ฟอร์ดปลื้ม Ford Motor Show Live หนุนผู้จำหน่ายโตบนตลาดออนไลน์

0
588

ฟอร์ด ประเทศไทย เผยความสำเร็จในการจัดมหกรรมขายรถฟอร์ด ออนไลน์ทั่วประเทศครั้งแรกกับ Ford Motor Show Live ช่วยยกระดับศักยภาพของเครือข่ายผู้จำหน่ายฟอร์ดในการทำการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยกิจกรรมครั้งนี้สามารถดึงดูดผู้สนใจเข้าชมการถ่ายทอดสดได้อย่างคึกคักด้วยตัวเลขรวมกว่า 1.5 ล้านวิว บนช่องทาง YouTube Ford Thailand www.youtube.com/user/FordThailand และ Facebook Ford Thailand www.facebook.com/FordThailand

ฟอร์ดจัดกิจกรรม Ford Motor Show Live สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการเลือกซื้อรถบนหน้าจอออนไลน์แบบเรียลไทม์ ผ่านการจัดกิจกรรม ณ ศูนย์บริการ ฟอร์ด ที เอส ออโต้เซลส์ บางบัวทอง และถ่ายทอดสดบนสื่อสังคมออนไลน์ของฟอร์ดระหว่างวันที่ 28 – 29 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีศิลปินดารา ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ และเจ้าของรถฟอร์ดตัวจริง มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ตลอด 2 วัน ช่วยสร้างสีสันและกระตุ้นการมีส่วนร่วมกับลูกค้าในช่วงที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการใช้เวลาอยู่ที่บ้าน และเน้นการรับข่าวสารผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

“ความสำเร็จของแคมเปญ Ford Motor Show Live ในครั้งนี้ นอกจากเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าแล้ว เราได้ส่งต่อกลยุทธ์ด้าน Digital Marketing ไปยังผู้จำหน่ายฟอร์ด ให้พร้อมต่อยอดพัฒนาศักยภาพของพนักงานของผู้จำหน่ายให้มีความสามารถในการสื่อสารออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงจุดและรวดเร็วฉับไว ตลอดจนช่วยอำนวยความสะดวกแก่ทั้งลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ ให้เข้าถึง
แบรนด์ฟอร์ดได้ง่ายขึ้น” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

ในฐานะผู้นำการทำตลาดดิจิทัล ฟอร์ดได้จัดอบรมเพิ่มทักษะการทำการตลาดดิจิทัล และการนำสื่อออนไลน์มาใช้ในการสื่อสารกับผู้บริโภคให้แก่พนักงานฝ่ายขายของผู้จำหน่ายฟอร์ดอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการพัฒนาทักษะด้านการขายและการบริการลูกค้าแบบบูรณาการ โดยการไลฟ์ถ่ายทอดสดเมื่อวันที่ 28-29 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้จำหน่ายฟอร์ดเข้าร่วมสร้างสีสัน แนะนำผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ด้วย อาทิ ฟอร์ด พีพีเอส กรุ๊ป ฟอร์ด อาร์เอ็มเอ สาขากัลปพฤกษ์ และฟอร์ดเอกระยอง

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังมีนวัตกรรมการบริการมานำเสนอให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการเข้าถึงรถฟอร์ดในแคมเปญ Ford Motor Show Live และตลอดทั้งเดือนเมษายน โดยนอกจากลูกค้าจะสามารถจองรถผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว ยังมีบริการส่งรถให้ทดสอบถึงบ้าน (Delivery Test Drive) โดยแจ้งความจำนงง่ายๆ ผ่านทางไลน์ แอปพลิเคชัน หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด (Call Center) โทร. 1383 และฟอร์ดยังมีมาตรการเพื่อสุขอนามัยของลูกค้าและผู้มาใช้บริการที่โชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงาน ‘ฟอร์ด การันตี ความใส่ใจ’ หรือ Ford Family Guarantee อันเป็นความมุ่งมั่นตั้งใจของฟอร์ดในการพัฒนาการดูแลลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับลูกค้าที่จองรถในแคมเปญ Ford Motor Show Live ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 28-29 มีนาคม 2563 จะมีการจับรางวัลส่วนลด 100,000 บาท 50 รางวัล ในวันที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14:00 น. ณ บริษัท ลัคกี้วัน กรุ๊ป จํากัด และจะประกาศผลวันที่ 10 เมษายน 2563 ผ่านทาง Facebook Ford Thailand www.facebook.com/FordThailand เวลา 20:00 น. ทั้งนี้ ลูกค้าที่จองรถ 1 คัน จะได้รับ 1 สิทธิ์ และต้องออกรถดังกล่าว ภายในวันที่ 30 เมษายน 2563 เท่านั้น

ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ford.co.th/autoshow และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด (Call Center) โทร. 1383

ฟอร์ดปลื้ม Ford Motor Show Live หนุนผู้จำหน่ายโตบนตลาดออนไลน์
ฟอร์ดปลื้ม Ford Motor Show Live หนุนผู้จำหน่ายโตบนตลาดออนไลน์
ฟอร์ดปลื้ม Ford Motor Show Live หนุนผู้จำหน่ายโตบนตลาดออนไลน์
ฟอร์ดปลื้ม Ford Motor Show Live หนุนผู้จำหน่ายโตบนตลาดออนไลน์

ติดตามข่าวสารยานยนต์ เรื่องรถที่ผู้หญิงก็อยากรู้ ได้ที่ www.carswaii.com
FB Page : carswaii.com
IG : carswaii
Youtube : carswaii-channel

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่