วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์สนั่นวงการโฆษณา คว้าตำแหน่ง AGENCY OF THE YEAR 2 ปีซ้อน จากเวที Adman Awards 2021 ทุบสติถิใหม่ ทะยานสู่ความเป็นหนึ่งในไทย หลังกวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก

0
754

พร้อมอัพเลเวลลูกค้าเป็น Advertiser of the Year 2 ปีซ้อน ย้ำความเป็น Creative Think Tank เอเยนซี่โฆษณาที่เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ผสานเทคโนโลยีและการบริการแบบครบวงจร

ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เป็น Partner of Choice กับแบรนด์และองค์กรอย่างแท้จริง

กรุงเทพฯ (1 ธันวาคม 2564) – วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย (Wunderman Thompson Thailand)
เอเยนซี่ที่ให้บริการด้านความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล และเทคโนโลยีแบบครบวงจร สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้อุตสาหกรรมโฆษณาไทยอีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์ AGENCY OF THE YEAR ถึง 2 ปีซ้อน จากเวทีใหญ่ที่สุดของวงการโฆษณาไทย ในงานประกาศรางวัล Adman Awards & Symposium 2021 จัดขึ้นโดยสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย นับเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจส่งท้ายปลายปีที่จะทำให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ทะยานสู่ความเป็นเอเจนซี่อันดับหนึ่งของประเทศ หลังจากท๊อปฟอร์มสร้างสรรค์ผลงานสุดปังที่เดินสายกวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก

มัวรีน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “จากสถานการณ์ที่ผันผวนและท้าทายในทุกด้าน ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่ธุรกิจไม่ใช่เฉพาะกับอุตสาหกรรมโฆษณาเท่านั้น ด้านแบรนด์เองต้องปรับการสื่อสารกับผู้บริโภคให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในงบประมาณและข้อจำกัดต่างๆ เท่าที่มี การสร้างสรรค์ผลงานโฆษณาของเอเยนซี่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ยังสามารถสร้างสรรค์งานที่ตอบโจทย์ลูกค้าและโดนใจผู้บริโภคจนกวาดรางวัลต่างๆ มากมายจากหลายเวทีทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น APAC AGENCY OF THE YEAR ควบคู่กับตำแหน่ง APAC DIGITAL AGENCY OF THE YEAR จากเวที Adfest 2021 งานเทศกาลและการประกวดโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง หรือการเป็น COUNTRY AGENCY OF THE YEAR ในการประกวดโฆษณาระดับเอเชีย จากเวที Spikes Asia 2021 การครองแชมป์เอเยนซี่จากประเทศไทยที่ได้รับรางวัลมากที่สุดจากงาน AD STARS’ 2020 รางวัล AGENCY OF THE YEAR จากเวที The Caples Awards 2021 ซึ่งเป็นรางวัลเพื่อคนสร้างสรรค์ที่ทรงอิทธิพลระดับโลก และรางวัลสุดยอดครีเอทีฟในงาน D&AD 2021 ซึ่งเป็นเวทีประกวดงานโฆษณาระดับโลก ซึ่งรางวัลเหล่านี้ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงพลังความคิดสร้างสรรค์ที่ควบคู่ไปกับแพชชั่นอันเต็มเปี่ยม เมื่อรวมกับไอเดียสดใหม่ ผสานกับแบ็คอัพที่แข็งแกร่ง ตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ การวิเคราะห์ข้อมูล การคิดและผลิตคอนเทนต์อย่างมีคุณภาพ ตลอดจนการใช้ศาสตร์แห่งการสื่อสารทุกแขนงแบบไร้ข้อจำกัด ทำให้เราสามารสร้างเอกลักษณ์และความน่าสนใจที่โดดเด่นให้กับชิ้นงานเพื่อสื่อสารไปถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์ในสถานการณ์ที่แตกต่าง และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้บรรลุเป้าหมาย การได้รับรางวัล AGENCY OF THE YEAR ทั้ง 2 ปีจาก Adman Awards & Symposium ในวันนี้ เป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของเรา ที่มีความพร้อมทั้งการสร้างสรรค์ผลงานโฆษณา ควบคู่ไปกับการนำเสนอโซลูชั่นเพื่อนำพาแบรนด์ก้าวข้ามผ่านทุกปัญหาเพื่อไปสู่ความสำเร็จแบบครบวงจร”

