วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsเนต้า ออโต้ ผนึกกำลังซีเอทีแอล ผลักดันการใช้แชสซีที่ผสานรวมแบตเตอรี่ มุ่งขับเคลื่อนอนาคต EV

เนต้า ออโต้ ผนึกกำลังซีเอทีแอล ผลักดันการใช้แชสซีที่ผสานรวมแบตเตอรี่ มุ่งขับเคลื่อนอนาคต EV

-

เซี่ยงไฮ้, 12 ม.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 10 มกราคม บริษัท เนต้า ออโต้ (Neta Auto) และ บริษัท ซีเอทีแอล (เซี่ยงไฮ้) อินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยี จำกัด (CATL (Shanghai) Intelligent Technology Co., Ltd.) ในเครือบริษัท คอนเทมโพรารี แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด (Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. หรือ CATL) ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยแชสซีอัจฉริยะที่ผสานรวมแบตเตอรีของซีเอทีแอล (CATL Integrated Intelligent Chassis หรือ CIIC) โดยเนต้า ออโต้ ถือเป็นบริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แบรนด์แรกของจีนที่ร่วมพัฒนา CIIC

ตามข้อตกลงดังกล่าว เนต้า ออโต้ และ ซีเอทีแอล (เซี่ยงไฮ้) อินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยี จะมุ่งเน้นความร่วมมือที่เกี่ยวข้องกับ CIIC โดยอาศัยเทคโนโลยี CTC (Cell to Chassis) ที่ทำให้ส่วนประกอบหลักในแบตเตอรี่และระบบอื่น ๆ สามารถรวมกันอยู่ที่ช่วงล่างของรถ โดยไม่จำเป็นต้องมีแบตเตอรี่สำรองแยกต่างหาก จึงช่วยลดต้นทุนการจัดหาและลดการใช้พลังงาน ขณะที่เพิ่มระยะทางต่อการชาร์จและเพิ่มพื้นที่โดยสาร

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง เนต้า ออโต้ กับ ซีเอทีแอล เริ่มต้นขึ้นในปี 2564 จนมาในครั้งนี้ เนต้า ออโต้ ไม่เพียงร่วมมือกับซีเอทีแอลอย่างรอบด้าน ครอบคลุมการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี และการรับประกันห่วงโซ่อุปทานเท่านั้น แต่ยังไปไกลกว่านั้น เพื่อร่วมกันสำรวจความเป็นไปได้ของการใช้แชสซี CIIC ในยานยนต์

คุณเผิง ชิงเฟิง (Peng Qingfeng) ผู้ร่วมก่อตั้งเนต้า ออโต้ กล่าวว่า “ความร่วมมือเป็นกุญแจสำคัญในยุคของรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังมีค่านิยมร่วมกันอีกด้วย ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เนต้า ออโต้ สามารถพัฒนารถยนต์อัจฉริยะที่สะดวกสบายและทรงพลังมากขึ้น ด้วยวิธีการที่รวดเร็วและประหยัดมากขึ้น อันจะเป็นการส่งเสริมคุณค่าของแบรนด์ในด้านความเท่าเทียมกันทางเทคโนโลยีให้ขยายไปทั่วโลก”

CIIC จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของเนต้า ออโต้ บรรลุขอบเขตใหม่ในแง่ของระยะทางต่อการชาร์จ ความปลอดภัย และการขับขี่อัจฉริยะ ทำให้ลูกค้ามีรถยนต์ไฟฟ้าที่ปลอดภัย สะดวกสบาย และขับขี่ได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ความร่วมมือระหว่าง เนต้า ออโต้ กับ ซีเอทีแอล (เซี่ยงไฮ้) อินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยี ในการพัฒนาและใช้งาน CIIC ถือเป็น “การผสมผสานที่ทรงพลัง” ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยปรับปรุงระบบนิเวศของสองบริษัททั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม และส่งเสริมการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์อัจฉริยะในจีนร่วมกัน

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1981304/Photo_strategic_cooperation_signing_ceremony.jpg

คำบรรยายภาพ – ภาพพิธีลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...