EVLOMO ได้ร่วมมือกับซีเมนส์เพื่อสร้างเครือข่ายชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

0
115
  • ซีเมนส์นำเสนอแนวทางในการขับเคลื่อนด้วยยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมใช้งานในอนาคต ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์
  • EVLOMO นำเสนอเครือข่ายเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สะดวก เชื่อถือได้ และเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อก้าวไปสู่ระบบขับเคลื่อนด้วยยานยนต์ไฟฟ้า

Mr.Arjun Raju หัวหน้าฝ่าย การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า APAC ของซีเมนส์และ นางสุวรรณี สิงห์ฤาเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของซีเมนส์ ได้ร่วมลงนามกับ นิโคล วู และ นายสถิรัตร์ ตัณฑนันทน์  ประธานกรรมการบริษัท EVLOMO

EVLOMO ประกาศความร่วมมือกับซีเมนส์ เพื่อเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก ในการสร้างเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ใหญ่และเทคโนโลยี ทันสมัยที่สุด และพร้อมสำหรับอนาคตแห่งใหม่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า เป็นระยะเวลาหลายปี ซีเมนส์จะจัดหาระบบการชาร์จ EV ที่ทันสมัยและบริการที่เกี่ยวข้องเพื่อสนับสนุนเครือข่ายการชาร์จ

ของ EVLOMO ที่กำลังเติบโต การร่วมมือกันในการตั้งเป้าหมายที่จะปรับใช้เครื่องชาร์จ DC Fast Chargers  มากกว่า 100 เครื่องในประเทศไทย ภายในปี 2566 โดยมีศักยภาพในการขยายขนาดของเครื่องชาร์จ DC Fast Chargers ได้ถึง 200 เครื่อง ซีเมนส์จะเปิดศูนย์ฝึกอบรมและการพัฒนาทักษะเพื่อให้มั่นใจในการบำรุงรักษาและเวลาทำงานสูงสุดของโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ โดยลงนามข้อตกลงที่ EEC Silicon Tech Park บ้านฉาง ประเทศไทย

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือนี้ ซีเมนส์จะนำเสนอผลงานเกี่ยวกับเครื่องชาร์จ EV   แบบครบวงจรพร้อมกับข้อเสนอดิจิทัลสำหรับโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ ซึ่งมีผลงานประกอบด้วย

  • SiCharge D ซึ่งให้พลังงานสูง ยืดหยุ่น DC Fast Chargers มีระบบโมดูลาร์ที่สามารถอัพเกรดได้สะดวกเพื่อตอบสนองความต้องการในอนาคตและสามารถชาร์จรถยนต์ได้ถึงห้าคันด้วยระบบเดียว นอกจากนี้ยังสามารถส่งกำลังไฟฟ้าได้ถึง 322 กิโลวัตต์

ในฐานะผู้ริเริ่มด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน ซีเมนส์เป็นบริษัทที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับ EVLOMO ในการมุ่งหน้าสร้างผลงานที่กว้างขวางภายใต้ธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า สวิตช์เกียร์แรงดันปานกลางและต่ำ และผลิตภัณฑ์สำหรับอาคาร สิ่งก่อสร้าง ซึ่งทั้งหมดนี้มีความสำคัญต่อการรับประกันการเข้าถึงที่เสถียรและมีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง

ซีเมนส์เป็นบริษัทชั้นนำในด้านการปฏิวัติการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าและมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงและเพิ่มแนวทางในการชาร์จและเทคโนโลยีการขับเคลื่อนเพื่อเป็นผู้นำและกำหนดอนาคตของ  การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า อย่างมีประสิทธิภาพ

ซีเมนส์และ EVLOMO จะจัดการสำหรับการรับมือกับความท้าทายนี้ โดยมี 2 ประการ ในการเพิ่มการนำ EV มาใช้ ได้แก่ ประการแรก ความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานในการชาร์จ โดย EVLOMO ตั้งเป้าที่จะสร้างเครือข่ายการชาร์จ EV ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประการที่สอง  ความเร็วในการชาร์จ ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จ ของซีเมนส์รวมถึง SiCharge D ซึ่งจะช่วยในการขยายโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ไม่เพียงแค่ในเมืองใหญ่ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่ยังจะขยายในพื้นที่ไปยังนอกตัวเมืองเพื่อลดความวิตกกังวลของผู้ขับขี่

“ฉันตื่นเต้นที่จะประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับซีเมนส์ มันจะเป็นแรงผลักดันขับเคลื่อนให้ EVLOMO ไปสู่เป้าหมายในการทำงานเพื่อการปรับใช้การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าให้เร็วขึ้น และให้การชาร์จ ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า สิ่งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการเปิดตัว โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จตามความจำเป็นใน ขณะที่โลกกำลังเปลี่ยนไปสู่การปล่อยมลพิษเป็นศูนย์” นิโคล วู ซอีโอของ EVLOMO กล่าว

“การปรับตัวเข้าสู่การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่นำมาใช้ในยุคปัจจุบัน เมื่อบริษัท EVLOMO กำลังเป็นที่น่าสนใจ ที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญเพื่อเปลี่ยนโลกไปสู่การขนส่งที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น” Arjun Raju หัวหน้าฝ่าย การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า APAC ของซีเมนส์กล่าว

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ EVLOMO เพื่อสร้างการเข้าถึงเทคโนโลยีการชาร์จแบบเร็ว (Fast Chargers เพื่อสนับสนุนในการเป็นผู้นำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งสู่การปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยการเข้าถึงพอร์ตการชาร์จแบบ AC และ DC เราสร้างความมั่นใจว่า EVLOMO สามารถเลือกแนวทางที่เหมาะสมที่สุดสำหรับทุกสถานที่ช่วยให้มีคนชาร์จ มากขึ้น”

ดร.ธัชพล กาญจนกูล (รองเลขาธิการ EEC) กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีกับทางEVLOMO และ ซีเมนส์ในการร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อรองรับการเปิดตัวเครือข่าย DC charger ใน EEC และทั่วประเทศไทย”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่