วันเสาร์, กรกฎาคม 20, 2024
spot_img
หน้าแรกAP HONDA“วิเออร์เฮร์” ซิวท็อป 7 เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามรองสุดท้าย

“วิเออร์เฮร์” ซิวท็อป 7 เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามรองสุดท้าย

-

ซาวี วิเออร์เฮ ยอดนักบิดสแปนิชจาก ทีม เอชอาร์ซี สร้างผลงานสุดร้อนแรง ควบรถแข่ง Honda CBR1000RR-R เดินหน้าคว้าแต้มในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 11 ที่ประเทศอินโดนีเซีย หลังบิดซิวท็อป 7 มาครองได้ทั้ง 2 เรซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 11 ซึ่งเป็นสนามรองสุดท้ายของฤดูกาล ดวลความเร็วที่ มันดาลิกา เปอร์ตามิน่า เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยในสุดสัปดาห์นี้ ซาวี วิเออร์เฮ นักบิดสแปนิชหมายเลข 97 คือนักบิดหนึ่งเดียวของ ทีม เอชอาร์ซี ที่ลงบิดใน มันดาลิกา เนื่องจากทีมเมทอย่าง อิเคร์ เลกัวน่า ได้รับบาดเจ็บจนต้องพลาดเกม 2 สนามสุดท้ายของฤดูกาล

เกมเรซแรกดวลกันในวันเสาร์ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วิเออร์เฮ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 7 ก่อนไล่บดกับกลุ่มหน้าในช่วงแรก และควบรถแข่ง Honda CBR1000RR-R คว้าอันดับ 6 มาครองด้วยเวลาตามหลังผู้ชนะ 27.114 วินาที

ส่วนในวันอาทิตย์ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วิเออร์เฮ ยังเดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่อง โดยบิดเข้าป้ายในอันดับ 9 ของ Superpole Race ตามหลังผู้ชนะเพียง 7.183 วินาที ก่อนจะจัดการคว้าอันดับ 7 ได้อีกครั้งในการแข่งขันเรซที่ 2 ตามหลังหัวแถว 15.245 วินาที

ผ่านการแข่งขันที่ อินโดนีเซีย สถานการณ์บนตารางแชมเปี้ยนชิพของ ฮอนด้า ยังคงดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย วิเออร์เฮ รั้งอันดับ 10 เก็บไปทั้งสิ้น 154 คะแนน ส่วนทีมเมทอย่าง เลกัวน่า รั้งอันดับ 9 มี 189 คะแนน

สำหรับการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามสุดท้ายจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายนนี้ ที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ เซอร์กิต ประเทศออสเตรเลีย

แฟนความเร็วสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #Honda #HRC #WSBK #CBR1000RRR #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #MotorSport

- Advertisment -

Must Read

“ซูซูกิ แครี่” ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “ฟู้ดทรัค” เติบโตสวนทางตลาด สร้างโอกาสในช่วงวิกฤติ ชูความอเนกประสงค์ครบครัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย ล็อกเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200...

0
14 มีนาคม 2565-กรุงเทพมหานคร-ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ชูความอเนกประสงค์ของ ซูซูกิ แครี่ ตอกย้ำบทบาทผู้นำฟู้ดทรัคที่มีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสและร่วมขับเคลื่อนธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบที่หลากหลาย สร้างอัตราเติบโตให้กับธุรกิจด้านการขนส่ง สอดรับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ มั่นใจสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเก็บเกี่ยวยอดขาย 4,200 คันในปีนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการผลักดัน ซูซูกิ แครี่...