สำหรับ Adman Awards & Symposium 2021 ปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “ความคิดสร้างขลัง – รวย รู้ รอด เร็ว” ปลุกเสกไอเดียสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทุกคนทุกอาชีพ โดยรวมผลงานสื่อโฆษณาและแคมเปญสื่อสารการตลาดจากทั้งปี 2020 – 2021 มาไว้ในงานเดียว ซึ่งนอกจาก วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย จะได้รับตำแหน่ง ADVERTISING AGENCY OF THE YEAR ของทั้งปี 2020 และ 2021 มาครองแล้ว ยังสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 73 รางวัล โดยแบ่งเป็น Best 2 รางวัล Gold 9 รางวัล Silver 15 รางวัล Bronze 29 รางวัลและ 18 Finalist จากผลงานโฆษณา 16 ชิ้นสุดโดดเด่น โดยแคมเปญที่สามารถคว้ารางวัลมาครองมากที่สุด คือ THAI STAY HOME MILES EXCHANGE จากการบินไทยที่ร่วมรณรงค์ให้คนไทยอยู่บ้านกักตัวในช่วงการระบาดของโรค COVID-19 และได้สะสมไมล์จากการอยู่บ้านผ่านแอบพลิเคชัน ซึ่งเป็นไอเดียที่มีการพูดถึงกันในวงกว้างและคว้ารางวัลมาแล้วจากหลายเวทีทั่วโลก

รางวัลทั้งหมดที่วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ได้รับจาก Adman Awards 2021 ได้แก่ปี 2020 ได้รับ 28 รางวัล จาก 6 โปรเจค ได้แก่

 • THAI STAY HOME MILES EXCHANGE แคมเปญโฆษณาจากการบินไทยที่ร่วมรณรงค์ให้คนไทยอยู่บ้านกักตัวในช่วงการระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งส่งผลให้แอปพลิเคชัน THAI STAY HOME MILES EXCHANGE มีผู้ดาวน์โหลดอย่างถล่มทลายและมีการพูดถึงกันในวงกว้าง ได้รับรางวัล 2 Best 5 Gold 4 Silver 4 Bronze และ 1 Finalist รวม 16 รางวัล
 • DEAR CLIENT THANK YOU FOR CANCELLING OUR WORK คลิปขอบคุณลูกค้า TCP ของ ครีเอทีฟเอเยนซีที่ถูกยกเลิกงานโปรเจกต์ยักษ์จากสถานการณ์ COVID-19 ที่กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก ได้รับรางวัล 1 Gold 1 Silver 2 Bronze และ 3 Finalist รวม 7 รางวัล
 • MALEE LONELY RAMBUTAN ภาพยนตร์โฆษณาและ Social Media Campaign ของผลไม้กระป๋องเรื่องแรกในรอบหลายสิบปีของมาลี ที่มาพร้อม “#เหงาเงาะ” ที่กลายเป็นไวรัลทั่วทั้งโซเชียลมีเดีย ได้รับรางวัล 1 Gold
 • ORIENTAL PRINCESS TARGETED SCRIPT ADS เรื่องราวจากผู้หญิงหลายๆ คน ที่ทำกิจกรรมแตกต่างกัน แต่ทุกกิจกรรมล้วนเป็นที่มาของปัญหาผิวมากมาย โดนใจผู้หญิงสุดๆ จนเกิดการแชร์และบอกต่อในวงกว้าง ได้รับรางวัล 1 Silver
 • TOP CHAROEN LIFE BEHIND THE GLASSES โฆษณาที่บอกเล่าเรื่องราวของท๊อปเจริญซึ่งเป็นร้านแว่นตาที่มีความสนิทสนมและอยู่คู่กับลูกค้ามากว่า 60 ปี กับมากกว่า 2,000 สาขาที่มีอยู่ทุกชุมชน ได้รับรางวัล 1 Bronze และ 1 Finalist รวม 2 รางวัล
 • LINE Twitter Huntแคมเปญโปรโมท LINE TV Originals ซีรีส์ เรื่อง INSTINCT ซ่อน ล่า หน้าสัตว์ สร้างกระแสสายดาร์คถล่มทวิตเตอร์ ได้รับรางวัล 1 Finalist

