GWM รายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2565: ลงทุนด้าน R&D 1.218 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 34%

0
394
GWM 2022 Annual Performance Report: 12.18 billion CNY R&D investment, up 34% (PRNewsfoto/GWM)

เป่าติ้ง, จีน–7 เมษายน 2566–พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

จีดับบลิวเอ็ม (GWM) เผยแพร่รายงานประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม โดยระบุว่าในปี 2565 จีดับบลิวเอ็มมีรายได้จากการดำเนินงานรวม 1.3734 แสนล้านหยวน และมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัทจดทะเบียน 8.27 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 22.90% เมื่อเทียบปีต่อปี

ในปี 2565 จีดับบลิวเอ็มยังคงมีสถานะทางการเงินที่ดีและยั่งยืนจากการเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานใหม่ และระบบอัจฉริยะ ปลดปล่อยศักยภาพของผลิตภัณฑ์และโมเมนตัมของตลาด รวมทั้งมีความก้าวหน้าในด้านพลังงานใหม่, ระบบอัจฉริยะ, โลกาภิวัตน์ และการเปลี่ยนแปลงระบบ

ในปี 2566 บริษัทจะยังคงยึดการพัฒนาเทคโนโลยีเป็นรากฐาน อาศัยการพัฒนาของโลกเป็นดั่งปีก ปฏิบัติตามปฏิญญาพลังงานใหม่ว่าด้วยการ “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกว่า มาตรฐานสูงกว่า ปลอดภัยกว่า” (Greener, Higher, Safer) ยึดมโนธรรมและความซื่อสัตย์เป็นแก่นแท้ในการผลิตรถ ยึดเทคโนโลยีหลักเป็นหัวใจของการแข่งขัน และยึดเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันได้จริง

ภายใต้เบื้องหลังของการปฏิวัติพลังงานใหม่และระบบอัจฉริยะในอุตสาหกรรม จีดับบลิวเอ็มยังคงเดินหน้าเสริมสร้างนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยในปี 2565 บริษัทได้ลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา ถึง 1.218 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 34.34% เมื่อเทียบปีต่อปี คิดเป็น 8.87% ของรายได้จากการดำเนินงานทั้งหมด ช่วยเสริมสร้างศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมรากฐานเข้ากับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันหลัก

ในฐานะบริษัทยานยนต์เพียงหนึ่งเดียวของจีนและหนึ่งในสองบริษัทของโลกที่ทำผังของทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรมในแนวระนาบ เป็นเครือข่าย และกระจายศูนย์ออกมาเสร็จสิ้นแล้วในสองสาขาหลักคือสาขาพลังงานและระบบอัจฉริยะ จีดับบลิวเอ็มได้สร้างระบบนิเวศของป่าที่หลายสปีชีส์จะได้มีปฏิสัมพันธ์และวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง สร้างผังอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์ และบรรลุผลในการควบคุมเทคโนโลยีหลักและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพของระบบองค์กรได้อย่างอิสระ

ในด้านพลังงานใหม่ จีดับบลิวเอ็มได้กำหนดกลยุทธ์การพัฒนาแบบคู่ขนานระหว่างพลังงานไฮบริด, พลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ และพลังงานไฮโดรเจน โดยมีแนวทางเทคโนโลยีที่หลากหลายด้วยการสร้างระบบพลังงาน “เซลล์แสงอาทิตย์+การจัดเก็บพลังงานแบบกระจาย+การจัดเก็บพลังงานแบบรวมศูนย์” ซึ่งถือเป็นระบบพลังงานชั้นนำของอุตสาหกรรม ตลอดจนทำผังห่วงโซ่คุณค่า “พลังงานแสงอาทิตย์-แบตเตอรี่-พลังงานไฮโดรเจน-พลังงานรถยนต์” เสร็จสิ้นแล้วทั้งผัง

เทคโนโลยีไฮบริดขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะใหม่ล่าสุด Hi4 ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น ถือเป็นความสำเร็จของ “การกำหนดค่าใหม่” ให้กับแหล่งพลังงานสามแหล่งพร้อมการกระจายกำลังแบบสองแกน “ความก้าวหน้าครั้งใหม่” ในระบบแปรผันแรงบิดอัจฉริยะ iTVC และ “มาตรฐานสูงใหม่” ในระบบส่งกำลังคัปปลิงพลังงานกล-ไฟฟ้า เทคโนโลยีเหล่านี้จะถูกนำไปใช้เป็นครั้งแรกในฮาวาล (HAVAL) รุ่นพลังงานใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว และผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่อย่างเต็มรูปแบบจากจีดับบลิวเอ็มจะเป็นที่นิยมในรถขับเคลื่อน 4 ล้อภายในปี 2567

ในอนาคต เมื่อการแข่งขันทางการตลาดรุนแรงมากขึ้น ระบบนิเวศของป่าจีดับบลิวเอ็มก็จะยังคงความแข็งแกร่งต่อไป โดยปรับใช้แหล่งพลังงานใหม่อัจฉริยะอย่างครอบคลุมด้วยลำดับใหม่ ช่องทางใหม่ รุ่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่ และผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อปรับปรุงส่วนประสมผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องและตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2049045/1.jpg
คำบรรยายภาพ – GWM รายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2565: ลงทุนด้าน R&D 1.218 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 34%

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่