วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
spot_img
หน้าแรกAuto Newsกูรูยานยนต์เครียดคัดรถยอดเยี่ยมรอบสุดท้าย 7 รุ่น 5 แบรนด์สมรรถนะสูสี

กูรูยานยนต์เครียดคัดรถยอดเยี่ยมรอบสุดท้าย 7 รุ่น 5 แบรนด์สมรรถนะสูสี

-

การลงคะแนนตัดสินรางวัล​รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 หรือ THAILAND CAR OF THE YEAR 2022 ของสมาคมผู้สื่อข่าว​รถ​ย​นต์และ​รถจักรยาน​ย​นต์ไทย​ จัดขึ้นเมื่อวันที่​ 3​ พฤศจิกายน 2565​ ที่สนามมอเตอร์สปอร์ต ปาร์ค สวรรณภูมิ โดยมีผู้สื่อข่าว​ นักทดสอบรถยนต์กว่า​ 40 ชีวิต​ ที่เป็นสมาชิกสมาคม​เข้าร่วม​ ซึ่งนับเป็นการรวมตัวของกูรูยานยนต์เมืองไทยมากที่สุดแห่งปี

มีรถยนต์ที่ผ่านเข้าสู่การตัดสินในรอบสุดท้าย​ และเป็นการทดสอบภาคสนาม​ ทั้งหมด​ 7 รุ่นประกอบด้วย ฟอร์ด 2 รุ่นคือ Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอเรสต์) และ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์), Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี), Mercedes-Benz C-Class (W206) (เมอเซเดสเบนซ์ ซี-คลาส), MG VS HEV (เอ็มจี วีเอส เอชอีวี) และรถยนต์โตโยต้า 2 รุ่นคือ Toyota Veloz (โตโยต้า เวลอซ) และ Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ)

นายสุรมิส เจริญงาม อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการคัดเลือกและตัดสินรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 เปิดเผยว่า​ ในปีนี้รถยนต์ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย​ มีมาตรฐานที่สูง​ใกล้เคียงกันมาก​ แม้จะเป็นรถยนต์ต่างรุ่น​ ต่างเซ็กเมนท์​ เครื่องยนต์ และราคา​ แต่กติกาจะต้องมีรถยนต์เพียง​ 1 รุ่น​ที่ได้รับคะแนนสูงสุด​ จึงจะได้รับรางวัล​รถยนต์ยอดเยี่ยมของเมืองไทย​ และในฐานะประธานตัดสินฯ​ เน้นย้ำให้ตัวแทนผู้สื่อข่าว​ที่ได้รับการคัดเลือก​และมีประสบการณ์ทำข่าวและทดสอบรถยนต์ที่ยาวนาน​ ความรู้และความสามารถให้คะแนนอย่างเป็นกลางปราศจากอคติส่วนตัวใดๆ​ เพื่อรถยนต์ที่ได้รับรางวัลมีคุณค่ามากที่สุด

นายวชิระ​ เรืองมาลัย​ นายกสมาคมฯ​ กล่าวว่า​ การทดสอบภาคสนามเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย​ พร้อมกับการลงคะแนนของผู้สื่อข่าวที่ได้รับการคัดเลือกกว่า​ 40 คน​ และปีนี้ยังได้รับเกียรติจากองค์กรภาคยานยนต์ภายนอกคือ​ สถาบันยานยนต์​ และสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย​ เข้าร่วมสังเกตุการณ์

“หลังจากนี้​ สมาคมฯจะดำเนินการต่อ​ โดยเก็บคะแนนทั้งหมดไว้ในที่ปลอดภัย​ นำมานับคะแนน​และมอบรางวัล​ ในวันที่​ 24 พฤศจิกายนนี้​ ที่ศูนย์ประชุมเดอะฮอลล์ กรุงเทพฯ โดยมีนายสุริยะ​ จึง​รุ่งเรือง​กิจ​ รัฐมนตรี​ว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม​ เป็นประธาน​ และร่วมพูดคุยกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยานต์ในเรื่องการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ไทยในอนาคต

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...