วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsสมบูรณ์ ทรอน เอนเนอร์จี ผนึกกำลัง E Tuk Factory ลงนามใช้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต SMART E-TUK ล้ำหน้าด้วยโซลูชัน TUK...

สมบูรณ์ ทรอน เอนเนอร์จี ผนึกกำลัง E Tuk Factory ลงนามใช้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต SMART E-TUK ล้ำหน้าด้วยโซลูชัน TUK TUK ไฟฟ้าที่ยั่งยืน รองรับความต้องการของ E-TUK ทั่วโลก

-

บริษัท สมบูรณ์ ทรอน เอนเนอร์จี ร่วมลงนามกับ บริษัท E-Tuk Factory ในข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในฐานะศูนย์กลางการผลิตของ SMART E-TUK และร่วมมือในการพัฒนาห่วงโซ่อุปทานและการพัฒนาตลาดสำหรับ E-TUK เพื่อเจาะอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และการบริการในประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลก โดยคาดว่าจะสามารถส่งมอบในประเทศได้มากกว่า 100 คัน ภายในปีนี้และ 500 คันภายใน 2 ปีข้างหน้า โดยแพลตฟอร์ม E-TUK พัฒนาจากความชำนาญในแพลตฟอร์มรถตุ๊กตุ๊ก พร้อมการปรับ เปลี่ยนแบบโมดูล่า (Modular Platform) รวมถึงเทคโนโลยีระบบ SMART แบตเตอรี่ พร้อมการติดตามอัจฉริยะ ตอบสนองการเติบโตความต้องการของตลาดต่อรถสามล้อไฟฟ้า ข้อตกลงนี้เป็นการควบรวมจุดแข็งของบริษัท STRON ในอุตสาหกรรมยานยนต์และยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ร่วมกับประสบการณ์ อันยาวนานของ ETUK ในด้านโซลูชันรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าเพื่อยั่งยืน ด้วยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำและเทคโนโลยีระดับสูงสำหรับการจัดการยานพาหนะอัจฉริยะ (Smart Fleet Management) นางสาวนภัสสร กิตะพาณิชย์ ประธาน STRON และ มร.วินเซนต์ แวน แคมเพน ประธาน E-Tuk Factory เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมโซลูชัน TUKTUK ไฟฟ้าที่ยั่งยืน สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการพัฒนาศูนย์กลางการผลิตในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนให้ E-TUK มีศูนย์กลางการผลิตเพื่อรองรับความต้องการของ E-TUK จากประเทศต่างๆ นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและการพัฒนาเทคโนโลยี EV ประเทศไทยนำสู่การเป็นศูนย์กลาง EV ในเอเชีย (EV Hub in Asia)  ในปี 2565 บริษัทฯ วางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 2 กลุ่ม ได้แก่ รถโดยสารไฟฟ้า และรถ 3 ล้อไฟฟ้า โดยคาดว่าจะสามารถจัดส่งให้กับกลุ่มลูกค้าทั้ง กลุ่ม Logistic และการบริการอื่นๆ ในปีนี้ได้ถึง 200 คัน และ 500 คันภายใน 2 ปี โดยกำลังการผลิตของ บริษัทฯ สามารถทำได้ถึง 1,000 คันต่อปี โดยการผลิตส่งออกจะอยู่ที่ประมาณ 75-80% ซึ่งยานพาหนะทั้งสองประเภทได้รับการพัฒนา โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้ มีการใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ LFP ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และโซลูชันเพื่อตอบโจทย์ตลาดเฉพาะในแบบต่างๆ (Niche Market) เพื่อส่งเสริมให้แพลตฟอร์มรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าในกรณีการใช้งานที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และการบริการ บริษัทมีกลยุทธ์สำคัญในการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเฉพาะห่วงโซ่อุปทานของส่วนประกอบ ผู้ประกอบการสถานีชาร์จ ผู้ประกอบการยานยนต์ ตลอดจนผู้ใช้ เพื่อรองรับความต้องการทางด้านยานยนต์ไฟฟ้าของทั้งภาคเอกชนและภาครัฐที่เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม STRON คาดว่าจะมีส่วนแบ่งการตลาดในตลาดรถสามล้อไฟฟ้าให้ได้มากถึง 50% ของตลาดเพื่อการขนส่งในประเทศไทย โดยปัจจุบันรถขนส่งระยะสั้นในประเทศไทยมีจำนวนราว 5 หมื่นคัน แบ่งเป็น รถจักรยานยนต์ 4 หมื่นคัน และรถกระบะเพื่อการพาณิชย์ จำนวน 1 หมื่นคัน ซึ่งคาดว่ารถสามล้อไฟฟ้าจะเข้าไปทดแทนและส่งเสริมให้กับบริษัทขนส่งได้เป็นอย่างดี เพื่อลดต้นทุนและลดภาวะโลกร้อนได้ตามในอุตสหกรรมต่างๆได้

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...