วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง คว้าชัยชนะปิดท้ายฤดูกาล ยืน 4 โพเดียมในการแข่งขัน ‘ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022’

ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง คว้าชัยชนะปิดท้ายฤดูกาล ยืน 4 โพเดียมในการแข่งขัน ‘ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022’

-

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 13 ธันวาคม 2565 – ทีมแข่งฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (FTR) เสิร์ฟความดุดันอีกขั้นแก่แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ในการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 สองสนามสุดท้ายของปี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 ธันวาคม 2565 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยคว้า 4 ถ้วยรางวัลจากการแข่งขันด้วยรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เครื่องยนต์ 3.2 ลิตร และฟอร์ด มัสแตง เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ขับฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 3 คว้าตำแหน่งที่ 2 Overall จากสนามที่ 8

สำหรับการแข่งขันรถกระบะรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งดาวรุ่งชาวไทย-นอร์เวย์ จากทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง พร้อมแสดงฝีมือการขับขี่และโชว์สมรรถนะของรถฟอร์ด เรนเจอร์ 3.2 ลิตร หมายเลข 3 ได้อย่างดุดันจนผงาดเข้าสู่เส้นชัยด้วยอันดับ 2 ในการแข่งขัน Overall สนามที่ 8 เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ ได้อย่างล้นหลาม และยังครองแชมป์อันดับที่ 2 จากการแข่งขันตลอดฤดูกาล นับเป็นการปิดฉากการแข่งขันในปีนี้อย่างงดงาม

ส่วนการแข่งขันรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีซี ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ปิดศึกสองสนามสุดท้ายได้อย่างเร้าใจ โดยแจ็ค เลมวาร์ด จากทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮล เรซซิ่ง ขับฟอร์ด มัสแตง เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร หมายเลข 44 เร่งเครื่องขึ้นรั้งเป็นจ่าฝูงจนคว้าชัยชนะอันดับ 1 และยังทำเวลาได้ดีที่สุดเท่าที่ร่วมแข่งขัน (personal best) ด้วยเวลา 1:42:503 นาที ในการแข่งขันในสนามที่ 7 พร้อมเก็บแต้มจากชัยชนะอันดับที่ 2 Overall บนโพเดียมในสนามที่ 8 ทำให้มีคะแนนรวมตลอดทั้งปีสูงสุดและคว้าตำแหน่งแชมป์การแข่งขันรุ่นจีทีซี ประจำปี 2565 ไปครองได้สำเร็จ

ด้านสตีฟ โอเว่น เพื่อนร่วมทีมจากออสเตรเลีย นำฟอร์ด มัสแตง เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร หมายเลข 7 เข้าเส้นชัยในอันดับ 2 Overall ของสนามที่ 7 ช่วยให้ทีมมีคะแนนรวมสูงสุดและคว้ารางวัล        ‘ทีม แชมเปี้ยนชิพ’ ได้ในปีนี้ นำความปลาบปลื้มมาสู่กองเชียร์จากฟอร์ด ประเทศไทย พร้อมตอกย้ำสมรรถนะของรถที่อัดแน่นด้วยดีเอ็นเอของฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ พร้อมโชว์ศักยภาพสุดเร้าใจในสนามแข่ง

ด้านนายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟอร์ดตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เห็นความสำเร็จของทีม FTR ในครั้งนี้ นับเป็นนัดปิดฤดูกาลที่แสดงให้เห็นว่าทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง พวกเราภูมิใจที่ได้เห็นพนักงานฟอร์ดมีโอกาสพัฒนาความรู้และความสามารถจนทำให้บทบาทของฟอร์ดในวงการมอเตอร์สปอร์ตดุดันและโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความสำเร็จจากการพัฒนารถแข่งในปีนี้จะมีส่วนช่วยให้เราเดินหน้าพัฒนารถฟอร์ดให้ตอบรับกับความต้องการของลูกค้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...