NETA แสดงวิสัยทัศน์บนเวทีการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก พร้อมหารือนักธุรกิจไทยร่วมเสริมสร้างอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

0
2321
Mr. Fang Yunzhou (ฝาง หยุนโจว) ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัด แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับทิศทางการพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้าในการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก (World Chinese Entrepreneurs Convention: WCEC) ครั้งที่ 16 จัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2566

กรุงเทพฯ, 30 มิถุนายน 2566 – NETA AUTO เข้าร่วมการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก (World Chinese Entrepreneurs Convention : WCEC) ครั้งที่ 16 จัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2566 โดยมี Mr. Fang Yunzhou (ฝาง หยุนโจว) ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัด ในฐานะตัวแทนผู้ประกอบการด้านรถยนต์พลังงานใหม่ หรือ New Energy Vehicles (NEVs) ร่วมแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับทิศทางการพัฒนา NEVs เพื่อสร้างระบบนิเวศการเดินทางแบบอัจฉริยะ โดยมีนักธุรกิจกว่า 4,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม

ด้วยประสบการณ์ด้านการวิจัยและพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ หรือ NEVs มากว่า 20 ปี มร.ฝาง ระบุว่า NEVs ที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันทันสมัยรวมไปถึงการเชื่อมโยงทั้งเครือข่ายด้านข้อมูล ด้านพลังงาน และด้านยานยนต์เข้าไว้ด้วยกันกำลังจะกลายเป็นเพลตฟอร์ม IoT (Internet of Things) ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับรูปแบบการคมนาคมขนส่ง ไลฟ์สไตล์ของผู้คน และบริบททางสังคม ตลอดจนรูปแบบการใช้พลังงานและสิ่งแวดล้อม โดยจะมีการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยีในระยะยาวและทำให้เกิดการปฏิวัติด้านการคมนาคมขนส่งสาธารณะ ก่อนจะพัฒนาสู่ระบบนิเวศการเดินทางแบบอัจฉริยะอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต

Mr. Fang Yunzhou และ นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
Mr. Fang Yunzhou และ คุณธนากร เสรีบุรี รองประธานกรรมการอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์

ในโอกาสนี้ มร.ฝาง พร้อมด้วยผู้บริหารของบริษัทฯ ยังได้เข้าพบ นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย รวมไปถึงผู้บริหารในเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ  CP และนักธุรกิจชาวไทย เพื่อหารือทิศทางตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย รวมไปถึงเชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดย NETA ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างเครือข่ายทางด้านอุตสาหกรรมและสร้างการร่วมมือระหว่างกัน ตลอดจนมีส่วนร่วมในการจัดทำห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) ของอุตสาหกรรมยานยนต์ของอาเซียนเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NETA Call Center โทร. 02-023-9968 ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ติดตามข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ NETA ได้ที่

  • Facebook : Neta Auto Thailand
  • Neta Line Official : @netaautothailand
  • Website                : www.neta.co.th

เกี่ยวกับ บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด

NETA AUTO เป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากประเทศจีนก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้ผู้คนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรมขั้นสูงได้อย่างเท่าเทียม ปัจจุบันมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทำตลาดรวม 4 รุ่นได้แก่ NETA U และ NETA V และ NETA S และ NETA GT มียอดจำหน่ายรถยนต์รวมกว่า 270,000 คัน อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มบริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในตลาดรถยนต์ประเทศจีนโดยในปี 2564 มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 362 % ทั้งนี้ NETA ได้ขยายธุรกิจสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2565 ในนามบริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรคือ “สรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า…เพื่อทุกคน”

#NetaAutoThailand

#PopularizerOfSmartEV

#TouchableSmartEV

#NetaV

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่