ปี 2021 ได้รับ 45 รางวัล จาก 10 โปรเจค ได้แก่

 • SPONSOR OF MOM-AND-POP SHOPS แคมเปญฝากร้านฝากท้องจากดัชมิลล์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เมื่อแบรนด์หันมาจับมือกับร้านโชห่วยช่วยกันโปรโมทสินค้าในร้านทานคู่กับนมดัชมิลล์ เปลี่ยนพ่อค้าแม่ขายให้กลายเป็น influencer แต่ละร้านจึงต้องงัดกลเม็ดเด็ดๆ ของตัวเองมาโชว์เต็มที่ แคมเปญนี้มีร้านค้าร่วมมากว่า 200 ร้าน ได้รับรางวัล 2 Silver 2 Bronze และ 1 Finalist รวม 5 รางวัล
 • THAI AIRWAYS DESTINATION MENU แคมเปญจากการบินไทยที่สานฝันนักเดินทางทุกคน ด้วยการเสิร์ฟรสชาติของการท่องเที่ยว 5 จุดหมายปลายทางสุดฮิตทั่วโลกผ่านเมนูเด็ดจากครัวการบินไทยส่งตรงถึงบ้านในช่วงโควิด ไอเดียสร้างสรรค์แปลกใหม่นี้ คว้ารางวัล 4 Silver 1 Bronze และ 1 Finalist รวม 6 รางวัล
 • EVEANDBOY SCENTED STICKER TESTER สุดยอดไอเดียที่ครีเอทจากสถานการณ์การแพร่ระบาด เมื่อ EVEANDBOY เปลี่ยนสติกเกอร์ธรรมดาที่ได้รับหลังผ่านการคัดกรอง ให้เป็นสติกเกอร์ที่มีกลิ่นหอมจากน้ำหอมยอดนิยมในร้าน ช่วยเพิ่มจำนวนคนเข้าร้านและยอดขายได้อย่างน่าทึ่ง คว้ารางวัล 2 Gold 2 Silver 3 Bronze รวม 7 รางวัลไปครองแบบสวยๆ
 • SONGKRAN STRANGER ไอเดียสุดล้ำที่ทำให้เทศกาลสงกรานต์สร้างความสุขแก่คนไทยในสถานการณ์แพร่ระบาดอย่างหนัก เมื่อ TikTok ปล่อยภาพยนตร์สั้นรูปแบบ Interactive Movie เป็นครั้งแรก ให้เล่นน้ำสงกรานต์กับ ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ และ ‘หลิน มชณต’ ผ่านฟีเจอร์ยอดนิยม “Duet” และ “Stitch” ที่จะเปลี่ยนให้คนดูทั่วประเทศกลายเป็นนักแสดง สร้างยอดวิวสูงถึง 94 ล้านวิว! ในระยะเวลาไม่ถึงสัปดาห์ คว้าไป 7 Bronze และ 7 Finalist รวม 14 รางวัล
 • LIGHTBOXES FROM THE SPACE ไอเดียโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers จาก Netflix ด้วย Movie Poster Light Box ตู้ไฟโปรโมตหนังที่ทำให้เหมือนเป็น “ขยะอวกาศ” ที่ตกมาจากนอกโลก ถล่มใจกลางกรุงเทพฯ ถึงหลังคาบ้าน ที่สร้างกระแสชั่วข้ามคืน ได้รับรางวัล 1 Silver 2 Bronze รวม 3 รางวัล
 • MALEE AOMORI NO KISETSU ภาพยนตร์โฆษณาแอนิเมชันเรื่องแรกจาก Malee กับน้ำแอปเปิ้ลอาโอโมริ ที่จะนำพา “รสชาติแห่งความทรงจำ” ของ “อากิเนะ” กลับมาและสร้างปรากฎการณ์การเชื่อมฤดูอาโอโมริให้เกิดขึ้นกลางฤดูฝนของเมืองไทย ได้รับรางวัล 1 Bronze
 • เพื่อนสัมพันธ์ FRIEND WITH (OTHER) BENEFITS เมื่อ Tinder ต้องการปรับภาพลักษณ์ใหม่ในมุมมองผู้บริโภค ครีเอทีฟไอเดียสุดโดดเด่นที่นำ pain point ของแบรนด์และ insight ผู้บริโภคมาเล่นได้อย่างลงตัว ภาพยนตร์โฆษณาจึงกลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน คว้ารางวัล 1 Bronze ไปครอง
 • THE LOCKDOWN RUBE GOLDBERG เรื่องราวเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณา Dutch Mill Selected Rich Espresso ที่นอกจากสะท้อนความจริงของกองถ่ายในช่วงสถานการณ์ล็อคดาวน์ ยังสื่อสารไปยังทุกคนในสังคมว่า “เราต้องรอด” โดนใจคนโฆษณาจนได้รับรางวัล 2 Bronze และ 1 Finalist รวม 3 รางวัล
 • ดีทั่วดีถึง โฆษณาสัญญาณ dtac จากผู้ใช้งานจริง พร้อมโปรโมทร้านค้าท้องถิ่นผ่านป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ “ภาษาถิ่น” ในการสื่อสารถึงผู้บริโภค แสดงถึงความจริงใจ เป็นกันเอง เข้าถึงง่าย กลายเป็นกระแสปากต่อปาก ได้รับรางวัล 3 Bronze และ 1 Finalist รวม 4 รางวัล
 • WACOAL READY-TO-GO UNIFORM แคมเปญจากวาโก้ที่มาในคอนเซ็ปต์ Ready to Go Uniforms เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ วัยเรียนมามิกซ์แอนด์แมตช์บราเพื่อทุกสถานการณ์ ส่งผลให้ยอดขายบราวาโก้เพิ่มขึ้นกว่า 174% ได้รับรางวัล 1 Finalist

