YouTrip คว้า 3 รางวัลยอดเยี่ยมระดับสากล พร้อมเผยผู้ใช้งานกลับมาท่องเที่ยวโตขึ้นกว่า 300% ตอกย้ำความเป็นผู้นําบริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุลสําหรับนักเดินทาง

0
357
  • YouTrip คว้า 3 รางวัลยอดเยี่ยมเวทีชั้นนำระดับสากล ประกอบด้วย Retail Banker International Asia Trailblazer Awards 2023, The Asian Banker Excellence in Retail Financial Services Global Awards 2023, Digital CX Awards 2023 ตอกย้ำจุดยืนของบริษัทมุ่งมั่นก้าวเป็นผู้นำบริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุลในระดับภูมิภาค
  • YouTrip พบผู้ใช้งานเติบโตขึ้นกว่า 300% ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา คาดการท่องเที่ยวต่างประเทศปลายปีคึกคัก
  • YouTrip มีผู้สมัครใช้บริการอย่างก้าวกระโดดในทุกๆ ไตรมาส จากการเปิดพรมแดนให้นักท่องเที่ยวเดินทางอีกครั้ง

กรุงเทพฯ 13 มิถุนายน 2566 YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย ฉลองความสำเร็จคว้า 3 รางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีชั้นนำระดับสากล ตอกย้ำศักยภาพอันโดดเด่นของนวัตกรรมบริการทางการเงินที่พัฒนามาจากการผนึกกำลังระหว่างธนาคารชั้นนำในประเทศไทย ผู้นำด้านดิจิทัล แบงกิ้ง และบริษัทฟินเทคชั้นนำระดับภูมิภาคที่เชี่ยวชาญด้าน Travel Wallet เพื่อพลิกโฉมประสบการณ์การใช้จ่ายในต่างประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทยแบบไร้เงินสดไปอีกขั้น

สำหรับรางวัลเชิดชูความเป็นเลิศของการให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุลที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ที่ YouTrip ได้รับจากสถาบันต่างๆ  ในครั้งนี้ได้แก่

  1. รางวัล Best Mobile Wallet Initiative (Highly Commended) จาก Retail Banker International Asia Trailblazer Awards 2023
  2. รางวัล Best Frictionless Customer Experience Initiative จาก The Asian Banker
  3. รางวัล Outstanding Digital CX – FX Services จาก Digital CX Awards 2023

การได้รับรางวัลในครั้งนี้ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุลที่ให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้งาน (user experience) ที่ยอดเยี่ยม นำเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาเป็นบริการทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาของนักท่องเที่ยวชาวไทย เปลี่ยนโลกของการใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศให้ง่ายขึ้นและให้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่า ตอบรับกับกระแสสังคมไร้เงินสดจึงได้รับความไว้วางใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นจำนวนมาก

นางสาวจุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง YouTrip ประเทศไทย กล่าวว่า “การรับรางวัลระดับสากลในครั้งนี้ถือเป็นความภูมิใจของพวกเรา ขอขอบคุณทุกความเชื่อมั่นและความไว้วางใจในการใช้บริการ YouTrip โดยที่ผ่านมาเรามุ่งนำเสนอบริการทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และชาวไทย ให้สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินได้เรทที่ดีกว่าและสะดวกสบาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง ประสบการณ์การใช้งานดิจิทัลวอลเล็ตที่เรียบง่าย ที่ให้ดูความเคลื่อนไหวของการใช้จ่ายได้ง่ายดาย พร้อมจุดเด่นส่วนลดเงินคืนจากพาร์ทเนอร์แบรนด์ยอดนิยม เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในทุกมิติของการแลกและใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ”

นางสาวศุภนีวรรณ จูตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า “ความสำเร็จของ YouTrip ตอกย้ำความมุ่งมั่นของธนาคารในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการชำระเงินทางดิจิทัล ผสานความเชี่ยวชาญในธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายให้กับลูกค้าชาวไทยที่เดินทางไปต่างประเทศเพื่อท่องเที่ยว ติดต่อธุรกิจ และอื่นๆ โดยมีผลิตภัณฑ์ บริการ และระบบของธนาคารเป็นหลังบ้านในรูปแบบ ‘พาวเวอร์บายเคแบงก์’ (Powered by KBank) และการใช้งาน YouTrip มีความเชื่อมโยงกับ K PLUS ในการทำธุรกรรมต่างๆ มอบประสบการณ์การใช้งานอย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด โดยลูกค้าสามารถสมัครใช้งานและเติมเงินผ่าน K PLUS ได้ตลอด ทำให้ลูกค้าที่ใช้ YouTrip วางแผนเตรียมเงิน และควบคุมการใช้จ่ายระหว่างเดินทางล่วงหน้าได้ รวมถึงฟีเจอร์เปิด-ปิดการใช้จ่ายผ่านบัตรได้โดยอัตโนมัติบนแอปพลิเคชัน เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการใช้งาน YouTrip”

ตลอดระยะเวลาที่ YouTrip เปิดให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่พฤศจิกายน 2562 โดยเริ่มจากกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นกลุ่มหลัก เรายังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องมีจำนวนผู้สมัครและปริมาณการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วยการเพิ่มกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มนักเรียนที่ไปศึกษาต่อต่างประเทศ กลุ่มนักช้อปออนไลน์ที่ใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ กลุ่มเกมเมอร์พร้อมผลักดันโปรโมชันเงินคืนเพื่อเพิ่มความคุ้มให้กับผู้บริโภค ทำให้ลูกค้าสามารถใช้ YouTrip ได้อย่างคุ้มค่าทั้งการใช้จ่ายในต่างประเทศ และการซื้อของออนไลน์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยเกื้อหนุนจากการเปิดพรมแดนให้นักท่องเที่ยวเดินทางอีกครั้ง ทำให้นักท่องเที่ยวตอบรับ YouTrip มีผู้สมัครใช้บริการอย่างก้าวกระโดดในทุกๆ ไตรมาสจนถึงปัจจุบัน ตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล ในฐานะฟินเทคชั้นนำระดับภูมิภาค

จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมกรรมการท่องเที่ยวที่เริ่มกลับสู่ภาวะปกติในปี 2566 คาดการณ์นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศยังคงเติบโตอย่างก้าวกระโดด  โดยรายงานสถิติจาก  YouTrip ในเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ใช้งาน YouTrip ในการท่องเที่ยวต่างประเทศเติบโตขึ้นถึง 300% เมื่อเทียบกับเดือนเมษายน 2565 คาดว่าฤดูการท่องเที่ยววันหยุดยาวในช่วงปลายปีนี้จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ในฐานะผู้นำบริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุลที่ได้รับความไว้วางใจจากนักเดินทางชาวไทย เรายังคงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความคุ้มค่าในการแลกเปลี่ยนสกุลด้วยเรทที่ดีกว่า ใช้จ่ายได้ทุกสุกลเงินโดยไม่มีค่าอัตราความเสี่ยง 2.5% พร้อมเพิ่มความคุ้มค่าด้วยฟีเจอร์ YouTrip Perks และเงินคืนที่มีให้อย่างต่อเนื่อง และในอนาคตเตรียมต่อยอดบริการ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ และข้อเสนอใหม่ๆ อีกด้วย เพื่อให้นักเดินทางได้ใช้จ่ายได้อย่างมั่นใจและคุ้มค่าในทุกทริปที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่