Pacxizion (แพคซิชั่น) ฟอร์มเยี่ยม คว้าตั๋วเข้ารอบ Final

0
666

Pacxizion (แพคซิชั่น) ฟอร์มเยี่ยม คว้าตั๋วเข้ารอบ Final
ในศึกชิงชัยโซนภาคเหนือ GP eRacing Series 2019

GP eRacing Series 2019

เสร็จสิ้นกันไปเรียบร้อย สำหรับการแข่งขัน GP eRacing Series 2019 สนามที่3 ที่จัดขึ้น ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ โดยมีนักแข่งจากทั่วทุคภาค ที่ผ่านการคัดเลือกผ่านระบบ On Line กว่า 12 ท่าน รวมกับนักแข่งโควต้า ท้องถิ่น อีก 20 ท่าน รวมทั้งสิ้น 32 ท่าน
ซึ่งในสนามนี้ เป็นการต่อสู้กันอย่างสนุกสนาน ระหว่าง นักแข่งหน้าใหม่ฝีมือดี อย่าง ไหมจักรี อารีกิจเสรี หรือ Pacxizion ที่ต้องขับเคี่ยวกับ นักแข่งฝีมือดีอีกหลายคน อย่าง พีรกานต์ เงินมีศรี หรือ Nonestop777
โดยความกดดันทั้งหมด อยู่ที่การขับเคี่ยวในรอบไฟนอล โดยในเรซ Final 1 ไหมจักรี สามารถทำผลงานได้ดี ในรถ N500 จบการแข่งขันในลำดับที่ 1 ต่อมาใน Final 2 กลับพลาดท่าให้พีรกานต์ ในรถ Group 4 ทำผลงานได้ดีที่สุดเพียงลำดับที่สอง ทำให้มีคะแนนสะสมเท่ากันที่ 18 แต้มทั้งคู่ มาจนถึง Final 3 ซึ่งเป็นเรซพิเศษ ที่มีคะแนนสะสมคูณสอง ซึ่งในเรซนี้ หากใครที่จบอันดับได้ดีกว่ากัน คนนั้นจะคว้าแชมป์ในภาคนี้ทันที
ในช่วงของการออกสตาร์ท ผู้ที่ออกตัวได้ดี กลับกลายเป็นพีรกานต์ ที่สามารถสตาร์ทออกมาในอันดับที่ 1 แต่จุดเปลี่ยนอยู่ที่การเข้าพิท ถึงแม้พีรกานต์เข้าพิท และใช้เวลาได้น้อยกว่า แต่กลับติดรถของ กนกพันธ์ วัฒนกิจอนันต์ หรือ GTT_lekgt ที่นำมาเป็นอันดับ 1 ในขณะนั้น จน ไหมจักรี ถึงแม้จะเข้าพิททีหลัง แต่สามารถตามได้ทัน และแซงขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1
สุดท้าย ไหมจักรี เข้าพิทเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อเปลี่ยนใส่ยาง Super Soft แล้วนำยาวๆ เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1 คว้า 20 แต้มมาครองได้เป็นผลสำเร็จ และคว้าแชมป์ ในโซนภาคเหนือไปครองอย่างสุดมันส์โดยนักแข่งทั้ง 10 คนที่เข้ารอบ จะต้องมาเจอกับนักแข่ง อีก 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากที่งานมอเตอร์โชว์ และที่จังหวัดขอนแก่น และ นักแข่งที่จะผ่านการคัดเลือก ในระบบ On line อีกสองคน ในสนามสุดท้าย ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ในวันที่ 6-8 ธันวาคม นี้

สรุปรายชื่อนักแข่งโซนภาคเหนือ 10 ท่าน
ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพื่อมาชิงชัยสนามสุดท้าย ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาลาดพร้าว

1.ไหมจักรี อารีกิจเสรี PSN ID (Paczixion) คะแนนรวม 38 คะแนน
2.พีรกานต์ เงินมีศรี PSN ID (noneSTOP777) คะแนนรวม 34 คะแนน
3. กนกพันธ์ วัฒนกิจอนันต์ PSN ID (GTT_lekgt) คะแนนรวม 22 คะแนน
4. วศิน เกิดพิทักษ์ PSN ID (OVH_Sinnys) คะแนนรวม 20 คะแนน
5.ธนวัตน์ โกมุทมณี PSN ID (FieldThanawat) คะแนนรวม 18 คะแนน
6.ยงศธร โคตรบุตร PSN ID (Kab_Kinematic) คะแนนรวม 10 คะแนน
7.ณัฐพงษ์ ธารวิมลสิริ PSN ID (GTT_KaizerGcon) คะแนนรวม 9 คะแนน
8.จิรพัฒน์ โลหะเลิศวิกรัย PSN ID (Gameji_32) คะแนนรวม 5 คะแนน
9. บุญญาฤทธิ์ สุภาสิริ PSN ID (Snel_41)
10. เจตพล มโนรส PSN ID (Yo_Otaku)

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่