วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsรถยนต์สีขาวและซีดานครองใจลูกค้าผู้ซื้อรถมือสองชาวไทย ข้อมูลจาก CARSOME เผย 36% ของลูกค้าในปี 2565 เลือกซื้อรถยนต์สีขาว ในขณะที่ 40% เลือกซื้อรถยนต์ประเภทซีดาน

รถยนต์สีขาวและซีดานครองใจลูกค้าผู้ซื้อรถมือสองชาวไทย ข้อมูลจาก CARSOME เผย 36% ของลูกค้าในปี 2565 เลือกซื้อรถยนต์สีขาว ในขณะที่ 40% เลือกซื้อรถยนต์ประเภทซีดาน

-

กรุงเทพฯ 24 มกราคม 2566 – CARSOME แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซซื้อขายรถยนต์มือสองครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยข้อมูลการซื้อรถยนต์มือสองของลูกค้าชาวไทยปี 2565 ชี้ให้เห็นว่า สีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยคิดเป็น 36% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด ตามด้วยสีเทา สีดำ สีเงิน และสีแดงตามลำดับ ในขณะที่ประเภทรถยนต์ยอดนิยมสูงสุด ได้แก่ รถยนต์ซีดาน (Sedan) หรือ รถเก๋ง 4 ประตู โดยคิดเป็น 40% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด ตามด้วยรถยนต์ประเภทแฮชแบ็ค (Hatchback), เอสยูวี (SUV), กระบะ (Pickup Truck) และ เอ็มพีวี (MPV)

 

จากข้อมูลเทรนด์รถยนต์ในตลาดต่าง ๆ สีขาวคงความเป็นสียอดนิยมเนื่องจากหลากหลายเหตุผล อาทิ สีขาวเป็นสีโทนสว่างทำให้สามารถสังเกตเห็นได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ผู้ขับรถยนต์รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น รถยนต์สีขาวยังมีคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อนและแสง จึงดูดซับความร้อนจากแสงอาทิตย์น้อยกว่า ทำให้รถสีขาวมีความเย็นมากกว่ารถยนต์สีอื่น ๆ นอกจากนี้ สีขาวยังเป็นสีอมตะตลอดกาล ทำให้รถยนต์สีนี้ไม่เคยตกยุค จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รถยนต์สีขาวมีแนวโน้มที่จะคงมูลค่าไว้ได้เมื่อมีการขายต่อในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ CARSOME ที่ลูกค้านิยมนำรถสีขาวมาขายติดอันดับแรกใน 5  สีรถยอดนิยมที่ถูกนำมาขายให้ CARSOME

ข้อมูลจาก CARSOME ยังแสดงให้เห็นว่า รถยนต์ประเภทซีดานเป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดย  Honda City, Honda Civic, Mazda 2 และ Toyota Yaris เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ซื้อรถยนต์มือสองในปีที่แล้ว จากการสำรวจข้อมูลในตลาดต่าง ๆ  รถยนต์ซีดานถูกมองว่าเป็นรถยนต์ที่มีการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยควบคุมการทรงตัวขณะขับขี่จึงเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และรวมถึงการประหยัดน้ำมันด้วย

“เมื่อสังเกตความนิยมของลูกค้าที่มีต่อรถยนต์สีขาวและซีดาน ทำให้เห็นว่าความปลอดภัยและคุณภาพรถยนต์เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสอง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม CARSOME จึงพิถีพิถันในการคัดเลือกรถยนต์มือสองที่มีคุณภาพได้มาตรฐานของ CARSOME Certified ซึ่งมั่นใจได้ว่ารถทุกคันผ่านการตรวจเช็กถึง 175 จุด และได้รับการปรับสภาพรถยนต์ที่ CARSOME Certified Lab นอกจากนี้ รถยนต์มือสองส่วนใหญ่ของ CARSOME มีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 3-5 ปี ซึ่งสอดคล้องกับช่วงอายุที่เหมาะสมในการซื้อรถยนต์มือสองโดยทั่วไป เรามีตัวเลือกรถยนต์มือสองคุณภาพดีที่หลากหลาย ทั้งสี อายุรถ และประเภทรถให้เลือกสรร สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของ CARSOME ที่มุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์มือสองที่ไร้กังวลด้วยการบริการของเรา” นายศิวภูมิ เลิศสรรค์ศรัญย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์ซัม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

โดยหนึ่งในขั้นตอนการตรวจเช็กและปรับสภาพรถยนต์ CARSOME เลือกใช้อุโมงค์ไฟเพื่อตรวจเช็กรอยขีดข่วน และรอยบุบรอบคัน ที่ CARSOME Certified Lab พร้อมไปด้วยเครื่องมือและช่างผู้ชำนาญการ เพื่อให้มั่นใจว่า ลูกค้าจะได้รับรถยนต์มือสองที่สมบูรณ์แบบที่สุดทั้งภายในและภายนอก

เมื่อคุณต้องการที่จะซื้อหรือขายรถยนต์มือสอง การมีแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้ คอยให้คำแนะนำ และอยู่เคียงข้างคุณในทุกขั้นตอนเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง CARSOME มุ่งมั่นส่งมอบความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าชาวไทยด้วยการส่งมอบรถยนต์ที่ได้รับการการันตีคุณภาพ โดยผ่านการตรวจเช็กอย่างละเอียดถึง 175 จุด พร้อมปรับสภาพให้ได้มาตรฐาน รับประกันนานสูงสุด 2 ปี ราคาโปร่งใสคุ้มค่า และการันตีคืนเงินภายใน 30 วัน

CARSOME พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อและขายรถยนต์ที่ราบรื่นและสะดวกสบาย ทั้งช่องทางออนไลน์และบริการหน้าร้าน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ www.carsome.co.th หรือที่หน้าร้านสาขาต่าง ๆ ของเราทั้งหมด 5 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

__________________________________________________

1 Carwow, Motorbiscuit, MarketWatch, Autocar Professional

2 Carblog, GoMechanic, Motorbiscuit, Businessday  

####

เกี่ยวกับ CARSOME

CARSOME คือแพลตฟอร์มซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันมีสาขาที่ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และ สิงคโปร์ CARSOME มีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองแบบดิจิทัลในภูมิภาคนี้ด้วยการปรับโฉมและยกระดับประสบการณ์ซื้อ-ขายตลอดจนการเป็นเจ้าของรถยนต์

CARSOME ร่วมกับแบรนด์ในเครืออย่าง iCar Asia, WapCar และ Cartimes มอบโซลูชั่นส์แบบครบวงจรให้แก่ผู้บริโภคและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองตลอดทั้งกระบวนการซื้อ-ขาย ตั้งแต่การบริโภคเนื้อหาเกี่ยวกับรถยนต์ การตรวจสอบสภาพรถยนต์ การถ่ายโอนกรรมสิทธิ์ ไปจนถึงการทำธุรกรรมและสินเชื่อต่าง ๆ ตลอดจนบริการเสริมอื่น ๆ ด้วยคำมั่นสัญญาที่จะมอบความเชื่อมั่น โปร่งใส และทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าของเรา ปัจจุบัน CARSOME มีพนักงานมากกว่า 4,000 คนในสำนักงานทุกแห่งทั่วเอเชีย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CARSOME ได้ที่ www.carsome.co.th/

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...