วันพุธ, สิงหาคม 19, 2026
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกAuto Newsเชอรีเปิดรับผลงานออกแบบคาแรกเตอร์ Chery Q ถึง 31 ส.ค. ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท

เชอรีเปิดรับผลงานออกแบบคาแรกเตอร์ Chery Q ถึง 31 ส.ค. ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท

-

กรุงเทพฯ – 18 สิงหาคม 2569 เชอรี ประเทศไทย เปิดรับผลงานออกแบบคาแรกเตอร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า Chery Q ภายใต้กิจกรรม “Chery Q Thai Qute Companion Contest” โดยเปิดโอกาสให้นักออกแบบและผู้สนใจชาวไทยร่วมส่งผลงานเข้าประกวด ภายใต้แนวคิด “The Best Companionship & Thai Identity” ซึ่งต้องการให้ผลงานสะท้อนแนวคิดเรื่องเพื่อนคู่ใจของผู้ใช้งาน รวมถึงนำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยผ่านงานออกแบบ

กิจกรรมดังกล่าวกำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการเปิดรับผลงาน โดยผู้สนใจสามารถสมัครและส่งผลงานได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2569 จากนั้นเชอรี ประเทศไทย มีกำหนดประกาศผลการประกวดในวันที่ 17 กันยายน 2569 ผ่านทางเฟซบุ๊ก Chery Thailand

สำหรับรางวัลของการประกวดมีมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ขณะที่ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกยังมีโอกาสนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นคาแรกเตอร์อย่างเป็นทางการของ Chery Q ซึ่งบริษัทระบุว่ามีเป้าหมายให้คาแรกเตอร์ดังกล่าวถูกนำไปใช้งานในรถ Chery Q ที่ทำตลาดทั่วโลก

เชอรีระบุว่า การประกวดครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่เปิดพื้นที่ให้ผู้สนใจด้านการออกแบบนำเสนอแนวคิดผ่านงานคาแรกเตอร์ โดยโจทย์ของการประกวดให้ความสำคัญกับ 2 ประเด็นหลัก ได้แก่ การสื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างรถกับผู้ใช้งานในฐานะเพื่อนคู่ใจ และการนำองค์ประกอบที่สะท้อนความเป็นไทยมาผสมผสานกับการออกแบบในรูปแบบใหม่

ก่อนหน้านี้ เชอรี ประเทศไทย เคยจัดกิจกรรมประกวดด้านการออกแบบสำหรับ Chery V23 มาแล้ว โดยการประกวดครั้งล่าสุดเปลี่ยนโจทย์มาเป็นการออกแบบคาแรกเตอร์สำหรับ Chery Q ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ทำตลาดในประเทศไทย

- Advertisment -

Must Read