์ด ออสเตรเลีย จะมีอุปกรณ์ล้ำสมัยเพียงใด แต่ในฐานะนักออกแบบเองแล้ว ไม่มีอุปกรณ์ใดที่สร้างสรรค์ได้ดีเท่าปากกากับกระดาษ เพราะสิ่งของเรียบง่ายมักก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มหัศจรรย์”

รับชมวิดีโอได้ที่นี่ https://youtu.be/yJUrsO5HTmk

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...