MGC-ASIA เดินหน้าธุรกิจรถเช่า ซิกส์ รถเช่า ประเทศไทย จับมือ อีวี มี พลัส ขยายพื้นที่สู่ภูเก็ต เสริมศักยภาพการให้บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า

0
210

ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย (Sixt) หนึ่งในผู้นำบริการรถเช่าระยะสั้น และลีมูซีน ภายใต้บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย ร่วมมือกับ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVME PLUS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเช่ารถยนต์ไฟฟ้า (EV) แบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุด
ของประเทศไทย ขยายบริการเช่า EV ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อเพิ่มศักยภาพการบริการของ อีวี มี พลัส และรองรับต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ตลอดจนเพิ่มโอกาสการเข้าถึง EV ให้กับผู้ที่สนใจ
และส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยสามารถจองรถผ่านแอปพลิเคชันอีวี มี พลัส
และรับรถที่ศูนย์บริการซิกท์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ได้แล้ววันนี้

ภูมน สมดี ผู้จัดการทั่วไป ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย เปิดเผยว่า “บริษัทฯ เล็งเห็นกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซิกท์ได้เปิดตัว ‘SIXT ELECTRIC’ บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าเพื่อรองรับการใช้งานรถยนต์แบบไร้มลพิษ ปัจจุบันซิกท์มีรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3, ORA Good cat  และ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ที่ทางบริษัทฯ กำลังนำเข้ามาในฟลีทเพื่อให้บริการ
ซึ่ความร่วมมือกับ อีวี มี พลัส จะช่วยเสริมการบริการ EV ของ ซิกท์ ให้ครอบคลุม และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้อีกด้วย”

สุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวว่า
“อีวี มี พลัส มุ่งมั่นแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองต่อความการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จากการเป็นเจ้าของรถยนต์ (Ownership) สู่การเป็นผู้ใช้บริการ (Usership) ที่ผู้ใช้งานไม่ต้องแบกรับภาระในการดูแลรักษา หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้รถยนต์ ซึ่งการขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับซิกท์ในจังหวัดภูเก็ต จะเป็นจังหวัดแรกตามแผนกลยุทธ์ขององค์กร ที่มุ่งเน้นขยายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ท่องเที่ยงเมืองหลัก ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มโอกาสการเข้าถึงบริการ EV ให้กับผู้ใช้งาน อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมความยั่งยืน และการใช้พลังงานสะอาด ที่อีวี มี พลัส ให้ความสำคัญมาโดยตลอด สอดรับต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความตระหนัก และให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์และการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น”

อัครเดช เชษฐ์ชุติธร หัวหน้าส่วนงานบริหารธุรกิจรถเช่า บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือระหว่างอีวี มี พลัส และซิกท์จะเสริมประสิทธิภาพ และอำนวยความสะดวกในการใช้งาน EV ให้กับลูกค้าในพื้นที่ ด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ บนแอปพลิเคชันอีวี มี “จอง รับ ขับเลย” โดยเรามีรถให้บริการครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าตั้งแต่ Sedan, SUV และ Premium ซึ่งลูกค้าสามารถรับรถได้ที่ศูนย์บริการซิกท์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต โดยแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 3 วัน และครอบคลุมประกันภัยชั้น 1 อีวี มี พลัส เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างกว้างขว้าง และช่วยให้ประเทศไทยเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานสะอาดอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงทำให้ EV เป็นเรื่องที่ใกล้ตัว และเข้าถึงได้ง่ายตามคอนเซ็ปต์ “EV Made Easy ให้ชีวิต EV เป็นเรื่องง่าย โดยผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ evme.io เฟซบุ๊ก EVme ไลน์ @evme”

เกี่ยวกับ EVME PLUS

บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVME PLUS) จัดตั้งขึ้นโดยบริษัท อรุณ พลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้ ปตท. เพื่อดำเนินธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าผ่านการให้บริการด้านดิจิตอลแพลตฟอร์ม สอดคล้องตามกลยุทธ์ New S-Curve เพื่อสนับสนุนการขยายแผนการลงทุนในธุรกิจ EV ของ ปตท. โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมและสร้างระบบนิเวศธุรกิจ EV เพื่อก่อเกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างแพร่หลายในประเทศไทย เช่น บริการให้เช่ายานยนต์ไฟฟ้าทั้งแบบบุคคลทั่วไป (B2C) และแบบองค์กร (B2B) บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า บริการข้อมูลเกี่ยวกับสถานีอัดประจุไฟฟ้า และบริการซ่อมบำรุงยานยนต์ไฟฟ้า

เกี่ยวกับ Sixtthailand

ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย (Sixt) เปิดบริการอย่างเป็นทางการช่วงปี 2555 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เช่ารถทั่วไทย ไปทั่วโลก’ โดยบริษัทต้นกำเนิด คือ ซิกท์ เยอรมนี เป็นผู้ให้บริการรถเช่าอันดับ 1 ในเยอรมนีและทวีปยุโรป มีเครือข่ายใน 115 ประเทศทั่วโลก ผ่านโครงข่ายการให้บริการกว่า 2,500 สาขา จุดเด่นของ ซิกท์ คือ เป็นแบรนด์ที่มีไลฟ์สไตล์และความสนุก มากกว่าผู้ให้บริการรถเช่ารายอื่นๆรวมถึงรถยนต์ที่หลากหลาย จนไปถึงรถพรีเมี่ยม มีระบบบริหารจัดการที่ทันสมัย พร้อมนำเทคโนโลยีใหม่มาเสริมให้ลูกค้าอยู่เสมอ ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.sixtthailand.com หรือติดต่อคอลล์เซ็นเตอร์ เช่ารถทั่วไทย โทร. 1798

ปัจจุบัน ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย มี 16 สาขาทั่วประเทศ คือ ลาดพร้าว, พระราม 4, พัฒนาการ-
ศรีนครินทร์, ระยอง, หาดใหญ่, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท รวมถึงเคาน์เตอร์สนามบินต่างๆ ได้แก่ สุวรรณภูมิ, เชียงใหม่, อุดรธานี, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, ภูเก็ต, กระบี่, สมุย, สุราษฎร์ธานี และสนามบินน่านนคร จังหวัดน่าน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sixtthailand.com

Line id: @sixtthailand

Instagram: sixt_thailand

โทร. 1798

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่