วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsนิสสัน ประเทศไทยให้การต้อนรับ ฯพณฯ นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมฐานการผลิตและรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน

นิสสัน ประเทศไทยให้การต้อนรับ ฯพณฯ นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมฐานการผลิตและรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน

-

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (17 กรกฎาคม 2566) นิสสัน ประเทศไทย ได้รับเกียรติต้อนรับนายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยพร้อมคณะผู้แทน ที่มาเยี่ยมชมโรงงานนิสสัน ประเทศไทย ในจังหวัดสมุทรปราการ

คนที่ 6 นับจากทางซ้าย: ฯพณฯ นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยพร้อมคณะผู้แทน
ถ่ายรูปร่วมกับอิซาโอะ เซคิกุจิ ประธานนิสสัน ประเทศไทยและประธานนิสสัน ภูมิภาคอาเซียน รวมทั้งผู้บริหาร และพนักงานนิสสันให้การต้อนรับ

ฯพณฯ นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมเข้าชมโรงงานฐานการผลิต โดยมี อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธานนิสสัน ประเทศไทย และประธานนิสสัน อาเซียน รวมทั้งผู้บริหาร และพนักงาน  นิสสันให้การต้อนรับ

ฯพณฯ  นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมโรงงาน ที่นิสสัน ประเทศไทยได้ตั้งเป็นฐานการผลิต และส่งออกรถปิกอัพมากกว่า 100 ประเทศ ได้แก่ นิสสัน เทอร์ร่า และนิสสัน นาวารา ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้มายาวนานในประเทศไทย และได้รับความนิยมจากความทนจากรุ่นสู่รุ่น ไว้ใจได้ พร้อมลุยทุกงาน นอกจากนี้ ฯพณฯ  เอกอัครราชทูต ยังได้เข้าเยี่ยมชมฐานการผลิตนิสสัน อัลเมร่า รถยนต์ที่เป็นขวัญใจตลอดกาลในประเทศไทย และนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่ได้รับรางวัลด้านเทคโนโลยี อีกทั้ง ท่านได้ไปยังโรงงานนิสสัน พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย (Nissan Powertrain Thailand – NPT) ซึ่งเป็นสายการประกอบแห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น และเป็น 1 ในโรงงานนิสสัน 4 แห่งทั่วโลกที่มีศักยภาพในการ

ประกอบแบตเตอรี่สำหรับระบบขับเคลื่อนอี-พาวเวอร์

นิสสัน ประเทศไทยยังได้จัดเตรียมรถนิสสัน ให้ท่านเอกอักครราชทูตได้ทดลองขับ อาทิ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ รถคอมแพ็ค ซีดานที่มีเครื่องยนต์ขุมพลังเทอร์โบ 1.0 ลิตร นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่มอบทุกการขับขี่แบบรถยนต์ไฟฟ้า 100 % โดยไม่ต้องพึ่งพาการชาร์จจากภายนอก นิสสัน อริยะ รถยนต์เอสยูวีครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นหลักของนิสสัน เช่นเดียวกับนิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่จำหน่ายในเชิงพาณิชย์รุ่นแรกของโลก

อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธานนิสสัน ประเทศไทย และประธานนิสสัน ภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า “ในนามของพนักงานนิสสัน ประเทศไทย กระผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ ฯพณฯ นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และคณะผู้แทน ที่ได้มาเยี่ยมชมศูนย์กลางการผลิตรถยนต์นิสสันในอาเซียน และภูมิใจเป็นอย่างมากที่ท่านเอกอัครราชทูตได้ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน และเนื่องด้วยนิสสันเป็นบริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น การเยี่ยมเยียนฐานการผลิตของท่านเอกอัครราชทูตครั้งนี้ ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของนิสสัน ในการส่งมอบคุณภาพตามมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นให้กับลูกค้าชาวไทยและขับเคลื่อนนวัตกรรมยานยนต์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน”

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...