ส่อง 6 เทรนด์วาเลนไทน์ยอดฮิต บน TikTok

0
381

ผ่านไปหมาดๆ กับเทศกาลแห่งความรัก ที่ผู้คนไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยไหนก็ต่างรอคอยกันมาทั้งปี ในปีนี้
สถิติการจดทะเบียนสมรสในกรุงเทพมหานครสูงถึง 2,264 คู่ โดยเขตบางรักเป็นเขตที่มีการจดทะเบียนสมรสมากที่สุด 385 คู่ด้วยกัน สำหรับในโลกออนไลน์ เหล่าคนมีคู่ทั้งหลายก็ต่างมาแบ่งปันความน่ารักกันแบบไม่กั๊ก TikTok เป็นอีกหนึ่งที่แพลตฟอร์มที่ผู้ใช้และบรรดาครีเอเตอร์ต่างร่วมกันเข้ามาแชร์คอนเทนต์และโมเมนต์
อันแสนหวาน รวมทั้งครีเอทความบันเทิงรูปแบบต่างๆ ในวันวาเลนไทน์กันอย่างมากมาย โดยมีจำนวนวิดีโอจากผู้ใช้บน TikTok ช่วงวันวาเลนไทน์ #TikTokบอกรัก มากกว่า 20,000 วิดีโอ และมียอดวิวสูงถึง 308 ล้านวิว เลยทีเดียว

วันนี้จึงได้รวบรวม 6 เทรนด์ยอดฮิตติดชาร์จบน TikTok สำหรับคนคลั่งรักในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ได้แก่

 • #TikTokบอกรัก แฮชแท็กสุดฮอตบน TikTok ที่มีผู้ใช้เข้ามาร่วมแชร์คอนเทนต์บอกรักในรูปแบบต่างๆ มากกว่า 20,000 วิดีโอ ไม่ว่าจะเป็น How to บอกรักหลายๆ ภาษา ที่นอกจากจะได้บอกรักกันให้หวานฉ่ำแล้ว ยังได้ความรู้อีกด้วย
 • #เมนูบอกรัก แฮชแท็กยอดฮิตที่เหล่าครีเอเตอร์ต่างมาร่วมกันแสดงเทคนิคและฝีมือการทำอาหาร
  สุดพิเศษให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์มากกว่า 1,000 วิดีโอด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือหวาน
  ก็ต่างถูกรวบรวมวิธีทำเอาไว้ให้ผู้ชมได้ทำตามได้อย่างง่ายๆ อย่าง ไอศครีมบราวนี่หนึบแสนอร่อยขนมง่ายๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักเหมาะสำหรับทำเอาใจคนรักในวันธรรมดาก็ได้ หรือในวันพิเศษก็ดี
 • ในส่วนของใครที่จะไปเดท แฮชแท็ก #ลุคส์บอกรัก บนTikTok ก็ได้รวบรวมวิธีเมคอัพรวมทั้งไอเดีย
  การแต่งตัวจากครีเอเตอร์กว่าร้อยคน มาเป็นไกด์ไลน์ให้กับบรรดาคนโสดที่กำลังจะมีเดทแรก ได้ออกเดทอย่างมั่นใจ สวยปัง อีกทั้งยังไม่แป้ก เพิ่มความประทับใจให้กับเหล่าคู่เดทได้อย่างแน่นอน
 • นอกจากจะสวยหล่อไปออกเดทกันแล้ว แฮชแท็ก #มุกบอกรัก บน TikTok ก็มาแรงไม่แพ้กัน โดยรวบรวมมุกตลก น่ารักๆ เอาไว้อีกกว่า 2,800 วิดีโอ ให้เหล่าผู้ใช้บน TikTok ได้นำไปใช้กับคนรักได้อย่างหลากหลาย ทั้งน่าประทับใจ และทั้งให้เสียงหัวเราะ เพิ่มความสุขให้กับบรรยากาศในวันแห่งความรักแบบนี้อีกด้วย
 • สำหรับใครที่ยังโสดก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะบน TikTok ยังมีแฮชแท็ก #บ้านฉันบอกรัก ที่เหล่าครีเอเตอร์ต่างมาแชร์วิธีแสดงความรักของคนในครอบครัว รวมถึงหวนระลึกถึงเส้นทางความรักอันแสนน่ารักของคุณพ่อคุณแม่หรือแม้กระทั่งรุ่นคุณปู่คุณย่ามาให้รับชมกันอย่างมากมายถึงกว่า 1,400 วิดีโอด้วยกัน อบอวลไปด้วยความอบอุ่นหวานซึ้งกินใจกันไปเลยทีเดียว
 • ยังไม่จบแค่นี้ เหล่าครีเอเตอร์คอหนังรักยังได้รวบรวมฉากบอกรักทุกรูปแบบ ทั้งหวาน เศร้า เหงา ซึ้ง จากภาพยนตร์ที่ตัวเองสุดแสนประทับใจเอาไว้ใน #ซีนบอกรัก มากกว่า 1,000 วิดีโอ มาแชร์ให้กับเพื่อนๆ ทั้งคนโสดและมีคู่ที่อยากจะหาหนังรักมารับชมซักเรื่องเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นในหัวใจต้อนรับ
  วันวาเลนไทน์
 • และสุดท้ายพลาดไม่ได้เลยกับ #สูตรบอกรัก แฮชแท็กที่เป็นศูนย์รวมความรู้เกี่ยวกับเทศกาล
  วาเลนไทน์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เหล่าวัยรุ่นได้รับชมกันด้วยความบันเทิงอีกมากถึง 3,800 วิดีโอด้วยกัน ทั้งสนุก ตลก และน่ารักจนอดยิ้มตามไม่ได้ สมกับเป็นแพลตฟอร์มแห่งความบันเทิง

ความพิเศษของเทศกาลวาเลนไทน์ในปีนี้ TikTok ยังร่วมมือกับสองศิลปินสุดฮอตจาก TikTok อย่าง Ballchon x Pailin ปล่อยเพลง รักนะยายแก่ (Love you my girl) มาแจกความสดใสในรูปแบบของชาเลนจ์สุดน่ารัก
รับเทศกาลแห่งความรักอีกด้วย โดยทั้งบอนชอนและไพลินต่างมาพร้อมกับความน่ารักที่ผสมผสานกับความเป็นตัวเองอย่างลงตัว รวมทั้งจังหวะเพลงที่แสนจะอบอุ่น ให้เพื่อน ๆ ชาว TikTok ได้ร่วมชาเลนจ์ครีเอทท่าเต้นงอนง้อกันอย่างสนุกสนาน โดยสามารถรับชมรับฟัง และร่วมเล่นชาเลนจ์เพลง รักนะยายแก่ (Love You My Girl) จากบอนชอนและไพลินได้ทาง https://ballchon.lnk.to/RakTerYaiKae

จากเทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมา TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมและแบ่งปันโมเมนท์วันแห่งความรักกันอย่างอบอุ่นพร้อมกับความสนุกสนานที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับชุมชน รวมทั้งยังสอดแทรกไปด้วยความรู้มากมายไปพร้อมๆ กับความบันเทิงและชาเลนจ์สุดน่ารัก ให้ชุมชนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลแห่งความรักอันแสนหวานในครั้งนี้ และ TikTok ยังคงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ไอเดียสำหรับผู้ใช้และ
ครีเอเตอร์ทุกคนต่อไป

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่