Jikkiburn คว้าแชมป์อย่างสมศักดิ์ศรี ฉลองตำแหน่งแชมป์ประจำปี GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล

0
630

ผ่านไปแล้ว สำหรับการแข่งขัน รายการ GP eRacing Series 2019 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานกิจกรรม เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว โดยในวันนี้ เป็นการแข่งขัน ในรอบ 8 คนสุดท้าย ที่จะหาแล้วว่า ใคร คือ ผู้ที่จะเป็นแชมป์คนแรก สำหรับรายการ GP eRacing Series 2019
โดยเปิดมาในช่วงเช้า เป็นกิจกรรมการแข่งขันรูปแบบ Time Attack โดยเปิดรับผู้สนใจในการแข่งขัน ในรูปแบบ eRacing เข้ามาร่วมทำเวลา ในสนาม Tsukuba Circuit เพื่อชิงของที่ระลึก จากผู้ให้การสนับสนุนรายการ ต่อมาในช่วงบ่าย เป็นการแข่งขัน ในเรซ A โดยใช้สนาม Alsace Village II โดยใช้รถ Group 3 จำนวนการแข่งขัน 10 รอบสนาม โดยในเรซนี้ เป็นการต่อสู้กันอย่างดุเดือด ระหว่าง ว่าที่แชมป์ อย่าง Jikkiburn หรือ ธนานนท์ อินทร์ทองสุข ที่ออกสตาร์ทมาได้ดี โดยมี ธนาธิป ธนลาภานันท์ ตามมาในลำดับที่ ส่วนนักแข่ง พ่อลูกอ่อน ณัฐยศ สิริกายะ ตามมาเป็นลำดับดับที่ 3 จนจบการแข่งขัน ทำให้ ธนานนท์ มีคะแนนสะสมตุนรวมอยู่ในอันดับที่ 1
ต่อมา ในเรซ B ซึ่งในเรซนี้ เป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่พอสมควร เพราะผู้จัดการแข่งขัน ตัดสินใจ กำหนดรถ เป็น Super Formula –Honda ซึ่งเป็นรถล้อเปิด ที่เรียกได้ว่า เข้ามือนักแข่งหลายคน และในเรซนี้ ธนานนท์ ก็ยังคงเข้าเส้นชัยเป็นลำดับ ที่ 1 ทำคะแนนสะสม ยืดห่างออกไปเป็น 20 แต้ม โดยมี ณัฐยศ สิริกายะ ตามเข้ามาเป็นลำดับที่ 2 ทำคะแนนสะสม ตามหลังผู้นำเพียง 6 แต้ม ส่วนอันดับที่ 3 กลับกลายเป็นของตัวแปร สำคัญอย่าง ธนภัทร พวงพัฒน์ หรือ Tan_TE71
ส่งผลให้ เมื่อคะแนนสะสมผ่านไปสองสนาม ผู้นำยังคงเป็นธนานนท์ หรือ Jikkiburn มีอยู่ 20 แต้ม โดยมี ณัฐยศ ตามมาที่ 14 คะแนน ห่างกันเพียง 6 แต้ม แต่ความกดดันทั้งหมด กลับถาโถมลงมาที่ ธนาธิป ธนลาภานันท์ ที่ทำคะแนนสะสมตุนรวมที่ 13 แต้ม ตามผู้นำเพียง 7 แต้มเท่านั้น
เรซสุดท้าย หรือ เรซ C เป็นอะไรที่สร้างความเครียดให้นักแข่งพอสมควร เพราะเรซนี้ คะแนนสะสม จะถูกคูณ 2 นั่นคือผู้ชนะ จะได้ 40 แต้ม เท่ากับว่า ในเรซนี้ สามอันดับแรก ใครอยู่หน้าใคร คนนั้นมีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ได้ทันที แต่เหตุการณ์ก็ไม่เป็นแบบนั้น
เนื่องจาก ธนานนท์ ทำคะแนนสะสมได้ดี มาในสองเรซแรก ตุนคะแนนมาถึง 20 คะแนน ทำให้เค้ามีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ทันที เพียงแค่จบการแข่งขัน ในลำดับที่ 2 ก็เพียงพอแล้ว ความกดดัน จึงตกมาอยู่กับการแย่งชิง ตำแหน่งรองแชมป์ ระหว่าง ณัฐยศ กับ ธนาธิป ซึ่งต้องมาลุ้นกันในเรซสุดท้าย

โดยสนามสุดท้าย ผู้จัด ใช้สนาม Kyoto Driving Park – Yamakiwa –Miyabi II โดยกำหนด รถในกลุ่ม Gr.2 หรือ GT500 จำนวนการแข่งขัน 14 รอบสนาม จังหวะการออกสตาร์ท เป็นของ ธนานนท์ ที่ออกสตาร์ทได้ดี นำมาเป็นลำดับที่ 1 แต่ตัวแปรเกมส์นี้ กลับกลายเป็น ธนพัฒน์ พวงพัฒน์ หรือ TAN-TE71 ที่ขึ้นมาหายใจรดต้นคอ ธนาธิป ในอันดับที่ สาม ตลอดการแข่งขัน
จุดเปลี่ยนสำคัญ คือ จังหวะการออกจากพิทของ ธนานนท์ ที่ออกจากพิทมาติดรถช้า จึงไม่สามารถไล่ตาม ณัฐยศ ซึ่งนำมาเป็นลำดับที่ 1 และเข้าเส้นชัยไป ซึ่งการเข้าอันดับที่ 2 ของ ธนานนท์ ก็เพียงพอแล้วที่เค้าจะมีคะแนนสะสม รวม 3 สนาม ที่ 36 คะแนน เพียงพอที่จะทำให้คว้าแชมป์ คนแรก ในรายการ GP eRacing Series 2019 ไปครอง

สรุปผลการแข่งขัน

1. ธนานนท์ อินทร์ทองสุข JikkiBurn 36 แต้ม
Cappucino Sport / PSC Motosport

2. ณัฐยศ สิริกายะ Themiangg 34 แต้ม
Cappucino Sport / PSC Motosport

3. ธนาธิป ธนลาภานันท์ Vattana_Lnwbank 25 แต้ม
Vattana Motorsport

GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่