ประธานกลุ่มตลาดนานาชาติ ฟอร์ด เยี่ยมชมโรงงานเอฟทีเอ็มและเอเอที

0
879

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 31 มีนาคม 2565  – ฟอร์ด ประเทศไทย ให้การต้อนรับ ไดแอน เครก ประธานกลุ่มตลาดนานาชาติ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ในโอกาสย้ายมาประจำการที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดย เครกได้เข้าเยี่ยมชมโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (เอฟทีเอ็ม) และโรงงานร่วมทุน ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) ที่จังหวัดระยอง เพื่อชมสายการผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นปัจจุบัน และชมรถต้นแบบของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการทดลองประกอบ และทดสอบคุณภาพขั้นสุดท้ายก่อนเริ่มผลิตเพื่อจำหน่ายในปีนี้ โดยมี มร. อังเดร คาวาลาโร ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มตลาดนานาชาติ และทวีปอเมริกาใต้ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี พร้อมผู้บริหารและพนักงานโรงงานเอฟทีเอ็มและโรงงานเอเอที ให้การต้อนรับเมื่อเร็วๆ นี้

คณะผู้บริหารฟอร์ด นำโดย มร. อังเดร คาวาลาโร (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มตลาดนานาชาติ และทวีปอเมริกาใต้ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี พร้อมด้วย มร. ซิลวิโอ อิลลี (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต ประจำตลาดอาเซียน และ มร.วินโค้ ซาริค (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการโรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (เอฟทีเอ็ม) ให้การต้อนรับ ไดแอน เครก (ที่ 3 จากขวา) ประธานกลุ่มตลาดนานาชาติ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และ ซีโมเนตา เวอร์ดี (ที่ 1 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ในโอกาสเยี่ยมชมสายการผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นปัจจุบัน และชมรถต้นแบบฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ณ โรงงานเอฟทีเอ็ม จังหวัดระยอง
คณะผู้บริหารฟอร์ด พร้อมด้วย ไดแอน เครก (แถวยืนที่ 4 จากขวา) ประธานกลุ่มตลาดนานาชาติ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และ ซีโมเนตา เวอร์ดี (แถวยืน ที่ 6 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ชมรถต้นแบบและร่วมตรวจสอบความพร้อมในการผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ณ โรงงานเอฟทีเอ็ม จังหวัดระยอง

นอกจากการเยี่ยมชมโรงงานแล้ว เครก ยังได้เข้าร่วมเสวนากับพนักงานหญิงที่ทำงานในฝ่ายผลิตของทั้งสองโรงงานกว่า 130 คน ในกิจกรรม Women in Manufacturing เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาศักยภาพของตนให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ พร้อมย้ำว่าฟอร์ดเป็นองค์กรที่เปิดกว้าง ยอมรับความแตกต่างของปัจเจกบุคคล และพร้อมที่จะส่งเสริมความเท่าเทียมกันในองค์กร  ทั้งนี้ เครก เป็นหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของฟอร์ดที่มีส่วนผลักดันกิจกรรม Women of Ford ให้เป็นหนึ่งในเวทีที่เปิดโอกาสในการแสดงความคิดเห็นและสร้างพลังในการทำงานให้กับพนักงานหญิงทั่วโลก

ไดแอน เครก (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกลุ่มตลาดนานาชาติ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ร่วมถ่ายภาพอย่างเป็นกันเองกับพนักงานหญิงในฝ่ายผลิตจากโรงงานเอฟทีเอ็ม และเอเอที ในกิจกรรมเสวนา Women in Manufacturing เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาศักยภาพของตนให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ
คณะผู้บริหารฟอร์ด นำโดย มร. อังเดร คาวาลาโร (แถวกลาง ที่ 1 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มตลาดนานาชาติ และทวีปอเมริกาใต้ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี พร้อมด้วย มร. ซิลวิโอ อิลลี (แถวยืน ที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต ประจำตลาดอาเซียน และ มร.เคล เคิร์น (แถวยืน ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหารโรงงานเอเอที ให้การต้อนรับ ไดแอน เครก (แถวกลาง ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกลุ่มตลาดนานาชาติ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และ ซีโมเนตา เวอร์ดี (แถวกลาง ที่ 1 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ในโอกาสเยี่ยมชมสายการผลิตรถฟอร์ด เอเวอเรสต์รุ่นปัจจุบัน และชมรถต้นแบบ ของฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ณ โรงงานเอเอที จังหวัดระยอง

ฟอร์ดนับเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2564 ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้ประกาศลงทุนเพิ่มถึง 900 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 28,000 ล้านบาท และจ้างงานเพิ่มกว่า 1,250 ตำแหน่งในประเทศไทย เพื่อยกระดับกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ทั้งที่โรงงานเอฟทีเอ็มและ เอเอที เพื่อรองรับการผลิตฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่