ด้วยผลงานที่โดดเด่น ทำให้ผลักดันลูกค้าและองค์กรขึ้นแท่นเป็น Advertiser of the Year 2 ปีซ้อนได้แก่ การบินไทย และ Netflix

ด้าน ภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย เผยว่า “ช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา สำหรับเราถือเป็นปีแห่งโอกาสที่ได้ระดมสรรพกำลังทั้งความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล เทคโนโลยี เครื่องมือสื่อสารและทุกอย่างที่มี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าซึ่งเปรียบเสมือนพาร์ทเนอร์ของเราสามารถก้าวข้ามวิกฤติไปพร้อมกัน ด้วยความเชื่อมั่น ศรัทธา ไม่หยุดยั้งที่หิวกระหายค้นหาไอเดียใหม่ๆ และการมองหาโอกาสทางธุรกิจในทุกสถานการณ์ เมื่อผนึกกำลังกับความพร้อมขององค์กรที่ปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นการทำงานหลากหลายรูปแบบ จึงสามารถตอบสนองทุกการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแล้ว ทีมครีเอทีฟของ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยจึงสามารถผลิตผลงานที่มีคุณภาพ เปี่ยมไปด้วยแพชชั่นและพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ เพื่อออกแบบการสื่อสารไปยังผู้บริโภคอย่างตรงเป้าหมายและวัตถุประสงค์ที่แบรนด์ต้องการจะสื่อ โดยคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงของผู้คนและสังคมให้ไปในทางที่ดีขึ้น พร้อมมอบผลลัพธ์ที่มีอิมแพค วัดผลได้ และสร้างคุณค่าในวงกว้าง ตอบโจทย์แบรนด์และผู้บริโภคอย่างได้แท้จริง การได้เป็น ADVERTISING AGENCY OF THE YEAR จากเวที Adman Awards ถึงสองปีซ้อน ไม่เพียงแต่จะสร้างความภูมิใจให้กับบริษัทและทีมงานทุกคน แต่ยังช่วยให้แบรนด์ของลูกค้าเป็นที่โดดเด่นในวงการโฆษณา โดยลูกค้าของเรา Thai Airways ได้รับรางวัล  ADVERTISER OF THE YEAR 2020 และ Netflix ได้รับรางวัล ADVERTISER OF THE YEAR 2021”

“พลังแห่งความพยายาม การเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เมื่อรวมกับข้อมูลและการวิเคราะห์กลยุทธ์ จะนำมาซึ่งการกลั่นไอเดียที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เราเป็นที่ยอมรับและกวาดรางวัลจากทั่วโลก และเราขอประกาศความพร้อมที่จะตอบรับทุกความท้าทายใหม่ๆ ร่วมขับเคลื่อนองค์กรไปสู่การเป็นเอเจนซีโฆษณาอันดับหนึ่งของประเทศ      หวังเป็นอย่างยิ่งว่า วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของแบรนด์และองค์กรต่างๆ ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ควบคู่ไปกับการยกระดับอุตสาหกรรมโฆษณาไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณลูกค้าทุกแบรนด์ ขอบคุณชาววันเดอร์แมน ธอมสัน ทุกคน และขอบคุณคณะกรรมการ Adman ที่เห็นคุณค่าของงานที่พวกเราทำให้กับลูกค้าด้วยครับ” ภาคย์ กล่าวทิ้งท้าย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่