จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย เฉลิมฉลองความสำเร็จ ในการผลิตเครื่องยนต์ครบ 500,000 เครื่องยนต์

0
816

จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย เฉลิมฉลองความสำเร็จ

ในการผลิตเครื่องยนต์ครบ 500,000 เครื่องยนต์

  • จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย ผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ ครบ 500,000 เครื่องยนต์ นับตั้งแต่เริ่มเดินสายการผลิตเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2554
  • เครื่องยนต์ทั้งหมดเป็นขุมพลังขับเคลื่อนให้กับเชฟโรเลต โคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ ซึ่งผลิตที่ศูนย์การผลิตยานยนต์จีเอ็ม ประเทศไทย
  • ในปีที่แล้ว เครื่องยนต์ดูราแมกซ์ซึ่งผลิตที่จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทยกว่า 20% ได้รับการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ
  • จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลของจีเอ็มแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งแรกของโลกที่ผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบขนาด 4 สูบ ฉลองความสำเร็จในการผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ครบ 500,000 เครื่องยนต์ นับตั้งแต่เริ่มเดินสายการผลิตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554

นายเฮกเตอร์ บีจาเรียล ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวในระหว่างงานฉลองความสำเร็จครั้งนี้ว่า “เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์เปรียบเสมือนหัวใจของรถยนต์เชฟโรเลตที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายอย่างโคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์หลักของศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย จังหวัดระยอง สำหรับตลาดประเทศไทยและได้รับการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ การผลิตเครื่องยนต์จำนวนกว่าครึ่งล้านออกจากศูนย์ผลิตเครื่องยนต์แห่งนี้นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของพนักงานทุกคนในจีเอ็ม ประเทศไทย ที่มีส่วนร่วมในการผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ครบ 500,000 เครื่องยนต์ นับเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่น่าภาคภูมิใจของเราทุกคน”

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ทั้งขนาด 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตรเป็นหัวใจขับเคลื่อนของรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโดและรถอเนกประสงค์ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ เครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นจัดอยู่ในกลุ่มเครื่องยนต์ดีเซลที่มีความล้ำสมัยมากที่สุดในตลาด มาพร้อมเทคโนโลยีเทอร์โบแปรผัน ฝาสูบอลูมิเนียม ตัวหล่อเย็นน้ำมันเครื่องในตัว หัวฉีดเชื้อเพลิงคอมมอนเรลแรงดันสูงสำหรับการเพิ่มพละกำลัง สมรรถนะ ความประหยัดและความทนทาน นอกจากนี้ยังมีตัวหล่อเย็น EGR ที่รองรับมาตรฐานไอเสียยูโร 5 รวมถึงเพลาถ่วงสมดุลและอ่างน้ำมันหล่อลื่นแบบแผ่นอัดขึ้นรูปที่อยู่ในตำแหน่งต่ำกว่า ช่วยลดเสียงรบกวน แรงสั่นสะเทือนและความสะท้าน (Noise, Vibration and Harshness) ลงได้ในขณะเครื่องยนต์ทำงาน

นายอำนาจ แสงจันทร์ รองประธานฝ่ายการผลิตของจีเอ็ม ประเทศไทย กล่าวว่า “ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งนี้ เป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งเดียวของจีเอ็ม ที่ผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 2.8 ลิตรเต็มรูปแบบ โดยเมื่อปีที่แล้วเราผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ ทั้งขนาด 2.5 ลิตร และ 2.8 ลิตร จำนวน 80,000 เครื่องและกว่า 20% ได้รับการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ ในวันนี้ เราจึงไม่เพียง    เฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จในการผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ครบ 500,000 เครื่องยนต์ เท่านั้น แต่ยังฉลองให้กับการร่วมแรงร่วมใจของทีมงานที่สร้างตัวเลขแห่งความสำเร็จนี้ให้เกิดขึ้น”

 “ผมภาคภูมิใจในพนักงานทุกคนที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จที่เกิดขึ้นและขอขอบคุณสำหรับ ความทุ่มเทเพื่อผลงานที่ยอดเยี่ยมและช่วยกันเพิ่มความนิยมให้กับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ดูราแมกซ์อย่างเชฟโรเลต โคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ตลอดมา”

 “ที่นี่คือศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ระดับโลกเราทุกคนร่วมกันทำงานโดยยึดมั่นในคุณภาพและมาตราฐานการผลิตซึ่งเป็นหลักสำคัญอันดับแรกในทุกสิ่งที่เราทำทุกวันนี้และในอนาคต”

ศูนย์การผลิตจีเอ็ม ประเทศไทย จังหวัดระยอง ยังได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี 2561 (The Prime Minister’s Industry Award 2018) ประเภทการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม ซึ่งจีเอ็ม ประเทศไทยเป็นเพียง 1 ใน 2 บริษัทรถยนต์ในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลดังกล่าว นอกจากนี้ ศูนย์การผลิตแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในศูนย์การผลิตและสถานที่ทำงานที่ไม่ใช่ส่วนการผลิตของจีเอ็ม จาก 142 แห่งทั่วโลกที่ปลอดการฝังกลบ

จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เพื่อการเติบโตของจีเอ็ม ประเทศไทยในภูมิภาคนี้ อีกทั้งยังได้รับรางวัลยกย่องด้านวัฒนธรรมความปลอดภัยยอดเยี่ยม (Best Safety Culture Award) ในกลุ่มศูนย์การผลิตจีเอ็มทั่วโลกเมื่อปี 2561 อีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่